sửa chữa điện nước, tivi tại hà nội

Bật điều hòa 30 độ có tốn điện không

01/10/2021
Trong quá trình tiến hành lắp đặt, sửa chữa điều hòa tại nhà, Điện nước đô thị gặp không ít thắc mắc về việc bật điều hòa ở 30 độ có tốn điện không ?

Bật điều hòa 30 độ: Có tốn kém hay không nhỉ, cùng tìm hiểu

Trong quá trình tiến hành lắp đặt, sửa chữa điều hòa tại nhà, Điện nước đô thị gặp không ít thắc mắc về việc bật điều hòa ở 30 độ có tốn điện không ? Hoặc có giải pháp nào để sử dụng điều hòa tiết kiệm điện nhất ?… Vì thế, ngày hôm nay, chúng tôi xin gửi tới các bạn một bài viết giải đáp những câu hỏi xoay quanh vấn đề này. 

Những điều cơ bản về điều hòa mà bạn nên biết.

Trước khi đưa ra câu trả lời cho việc Bật điều hòa 30 độ có tốn điện không, chúng ta cần hiểu rõ về một vài nét căn bản của máy lạnh các bạn nhé. 
Về cấu trúc thành phần, điều hòa có 4 động cơ tiêu thụ điện chính, gồm:

  • Động cơ nén ở dàn nóng: Bộ phận này chiếm tới 95% tổng công suất tiêu thụ điện năng. 
  • Quạt làm mát ở dàn nóng
  • Quạt đối lưu trong phòng ở dàn lạnh 
  • Động cơ đảo hướng gió ở dàn lạnh

Về phân loại, trên thị trường hiện nay, điều hòa có 2 loại chính. Đó là: điều hòa thông thường và điều hòa inverter.

Điều hòa thông thường

Đối với loại điều hòa này thì điện năng tiêu thụ tương đối lớn. Nhiệt độ trong phòng thường xuyên dao động khoảng (±2°C). Và tuổi thọ của máy không được cao.

Điều hòa công nghệ inverter:

Nguyên lý hoạt động của điều hòa công nghệ inverter khác hoàn toàn so với điều hòa thông thường. Khi nhiệt độ phòng đạt gần mức nhiệt mong muốn thì công suất điều hòa sẽ giảm dần. Máy chỉ hoạt động một phần công suất để bù đắp cho mức nhiệt mất đi. Phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số lượng người trong phòng, phòng có kín không, có sử dụng nhiều thiết bị điện không…mà công suất đó lớn hay nhỏ.

Bật điều hòa 30 độ có tốn điện không nhỉ ?

Vậy bật điều hòa 30 độ có tốn điện không?

Làm sao để sử dụng điều hòa tiết kiệm nhất? Dựa vào nhiệt độ bên trong phòng so với nhiệt độ môi trường bên ngoài, ta mới có thể biết được bật điều hòa 30 độ có tốn điện hay không. Trên thực tế, máy lạnh chỉ có khả năng làm mát hiệu quả với nhiệt độ dàn nóng dưới 48 độ C và nhiệt độ phòng từ 19 độ trở nên. Đặc biệt, bạn chỉ nên đặt điều hòa ở mức chênh lệch so với nhiệt độ bên ngoài từ 6 tới 10 độ.

Điều đó sẽ làm giảm mức độ tiêu thụ điện của điều hòa. Ngoài ra, bạn cần biết nhiệt độ môi trường mà cơ thể con người thích nghi trong khoảng 25 – 27°C. Thông thường với mức nhiệt độ 30 độ thì sẽ không gây tiêu tốn quá nhiều điện năng bởi nhiệt độ căn phòng lúc nào cũng nằm ở mức 30 – 35 độ C, chỉ cần máy hoạt động trong vòng 10 phút thì có thể hạ nhiệt độ xuống 30 độ C. Tuy nhiên trong trường hợp nhiệt độ bên ngoài chênh lệch quá lớn thì việc tiêu thụ điện năng của phòng máy lạnh 30 độ C vẫn không hề suy giảm. 
Nói tóm lại, việc sử dụng điều hòa 30 độ có gây tốn điện nhưng tùy thuộc vào các yếu tố mà mức độ tiêu tốn sẽ cao hoặc thấp.

Mùa hè 2019 nắng nóng, cần bảo dưỡng điều hòa hãy gọi ngay thợ của chúng tôi hỗ trợ: 0963 668 959

Làm thế nào để sử dụng điều hòa tiết kiệm hơn trong mùa hè này?

Không để điều hòa chạy cả đêm

Vào buổi đêm, nhiệt độ ngoài trời sẽ giảm xuống. Vì thế, bạn không cần để điều hòa có nhiệt độ thấp chạy lâu. Hơn nữa trong khi ngủ, khí lạnh điều hòa sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, đặc biệt là trẻ em.

Hẹn giờ tắt máy

Việc sử dụng máy 24/24 là điều không hề tốt., nó khiến tốn điện năng và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dùng. Chính vì vậy chúng ta nên hẹn giờ để tắt máy. Đây cũng là cách để cho máy nghỉ ngơi.

Diện tích phòng quyết định việc chọn mua điều hòa

Tùy thuộc vào diện tích căn phòng bạn muốn lắp đặt, bạn cần lựa chọn loại điều hòa phù hợp để không gây tốn kém nhất. Một căn phòng quá lớn mà sử dụng điều hòa công suất nhỏ sẽ làm bạn không cảm thấy được sự thoải mái. Ngược lại, bạn lại sử dụng máy điều hòa với công suất lớn trong căn phòng quá nhỏ sẽ không tránh khỏi việc lãng phí điện năng. 

Chọn chế độ Dry của điều hòa

Chế độ này có tác dụng làm giảm nhiệt độ phòng và làm khô không khí. Bình thường khi sử dụng điều hòa, chúng ta thường chọn chế độ làm lạnh nhanh (có hình bông tuyết). Tuy nhiên việc này sẽ khiến cục nóng phải hoạt động liên tục để đưa khí nóng ra bên ngoài, gây tiêu tốn điện năng.

Làm mát căn phòng

Điều này rất dễ hiểu bởi khi phòng của bạn có nhiệt độ thấp, việc hoạt động của điều hòa sẽ trở nên “dễ thở” hơn. Không phải tăng công suất thì sẽ không khiến mức độ tiêu thụ quá cao. Hãy dùng các loại sơn cách nhiệt, hay là lắp thêm rèm cửa chống nắng, lắp cửa kính cách nhiệt… để giúp nhiệt độ trong phòng mát mẻ hơn trước khi bật thiết bị này. 

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi về câu hỏi Bật điều hòa 30 độ có tốn điện hay không? Mong rằng với sự giải đáp tận tình này, các bạn sẽ hiểu biết thêm nhiều điều để từ đó có thêm các kĩ năng sử dụng điều hòa an toàn, tiết kiệm hơn cho gia đình mình.

Khi cần Sửa chữa - bảo dưỡng - lắp đặt - vệ sinh Điều Hòa, Quý khách gọi cho chúng tôi: 0963.668.959

Bình luận
Sửa chữa điện nước hỗ trợ 24/24. Giá sửa hợp lý, bảo hành dài hạn Hỗ trợ sự cố điện nước tại Hà Nội qua Zalo
Khách hàng nói về chúng tôi
Khách hàng nói về chúng tôi

Nhân viên nhiệt tình, cẩn thận, gọi là đến ngay. Cảm ơn diennuocdothi rất nhiều !

Bác Tâm
  • 124
  • 110
  • 7.407
  • 2.165.994
DMCA.com Protection Status
0963.668.959