sửa chữa điện nước, tivi tại hà nội

Tại sao bóng đèn vẫn sáng mờ khi đã tắt điện ?

15/09/2023
Tại sao bóng đèn vẫn sáng mờ khi đã tắt điện ? Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách liên quan tới các vấn về thiết bị điện nước trong gia đình.

Đi tìm câu trả lời “tại sao bóng đèn vẫn sáng mờ khi đã tắt điện”

Có khi nào bạn đã chú ý quan sát những hiện tượng xung quanh mình chưa một cách kĩ càng chưa ? Và tôi dám cá với bạn rằng, bạn đã từng có lần thắc mắc “tại sao khi tắt đèn rồi mà bóng đèn vẫn sáng mờ”. Không thể tự giải thích, không biết nó gây nguy hiểm hay gây tổn thất điện năng nhà bạn không ? Vậy thì hôm nay Điện Nước Đô Thị đơn vị Sửa chữa điện nước tại Hà Nội số 1 xin giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách !

Tại sao bóng đèn vẫn sáng mờ khi đã tắt điện

Nguyên nhân tình trạng này do đâu ?

Các chuyên gia cho rằng tình trạng bóng đèn vẫn sáng mờ khi đã tắt do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Thông thường bao gồm các nguyên nhân như:

  • Do công tắc điện bị bụi bẩn bám vào hoặc có thể do 1 số nhà sản xuất có cho dầu chống hồ quang điện vào công tắc nên dù bạn đã bấm công tắc tắt điện nhưng công tắc vẫn trở về vị trí cũ mà không biết. Do đó bạn có thể thay một công tắc khác xem có hoạt động trở lại không. Nếu như đèn tắt được sau khi thay công tắc thì chắc chắn là do lỗi công tắc.
  • Do khi tắt công tắc thì đoạn dây điện nối từ công tắc đến bóng đèn không được tiếp xúc với pha lửa hoặc nguội, tức là đoạn dây này không có điện âm hoặc dương được nối trực tiếp. Đồng thời trên đoạn dây này lại đi chung đường với sợi dây nguồn hoặc sợi dây của đèn nào đó đang hoạt động, vì thế nên từ trường từ pha Lửa của thiết bị kia đã gây ra hiện tượng cảm ứng từ cho đoạn dây điện đó, khiến cho bóng đèn của bạn dù tắt vẫn sáng mờ.

Nguyên nhân tình trạng bóng đèn vẫn sáng mờ khi đã tắt điện

  • Do nguyên nhân khách quan khi sửa điện, điện lực đổi công tơ đã đảo pha dây điện của bạn, nói đơn giản hơn tức là trước đây trong quá trình lắp đặt đường dây điện thì người thợ đã lắp dây Lửa đấu sang pha Nguội, trước đây là pha Nguội thì lại đấu vào pha Lửa. Chính vì việc đảo pha này mà khi bạn tắt công tắc là là tắt pha Nguội chứ không phải là tắt pha Lửa nên chắc chắn đèn vẫn sáng. Giải đáp: bóng đèn tắt rồi vẫn sáng mờ có tốn điện không

Xem thêm: Cách sửa điện âm tường

Cách khắc phục và những lưu ý nho nhỏ

Giải pháp cho trường hợp này đó là tiến hành thay bóng bằng bóng sợi đốt hoặc bóng có công suất lớn phù hợp hoặc có thể lắp song song 1 điện trở với bóng đèn.

Lời khuyên: các sự cố này bạn không nên tự tiến hành sửa chữa bởi nếu không am hiểu kỹ nguồn điện, mạch điện sẽ dễ xảy ra tai nạn, đồng thời khắc phục cũng không có hiệu quả. Chính vì thế bạn nên để lại ý kiến thắc mắc tại mục bình luận để chúng tôi hỗ trợ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Cách khắc phục và những lưu ý nho nhỏ

Nếu đã thử mọi cách mà chưa khắc phục được sự cố như vậy quý khách có thể liên hệ ngay với chúng tôi. Trung tâm đơn vị sửa chữa điện nước tại Hà Nội : 0963.668.959. Chất lượng cao. uy tín vang xa. Đảm bảo mọi người một cuộc sống ấm no hạnh phúc bên gia đình.

✅ Bạn có thể xem thêm dịch vụ sửa chữa điện nước tại Đống Đa, và dịch vụ sửa chữa điện nước tại Hoàng Mai.

Bình luận
Sửa chữa điện nước hỗ trợ 24/24. Giá sửa hợp lý, bảo hành dài hạn Hỗ trợ sự cố điện nước tại Hà Nội qua Zalo
Khách hàng nói về chúng tôi
Khách hàng nói về chúng tôi

Nhân viên nhiệt tình, cẩn thận, gọi là đến ngay. Cảm ơn diennuocdothi rất nhiều !

Bác Tâm
  • 77
  • 77
  • 3.686
  • 2.108.498
DMCA.com Protection Status
0963.668.959