sửa chữa điện nước, tivi tại hà nội

Khái niệm cường độ ánh sáng là gì?

23/09/2023
Khái niệm cường độ ánh sáng là gì? Là một trong những thông số quan trọng mà khách hàng quan tâm khi lựa chọn đèn chiếu sáng. Cường độ ánh sáng tiêu chuẩn không chỉ có tác dụng thỏa mãn được nhu cầu chiếu sáng mà còn bảo vệ được đôi mắt của con người tránh những tác động tiêu cực ảnh hưởng đến thị lực.

Khái niệm cường độ ánh sáng là gì? Là một trong những thông số quan trọng mà khách hàng quan tâm khi lựa chọn đèn chiếu sáng. Cường độ ánh sáng tiêu chuẩn không chỉ có tác dụng thỏa mãn được nhu cầu chiếu sáng mà còn bảo vệ được đôi mắt của con người tránh những tác động tiêu cực ảnh hưởng đến thị lực. Để hiểu rõ hơn, tham khảo bài viết dưới đây của Điện nước Đô Thị để có được những thông tin chi tiết quan trọng nhất. 

Khái niệm cường độ ánh sáng là gì?

Cường độ ánh sáng là một thông số để xác định năng lượng phát ra từ một nguồn sáng theo một hướng cố định. Cường độ ánh sáng thể hiện mật độ năng lượng được phát ra nguồn sáng theo một hướng cụ thể nào đó. Cường độ ánh sáng này thể hiện năng lượng ánh sáng được phát ra là mạnh hay là yếu. Có thể khẳng định được rằng đây chính là đặc trưng của nguồn sáng. Ngoài ra nó có liên quan đến khoảng cách mà ta nhìn về hướng nguồn sáng ở các góc độ. Mỗi góc độ khác nhau sẽ có mức cường độ là khác nhau xét trên cùng một bộ đèn.

Cách tính cường độ ánh sáng chuẩn xác

Để xác định được cường độ ánh sáng thì chúng ta sẽ cần tính theo công thức tính cường độ ánh sáng chuẩn. Có 2 cách tính cường độ ánh sáng, cụ thể công thức đó như sau: 1 candela là cường độ ánh sáng mà một nguồn sáng phát ra 1 lumen thẳng hướng trong 1 góc đặc. Nguồn ánh sáng 1 candela sẽ phát ra 1 lumen trên diện tích 1m2 tại khoảng cách 1m kể từ tâm nguồn sáng. Cường độ nguồn sáng giảm theo khoảng cách kể từ nguồn sáng. 1cd = 1lm/ 1 steradian.

Cường độ ánh sáng
Cường độ ánh sáng

 • Kí hiệu của cường độ ánh sáng là I
 • Đơn vị của cường độ ánh sáng là candela (cd): 1cd= 1 lm/ sr.
 • Bội số của candela là kilocandela (kcd): 1kcd= 1.000 cd.
 • Công thức định nghĩa của cường độ ánh sáng là : I = Ф / ω.

Cường động ánh sáng Lux thực chất là đơn vị dẫn xuất được tính cho công suất ánh sáng chiếu trên một diện tích 1m vuông.

Thông số này cho biết cường độ ánh sáng tối thiểu mà cảm biến từ ánh sáng của camera thấy được màu sắc của vật thể. Điều này được thực hiện trong điều kiện cường độ ánh sáng nhỏ hơn cường độ ánh sáng nhỏ nhất mà camera có thể nhận được.

Để tăng cường độ ánh sáng dễ quát sát thấy thì bạn có thể lắp thêm đèn chiếu sáng, lắp thêm đèn hồng ngoại camera hỗ trợ hồng ngoại tốt hơn. Bên cạnh đó cũng có thể thay bằng camera có cường độ sáng tối thiểu nhỏ hơn hay thay bằng hồng ngoại khác.

Sự khác nhau giữa Lux và Lumen

Sự khác nhau giữa Lux và Lumen
Sự khác nhau giữa Lux và Lumen

Sau khi hiểu được cường độ ánh sáng là gì, chúng ta cần phân biệt giữa đơn vị lux là lumen.

 phân biệt giữa đơn vị lux là lumen

Đặc điểm và cường độ ánh sáng của đèn Led

 • Cường độ lượng nhiệt sinh ra trong quá trình chiếu sáng của đèn led không đáng kể, chính vì vậy chúng không gây tăng nhiệt độ cho môi trường xung quanh và đây là yếu tố quan trọng giúp đèn led tiết kiệm điện tối đa nhất. Đặc biệt khi các bạn sử dụng loại đèn năng lượng mặt trời thì còn tối ưu hơn.
 • Hiện nay, đèn led cao áp không gây ra các tia hồng ngoại hay tia cực tím. Với các ưu điểm thuyết phục người sử dụng đến vậy chính vì thế đèn led chiếu sáng đang là sự lựa chọn của gia đình và công trình.
 • Các loại đèn huỳnh quang hay đèn sợi đốt thì sự va chạm nhẹ hay mạnh đều làm ảnh hưởng tới dây tóc của  bóng đèn, thậm chí là chúng ta không có bất kỳ sự tác động nào cũng cần cũng làm ảnh hưởng tới. Làm giảm quá trình và tuổi thọ của bóng đèn sợi đốt một cách nhanh chóng.
 • Nhưng đối với đèn led thì bạn hoàn toàn yên tâm, ánh sáng được phát ra từ các con chip và đặc biệt bên ngoài các mắt đèn được bảo vệ một lớp kính cường lực giúp đèn chống chịu mọi tác động từ bên ngoài môi trường.
 • Đèn led chiếu sáng, không hề xảy ra tình trạng phải chờ đợi đèn nhấp nháy, sau đó mới phát sáng khi được cung cấp nguồn điện. Hoàn toàn không chứa các chất thủy ngân và gây hại, đảm bảo độ an toàn tuyệt đối.
 • Màu sắc của ánh sáng led phát ra phụ thuộc vào chất liệu, ví dụ như ánh sáng đèn led màu đỏ được phát ra  nhờ vào các chất liệu như nhôm, asen, gali.
 • Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và những ưu điểm của đèn led mang lại. Đây là một thiết bị đang dần được thay thế các loại đèn chiếu sáng khác.

Gợi ý cho bạn: Dịch vụ lắp đặt đèn Led âm trần tại Hà Nội - Điện Nước Đô Thị

Lựa chọn cường độ ánh sáng phù hợp với không gian
Lựa chọn cường độ ánh sáng phù hợp với không gian

Cường độ ánh sáng thích hợp cho phòng làm việc

 • Thiết kế chiếu sáng trong phòng làm việc phải đảm bảo các yếu tố: nâng cao hiệu suất làm việc; tiết kiệm điện năng tối đa.
 • Do đó, khi lắp đèn chiếu sáng văn phòng phải đạt yêu cầu về cường độ chiếu sáng nhất định trên bề mặt bàn làm việc của từng người.
 • Tiêu chuẩn ánh sáng để đọc sách là: 300 – 500 lux.
 • Trong văn phòng làm việc chung phải đạt 400 lux; phòng nghỉ ngơi của nhân viên đạt 150 lux.

Chúc bạn có thêm những kiến thức bổ ích bảo vệ đôi mắt cho bản thân, gia đình, đồng nghiệp! Điên nước đô thị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa điện nước tại Hà Nội. Nếu bà con gặp vấn đề về điện nước hãy liên hệ chúng tôi: 0963.668.959

Xem thêm: Đèn Led là gì?
Xem them: Dịch vụ lắp đặt đèn LED cho văn phòng, cửa hàng.
 
 

Bình luận
Sửa chữa điện nước hỗ trợ 24/24. Giá sửa hợp lý, bảo hành dài hạn Hỗ trợ sự cố điện nước tại Hà Nội qua Zalo
Khách hàng nói về chúng tôi
Khách hàng nói về chúng tôi

Nhân viên nhiệt tình, cẩn thận, gọi là đến ngay. Cảm ơn diennuocdothi rất nhiều !

Bác Tâm
 • 307
 • 97
 • 5.717
 • 2.126.224
DMCA.com Protection Status
0963.668.959