sửa chữa điện nước, tivi tại hà nội

Sửa máy bơm nước bị hỏng tụ điện tại nhà

20/07/2020
Bài viết này Điện nước đô thị sẽ hướng dẫn sửa máy bơm nước bị hỏng tụ điện tại nhà hiệu quả 100%. Và chúng tôi luôn nhận sửa máy bơm tại hà nội mọi lúc mọi nơi.

Tụ điện máy bơm nước bị hỏng

Máy bơm nước là thiết bị điện nước dân dụng không thể thiếu của mỗi gia đình chúng ta hiện nay. Và xoay quanh đó là những sự cố không mong muốn mà chúng tôi luôn gặp phải tại chiếc máy bơm. Điển hình nhất là sự cố máy bơm nước bị hỏng tụ điện. Vậy thì bài toán đặt ra ở đây là tại sao lại xảy ra sự cố đó và làm thế nào để khắc phục sửa chữa máy bơm trở lại bình thường. Ngay sau đây, Điện Nước Đô Thị sẽ hướng dẫn sửa máy bơm nước bị hỏng tụ điện ngay tại nhà. Đảm bảo hiệu quả 100% nếu làm đúng theo các bước.

Sửa tụ điện hỏng máy bơm tại nhà

Nguyên nhân máy bơm nước hỏng tụ điện

Tụ điện máy bơm nước là phụ kiện để khởi động máy, là linh kiện được cấu tạo bởi hai bản cực đặt song song, có tính chất cách điện một chiều nhưng cho dòng điện xoay chiều đi qua nhờ nguyên lý phóng nạp. Khi máy bơm nước trong quá trình hoạt động sẽ sinh ra nhiệt và ảnh hưởng về nguồn điện, vì thế nhiều khi chúng sẽ xảy ra sự cố nổ, cháy tụ máy bơm.

Để có thể sửa máy bơm nước bị hỏng tụ điện, phải biết Những sự cố về máy bơm nước và cách khắc phục. Đầu tiên chúng ta phải đi xác định nguyên nhân gây ra sự cố tình trạng này đã. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng sự cố trên, điển hình như là :

  • Nếu là máy bơm công nghiệp nhập khẩu, tụ điện đạt chất lượng mà vẫn bị cháy nổ thì nguyên nhân có thể do khi đấu điện đấu sai cực, dẫn đến chập điện và nổ tụ; hoặc do nguồn điện máy bơm bị mất pha ngược dòng nên dẫn đến tụ quá nóng và cháy nổ.
  • Tụ điện kém chất lượng, tuổi thọ thấp, không đảm bảo an toàn, tụ điện giả.
  • Tụ điện hỏng do thiết kế không thông thoáng, làm việc quá tải. Mỗi tụ điện đều có giới hạn của chúng. Nếu máy bơm hoạt động quá tải, không được nghỉ ngơi sẽ dẫn đến sinh nhiệt. Khi tụ điện nhiệt độ tăng cao dẫn đến áp suất trong tụ sẽ tăng lên quá mức chịu đựng, lúc này tụ khô sẽ phù đầu (bung đầu) hoặc nổ. Tụ dầu sẽ bị xì dầu hoặc phình tụ.

Sửa máy bơm hỏng tụ điện

Bí quyết khắc phục sự cố máy bơm nước bị hỏng tụ

  • Sau khi chúng ta đã xác định được nguyên nhân thì sẽ rất dễ dàng sửa chữa và khắc phục nó. Cũng giống như làm 1 bài toán khó, sau khi đã tìm ra được mấu chốt, hướng giải thì việc giải bài toán sẽ trở lên vô cùng đơn giản phải không nào ?
  • Đầu tiên đó chính là bước khi đi chọn mua máy bơm nước, chúng ta nên chọn những sản phẩm có chất lượng cao, thương hiệu uy tín và mua tại các cửa hàng điện nước trên địa bàn uy tín lâu năm. Việc làm này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cũng như độ bàn và chắc chắn của chiếc máy bơm nước nhà bạn. Trách được các sự cố không đáng có trong quá trình sử dụng.
  • Một khi máy bơm đã bị cháy nổ, hỏng hoặc bị phình hãy thay thế ngay để tránh các sự cố cháy nổ nguy hiểm. Linh kiện thay thế cần đảm bảo là linh kiện tốt, chất lượng và phù hợp với dòng máy. Bạn có thể liên hệ với Điện Nước Đô Thị chúng tôi để được hỗ trợ thay thế lắp đặt các linh kiện về máy bơm : 0963.668.959.

Ngoài ra, tụ điện bị khô hoặc thủng cũng có thể là nguyên nhân khiến máy bơm nước kêu to, có mùi khét hoặc dẫn đến các trường hợp máy bơm chạy có tiếng ồn. Đối với trường hợp này hãy nhanh chóng thay mới tụ điện khác thích hợp để máy được hoạt động lại như bình thường.

Sửa máy bơm bị hỏng tụ điện hiệu quả 100%

Làm sao để chiếc máy bơm nước nhà bạn luôn hoạt động tốt ?

Trên đây là những biện pháp giải pháp hữu hiệu nhất dành cho bạn để khắc phục sự cố máy bơm nước bị hỏng tụ điện tại nhà. Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc sửa chữa này, bạn có thể liên hệ ngay với Điện Nước Đô Thị chúng tôi để được hỗ trợ sửa chữa sớm nhất. 

Thông tin dịch vụ sửa máy bơm nước bị hỏng tụ điện tại Hà Nội

Dịch vụ sửa máy bơm tại Hà Nội của chúng tôi hoạt động vào tất cả các ngày trong tuần. Nếu bạn có nhu cần sửa chữa hay thay thế linh kiện lắp đặt máy bơm nước hay bất cứ dịch vụ nào về điện nước điện lạnh. Hãy liên hệ : 0963.668.959 chúng tôi sẽ hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Cảm ơn quý khách !

Bình luận
Sửa chữa điện nước hỗ trợ 24/24. Giá sửa hợp lý, bảo hành dài hạn Hỗ trợ sự cố điện nước tại Hà Nội qua Zalo
Khách hàng nói về chúng tôi
Khách hàng nói về chúng tôi

Nhân viên nhiệt tình, cẩn thận, gọi là đến ngay. Cảm ơn diennuocdothi rất nhiều !

Bác Tâm
  • 113
  • 77
  • 9.159
  • 2.167.746
DMCA.com Protection Status
0963.668.959