sửa chữa điện nước, tivi tại hà nội

Lắp phao cơ chống tràn cho bể nước tại Hà Nội

20/07/2020
Cần làm gì khi bể nước gia đình bị tràn thường xuyên? Có thể là quên ngắt máy bơm. Khiến nước bị tràn bể, lãng phí nước, mất thời gian bơm nước. Tại sao không lắp phao cơ chống tràn thế hệ mới cho bể nước

Bể nước nhà bà con rất hay bị tràn nước? Do quên tắt máy bơm hay quên ngắt vòi nước khi nước đã đầy bể. Cách duy nhất đơn giản và hiệu quả là lắp phao cơ chống tràn. Vậy lắp phao cơ như thế nào, chi phí ra sao. Bà con hãy đọc bài viết này của Điện nước Đô Thị để hiểu thêm.

100% các hộ gia đình tích trữ nước sạch bằng bể nước ngầm và téc nước

Bể nước hoặc téc nước là khái niệm rất gần gũi với các gia đình, tòa nhà. Bể nước hoặc téc nước là nơi dự trữ nước sạch để chúng ta sinh hoạt. Tại Hà Nội thì bể ngầm gần như phổ biến vì để tiết kiệm quỹ đất trong nhà. Nước được dự trữ trong bể ngầm và dùng máy bơm nước bơm lên téc nước trên tầng khi cần thiết.

Với những khu phố tại Hà Nội thường được cung cấp nước sạch của thành phố. Nước sạch qua các hệ thống ống dẫn nước và qua đồng hồ nước sau đó chảy vào bể. Chúng ta thường lắp đặt phao cơ để khi bể đầy nước thì phao sẽ không cho nước chảy vào bể nữa.

Bể nước ngầm chứa nước sạch

Hình ảnh. Bể nước ngầm chứa nước sạch

Tại sao phải lắp phao cơ cho bể nước gia đình ?

Thường thì các hộ gia đình sẽ có bể ngầm chứa nước sạch được cung cấp bởi thành phố. Sau đồng hồ nước các hộ dân phải tự chịu trách nhiệm dẫn nước đi tiếp để dùng. Từ bể ngầm để sử dụng được nước thì phải qua 1 khâu đó là ta bơm nó lên bể nước trên cao.

Bài viết bạn có thể quan tâm: Thau rửa bể nước tại Hà Nội

Tại sao phải bơm nước từ bể ngầm lên cao?

Sử dụng từ trường mà ta phải để các bể chứa nước ở trên cao, tầng cao nhất tòa nhà. Nước sẽ chịu lực hút của từ trường mà sẽ có áp lực nước chảy xuống dưới mạnh. Như vậy gia đình chúng ta có nước sạch sử dụng.

Lắp đặt bơm nước lên téc nước sử dụng

Hình ảnh. Lắp đặt bơm nước lên téc nước sử dụng

Quy trình bơm nước lên bể như thế nào ?

Khi bể chứa đầy nước thì cho nước chảy vào và ngừng lại khi bể đã đầy. Công việc trên hoàn toàn làm được bằng thủ công nhưng sẽ mất thời gian vì chờ bể đầy và phải biết giờ nhà máy nước bơm nước. Để tránh mất thời gian và quy trình tự động chúng ta chỉ việc lắp một phao cơ ở đầu nước vào của bể là ok. Phao cơ sẽ cho nước chảy vào bể khi bể thiếu nước và ngăn không cho nước vào khi bể đã đầy. Sau khi lắp phao nước sẽ vào bể hoàn toàn tự động.

Hướng dẫn bà con chọn phao cơ cho bể nước

Giờ đây có rất nhiều loại phao cơ cho bể nước hoặc téc nước. Với tác dụng đều là cho nước chảy vào khi bể chứa đầy và ngừng lại khi bể đã đầy nước. Nói một cách khác phao cơ sẽ chống tràn nước cho bể và hoàn toàn tự động.

Hệ thống lắp phao cơ chống tràn tự động

Hình ảnh. Hệ thống lắp phao cơ chống tràn tự động

Có những loại phao bơm tự động nào ?

Dù có nhiều loại phao cơ nhưng chất lượng khác hẳn nhau, phao cơ được chia làm hai loại là phao cơ thế hệ cũ (làm bằng kim loại, to và có quả bóng). Và phao cơ thế hệ mới ( nhỏ gọn, to bằng cái cốc uống nước. Nó được làm bằng nhựa cứng, không rỉ, hoạt động rất tốt).

Xem thêm: Những sự cố về máy bơm nước và cách khắc phục

Phao cơ chống tràn Điện nước Đô Thị được làm bằng chất liệu gì ?

Theo thời gian thì ngày xưa chúng ta dùng đường ống nước kẽm, nay đã thay thế bằng ống nhựa nhiệt để dẫn nước. Phao cơ cũng vậy ngày xưa phao làm bằng kim loại thì nay làm bằng nhựa để chống rỉ và nhỏ gọn, thông minh hơn.  Khi xưa phao cơ làm bằng kim loại nên theo thời gian sẽ bị oxy hóa và kẹt không hoạt động được.

Khi kẹt thì phao cơ sẽ hỏng một trong hai chức năng: cho nước vào và không khóa lại khi bể đầy hoặc không cho nước vào bể. Chính vì vậy mà Điện nước Đô Thị đã nghiên cứu ra và chế tạo phao cơ thế hệ mới bằng nhựa cứng. Phao bơm mới này hoạt động cực kỳ thông minh, độ bền trên 10 năm.

Phao cơ chống tràn thế hệ mới

Hình ảnh. Phao cơ chống tràn thế hệ mới

Cẩn thận với phao bơm giả, kém chất lượng

Sau khi bán ra thị trường thì đã có một số hàng tàu làm nhái nhưng chất lượng kém hơn.  Không thông minh bằng phao cơ chính hãng của Điện nước Đô Thị. Phao cơ chính hãng như hình đầu tiên ở trên với nhựa đen và xanh , loại phao cơ thế hệ mới 2018 được thợ điện nước rất tin dùng và thường có trong túi đồ của mình.

Các dịch vụ sửa điện nước khác của Điện nước Đô thị

Điện nước Đô Thị chuyên sửa chữa điện nước, ống nước tại nhà Hà Nội. Đội ngũ thợ chuyên xử lý các thiết bị nước chuyên nghiệp:

 • Sửa chữa ống nước: rò rỉ nước, vỡ bục, lắp mới
 • Sửa máy bơm nước: hỏng phao bơm, không lên nước, lên nước yếu
 • Sửa vòi hoa sen, sửa vòi nước gãy, tắc
 • Sửa bồn rửa mặt: nứt vỡ, thay lắp mới

Liên hệ lắp phao cơ chống tràn cho bể nước tại Hà Nội: chính hãng, giá tốt

 • Công ty điện nước đô thị Hà Nội
 • Địa chỉ: Số 10 Thành Công - Ba Đình - Hà Nội
 • Số điện thoại: 0963.668.959

Rất hân hạnh được phục vụ bà con !

Bình luận
Sửa chữa điện nước hỗ trợ 24/24. Giá sửa hợp lý, bảo hành dài hạn Hỗ trợ sự cố điện nước tại Hà Nội qua Zalo
Khách hàng nói về chúng tôi
Khách hàng nói về chúng tôi

Nhân viên nhiệt tình, cẩn thận, gọi là đến ngay. Cảm ơn diennuocdothi rất nhiều !

Bác Tâm
 • 102
 • 62
 • 9.144
 • 2.167.731
DMCA.com Protection Status
0963.668.959