sửa chữa điện nước, tivi tại hà nội

Cách sửa điện âm tường

21/07/2020
Hầu hết các ngôi nhà hiện nay đều được thiết kế đường điện đi ngầm trong nhà để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như an toàn trong quá trình sử dụng.

Cách sửa điện âm tường - Điện nước đô thị

Hầu hết các ngôi nhà hiện nay đều được thiết kế đường điện đi ngầm trong nhà để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như an toàn trong quá trình sử dụng. Nhưng đôi khi đường dây điện bên trong gặp sự cố khiến người sử dụng lo lắng. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết cách sửa điện âm tường nhà dân nhé.

Hướng dẫn cách sửa điện âm tường tại nhà

Hướng dẫn cách sửa điện âm tường tại nhà

1, Trường hợp nào cần sửa điện âm tường

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn cần phải sửa điện âm tường như: Đường dây điện lúc xây nhà sử dụng đường dây không đủ lớn, do nhu cầu sử dụng điện tăng, đường điện không đủ tải. Trường hợp này có 2 cách để bạn lựa chọn.

Một là, bạn có thể đấu nối thiết bị sử dụng điện thêm vào trực tiếp tại attomat tổng để đảm bảo nguồn điện trong nhà mà vẫn sử dụng thêm được điện ở thiết bị mới.

Hai là, thay thế đường dây điện ngầm lớn hơn

Trong trường hợp cụ thể này thì hầu hết mọi người đều chọn phương án 1 vì lý do tiết kiệm chi phí cũng như thời gian hơn. Nhưng nhược điểm là do đường dây chạy nổi bên ngoài nên mất thẩm mỹ cũng như có thể nguy hiểm nếu nhà bạn có trẻ nhỏ. Bạn có thể khắc phục bằng cách bọc dây điện trong ống gen nhé.

Cách sửa điện âm tường

Hình ảnh Cách sửa điện âm tường của thợ điện Đô Thị

Trường hợp thứ hai là đường dây điện của bạn sử dụng lâu ngày hoặc do cháy chập điện mà một phần nào đó ở đường dây điện ngầm trong nhà bạn bị cháy, hỏng, ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống điện trong nhà. Ở trường hợp này bạn cũng có 2 phương án để lựa chọn như trên đó là chạy đường dây điện nổi hay dóc tường ra chạy lại đường dây điện ngầm.

Trong trường hợp này thì bạn nên xem xét đến vấn đề kinh tế nhà mình nhé. Vì khi bạn dóc toàn bộ tường nhà ra để làm lại đường điện là chi phí khá lớn và mất khá nhiều thời gian.

Còn nếu bạn chạy đường dây bên ngoài, chi phí thấp hơn nhưng về tính thẩm mỹ thì không ổn, vì đường dây điện nổi sẽ chạy khắp ngôi nhà của bạn. Nếu bạn chọn phương án này thì nên sử dụng đường ống bọc dây điện lại để đảm bảo an toàn cho người sử dụng nhất là đối với trẻ nhỏ nhé.

Bài này đã có 2 triệu lượt xem: Hướng dẫn đi dây điện nổi trong nhà

Trong trường hợp đường dây điện chỉ bị hư hỏng ở một vị trí nhất định, bạn có thể liên hệ với trung tâm sửa điện tại nhà để được tư vấn về cách làm tốt nhất nhé.

Đội ngũ thợ sửa điện âm tường tại Hà Nội - Diennuocdothi.com

Đội ngũ thợ sửa điện âm tường tại Hà Nội - Diennuocdothi.com

Bạn có muốn xem: Hướng dẫn lắp đặt đèn led âm trần chi tiết từ A đến Z

2, Lưu ý khi đi đường dây điện âm tường

Nếu bạn đang tham khảo cách đi dây điện âm tường cho ngôi nhà của mình thì bạn nên quan tâm đến một số lưu ý mà chúng tôi nêu dưới đây:

 • Bạn nên chia đường dây điện ra thành nhiều nhánh để dễ thao tác ngắt điện cục bộ từng khu vực khi thay, lắp hay sửa chữa.
 • Luồn dây điện trong các ống nhựa. Các ống này phải đảm bảo cứng, chịu lực và chống thấm nước.
 • Đi dây ở những nơi khô ráo, tránh xa các nguồn nhiệt lớn hơn 70ºC
 • Luồn dây trong ống với mật độ chiếm chỗ của dây so với tiết diện ống dưới 75%.
 • Sử dụng ống luồn đàn hồi với hệ thống dây dẫn điện lắp đặt tại những nơi như trần la phông, trần thạch cao, tường gạch ống…
 • Dùng mầu riêng biệt đối với hệ thống nối đất (nên chọn dây màu xanh sọc vàng hoặc vàng sọc xanh).
 • Dùng mầu giống nhau đối với các dây nóng của cùng một đường điện phân phối, khác nhau với hai đường điện phân phối (dây nóng của đường phân phối 1 có màu đỏ, dây nóng đường phân phối 2 có màu vàng).
 • Bạn cũng nên cố định dây điện ở những vị trí như sát trần nhà nhé, đây là những vị trí không đóng đinh hay khoan lỗ.
 • Nên lưu ý là khi chạy đường dây điện ngầm thì không nên có mối nối khi đi dây điện âm tường và đặt dây sâu quá 1/3 độ dày của tường.
 • Không nên sử dụng ống dẫn nước, dẫn gas để làm ống luồn cho dây điện. ​

Nếu cần thay lắp đèn Led âm trần hãy liên hệ Điện nước hỗ trợ. Bà con gọi tới 0963.668.959 để được tư vấn lắp đặt, sửa chữa nhé !

Bình luận
Sửa chữa điện nước hỗ trợ 24/24. Giá sửa hợp lý, bảo hành dài hạn Hỗ trợ sự cố điện nước tại Hà Nội qua Zalo
Khách hàng nói về chúng tôi
Khách hàng nói về chúng tôi

Nhân viên nhiệt tình, cẩn thận, gọi là đến ngay. Cảm ơn diennuocdothi rất nhiều !

Bác Tâm
 • 158
 • 351
 • 2.654
 • 2.100.535
DMCA.com Protection Status
0963.668.959