sửa chữa điện nước, tivi tại hà nội

Nhận lắp đặt, cải tạo đường điện âm tường, điện nổi đi ghen

21/07/2020
Hiện nay thi công lắp đặt đường điện dân dụng có 2 cách. Một là thi công lắp đặt dây điện âm tường, ổ cắm âm tường, hai là lắp đặt dây điện nổi đi ghen bên ngoài. Tùy vào mục đích, nhu cầu sử dụng mà ta cân nhắc chọn một trong hai cách trên.

Nhận lắp đặt, cải tạo đường điện âm tường, điện nổi đi ghen

Hiện nay thi công lắp đặt đường điện dân dụng có 2 cách. Một là thi công lắp đặt dây điện âm tường, ổ cắm âm tường, hai là lắp đặt dây điện nổi đi ghen bên ngoài. Tùy vào mục đích, nhu cầu sử dụng mà ta cân nhắc chọn một trong hai cách trên.

Cả hai cách trên đều có những ưu và nhược điểm riêng. Điện Nước Đô Thị hiện nay cung cấp cả 2 dịch vụ là: nhận lắp đặt cải tạo đường điện âm tường, điện nổi đi ghen. Ngoài ra chúng tôi còn có dịch vụ sửa chữa chập cháy điện, thay thế thiết bị điện cũ hỏng...

nhận lắp đặt cải tạo đường điện âm tường, điện nổi đi ghen

Lắp đặt, sửa chữa, thay thế dây điện âm tường

Lắp đặt đường điện âm tường

Ưu điểm của việc lắp đặt đường điện âm tường là thẩm mỹ, lắp đặt đúng sẽ an toàn và hiệu quả cho người sử dụng. Nhược điểm là khó sửa chữa, thay thế khi gặp sự cố. Chính vì vậy khi lắp đặt cần tính toán khoa học và đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Khi lắp đặt mới đường điện âm tường bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Bạn nên chia đường dây điện ra thành nhiều nhánh để dễ thao tác ngắt điện cục bộ từng khu vực khi lắp đặt, thay thế hay sửa chữa.
 • Luồn dây điện trong các ống nhựa. Các ống này phải đảm bảo cứng, chịu lực và chống thấm nước.
 • Đi dây ở những nơi khô ráo, tránh xa các nguồn nhiệt lớn hơn 70ºC.
 • Luồn dây trong ống với mật độ chiếm chỗ của dây so với tiết diện ống dưới 75%. Điều này rất quan trọng nhé vì nó giúp khi bạn muốn thay hoặc nâng cấp tiết diện của dây được dễ dàng.
 • Sử dụng ống luồn đàn hồi với hệ thống dây dẫn điện lắp đặt tại những nơi như trần la phông, trần thạch cao, tường gạch ống…
 • Dùng màu riêng biệt đối với hệ thống nối đất (nên chọn dây màu xanh sọc vàng hoặc vàng sọc xanh).
 • Dùng màu giống nhau đối với các dây nóng của cùng một đường điện phân phối, khác nhau với hai đường điện phân phối (dây nóng của đường phân phối 1 có màu đỏ, dây nóng đường phân phối 2 có màu vàng).
 • Bạn cũng nên cố định đường dây điện ở những vị trí như sát trần nhà nhé, đây là những vị trí không đóng đinh hay khoan lỗ. Tránh những chỗ sau này dễ bị khoan để treo tranh, quạt, hay bất kỳ tác động nào.
 • Nên lưu ý là khi chạy đường dây điện ngầm thì không nên có mối nối khi đi dây điện âm tường và đặt dây sâu quá 1/3 độ dày của tường.

Sửa chữa, khắc phục các sự cố về điện âm tường

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn cần phải sửa điện âm tường như: Đường dây điện lúc xây nhà sử dụng đường dây không đủ lớn, do nhu cầu sử dụng điện tăng, đường điện không đủ tải. Trường hợp này có 2 cách để bạn lựa chọn.

 • Bạn có thể đấu nối thiết bị sử dụng điện thêm vào trực tiếp tại attomat tổng để đảm bảo nguồn điện trong nhà mà vẫn sử dụng thêm được điện ở thiết bị mới.
 • Thay thế đường dây điện ngầm lớn hơn.
 • Trong trường hợp cụ thể này thì hầu hết mọi người đều chọn phương án 1 vì lý do tiết kiệm chi phí cũng như thời gian hơn. Nhưng nhược điểm là do đường dây chạy nổi bên ngoài nên mất thẩm mỹ cũng như có thể nguy hiểm nếu nhà bạn có trẻ nhỏ. Bạn có thể khắc phục bằng cách bọc dây điện trong ống gen nhé.
 • Trường hợp thứ hai là đường dây điện của bạn sử dụng lâu ngày hoặc do cháy chập điện mà một phần nào đó ở đường dây điện ngầm trong nhà bạn bị cháy, hỏng, ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống điện trong nhà. Ở trường hợp này bạn cũng có 2 phương án để lựa chọn như trên đó là chạy đường dây điện nổi hay dóc tường ra chạy lại đường dây điện ngầm.
 • Trong trường hợp này thì bạn nên xem xét đến vấn đề kinh tế nhà mình nhé. Vì khi bạn dóc toàn bộ tường nhà ra để làm lại đường điện là chi phí khá lớn và mất khá nhiều thời gian.

Còn nếu bạn chạy đường dây bên ngoài, chi phí thấp hơn nhưng về tính thẩm mỹ thì không ổn, vì đường dây điện nổi sẽ chạy khắp ngôi nhà của bạn. Nếu bạn chọn phương án này thì nên sử dụng đường ống bọc dây điện lại để đảm bảo an toàn cho người sử dụng nhất là đối với trẻ nhỏ nhé. 

Nhận lắp đặt, cải tạo đường điện âm tường, điện nổi đi ghen

nhận lắp đặt cải tạo đường điện âm tường, điện nổi đi ghen

Ưu điểm của phương pháp này là chi phí ít, thuận tiện lắp đặt thi công, dễ thay thế, sửa chữa đường dây khi gặp sự cố. Nhược điểm là kém thẩm mỹ cho ngôi nhà, khi chập cháy dễ gây hỏa hoạn, kém an toàn hơn so với cách lắp đặt âm tường.

Nguyên tắc đi ghen nổi cũng tương tự như đi đường điện ngầm âm tường. Quý vị chỉ cần lưu ý thêm đó là lắp đặt, thi công sao cho thật thẩm mỹ, tạo vẻ đẹp không gian chung của căn phòng, ngôi nhà.

Mọi nhu cầu Lắp đặt hay sửa chữa điện âm tường, điện nổi Quý vị hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline: 0963.668.959

Xem thêm: Sửa chữa điện nước tại Từ Liêm

Bình luận
Sửa chữa điện nước hỗ trợ 24/24. Giá sửa hợp lý, bảo hành dài hạn Hỗ trợ sự cố điện nước tại Hà Nội qua Zalo
Khách hàng nói về chúng tôi
Khách hàng nói về chúng tôi

Nhân viên nhiệt tình, cẩn thận, gọi là đến ngay. Cảm ơn diennuocdothi rất nhiều !

Bác Tâm
 • 218
 • 215
 • 7.512
 • 2.166.099
DMCA.com Protection Status
0963.668.959