sửa chữa điện nước, tivi tại hà nội

Sơ đồ mạch điện là gì ?

20/10/2021
Sơ đồ mạch điện là gì? Sơ đồ mạch điện (Circuit diagram) là một biểu diễn đồ họa của mạch điện mô tả sự sắp xếp vật lý của các dây và các liên kiện điện kết nối với nhau

Sơ đồ mạch điện là bản vẽ thiết kế hệ thống mạch điện. Khi đọc hiểu được bản vẽ này, bạn sẽ dễ dàng nâng cao hiệu quả sử dụng, đảm bảo được an toàn cho hệ thống điện trong nhà cũng như Đề phòng cháy nổ điện trong gia đình. Vậy làm thế nào để có được kỹ năng tuyệt vời này? Bài viết dưới đây của Diennuocdothi.com sẽ giúp các bạn trả lời được câu hỏi đó!

Đọc hiểu các ký hiệu trên sơ đồ mạch điện

Sơ đồ mạch điện thông qua các kí hiệu để mô tả chi tiết các hệ thống điện. Bởi vậy, khi nhìn vào một bản sơ đồ điện, bạn cần hiểu biết chính xác ý nghĩa của các ký hiệu xuất hiện trên đó. 

Bảng dưới đây là một số kí hiệu cơ bản trên sơ đồ mạch điện:

Sơ đồ mạch điện là gì ?

Các ký hiệu cơ bản trong sơ đồ mạch điện - diennuocdothi

Tìm hiểu cách biểu diễn mối quan hệ của thiết bị điện và các bộ phận có trong sơ đồ
Các bạn cần tham khảo các thông số điện áp định mức của các thiết bị điện có trong mạch để tìm ra giá trị đúng của điện áp tụ điện và điện trở. Từ đó mới có thể hiểu rõ được mối quan hệ của các thiết bị có trong sơ đồ.

Có thể bạn quan tâm: Cách xử lý cơ bản khi gặp phải các sự cố về điện nước

Xác định vai trò của các thiết bị trong mạch điện

Tiếp theo, bạn cần phải tìm hiểu kỹ thông tin của từng bộ phận, thiết bị để hiểu được nhiệm vụ của các thiết bị đó trong cụm bản vẽ sơ đồ mạch điện. Một số linh kiện khi gắn vào bảng mạch phải đúng theo chiều phân cực nhất định (cực âm, cực dương). Một quy tắc chung để tìm ra sự phân cực của thành phần vật lý đó là nhìn vào bên chân kim loại dài hơn của linh kiện.

Xác định chức năng hoạt động của từng hệ mạch trong sơ đồ

Cuối cùng các bạn cần phải căn cứ vào sơ đồ mạch điện và chức năng hoạt động của từng thiết bị thì mới có thể xác định được chức năng hiệu suất của từng hệ mạch trong cả sơ đồ hệ thống mạch điện.

Xem thêm: Dây trung tính là gì?

Chúng tôi, Điện nước Đô Thị, tự hào là một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sửa chữa điện nước tại Hà Nội.Quý khách hàng có thể yên tâm khi gặp phải bất kỳ sự cố hay vấn đề liên quan đến điều hòa, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua hotline: 0963.668.959 để được tư vấn miễn phí và đặt lịch hẹn sửa chữa.

 
Bình luận
Sửa chữa điện nước hỗ trợ 24/24. Giá sửa hợp lý, bảo hành dài hạn Hỗ trợ sự cố điện nước tại Hà Nội qua Zalo
Khách hàng nói về chúng tôi
Khách hàng nói về chúng tôi

Nhân viên nhiệt tình, cẩn thận, gọi là đến ngay. Cảm ơn diennuocdothi rất nhiều !

Bác Tâm
  • 89
  • 42
  • 9.124
  • 2.167.711
DMCA.com Protection Status
0963.668.959