sửa chữa điện nước, tivi tại hà nội

Hướng dẫn bảo dưỡng máy giặt tối ưu nhất

17/02/2022
Hướng dẫn bảo dưỡng máy giặt theo các bước đơn giản giúp máy giặt hoạt động tốt, sử dụng được bền lâu không bị hỏng vặt, giúp giặt quần áo được sạch sẽ nhất

 

Bài viết dưới đây, Điện nước Đô Thị sẽ Hướng dẫn bảo dưỡng máy giặt tối ưu nhất. Bởi đây là thiết bị điện tử được sử dụng thường xuyên và sẽ hư hỏng nếu không được bảo dưỡng định kỳ. thiết bị thường xuyên hoạt động và có thể hư hỏng nếu như không được bảo dưỡng. Việc bảo dưỡng định kỳ sẽ làm giảm nguy cơ hư hỏng đột ngột, tăng hiệu suất làm việc và giảm chi phí đăng kể về điện năng, chi phí sửa chữa.

Hướng dẫn bảo dưỡng máy giặt tối ưu nhất
Hướng dẫn bảo dưỡng máy giặt tối ưu nhất

Tại sao cần phải bảo dưỡng máy giặt?

Máy giặt giờ đây là đã trở thành một công cụ đắc lực trong mỗi gia đình của chúng ta. Nhất là đối cánh chị em phụ nữ, nó như một cánh tay phải đắc lực trong công việc giặt dũ, chăm sóc gia đình. 

Máy giặt nếu không biết sử dụng chính xác thì rất dễ xảy ra các sự cố như. Quần áo bám bụi bẩn mỗi khi giặt xong. Điều này khiến mọi gia đình thấy khó chịu vì, mỗi lần mang quần áo ra mà quần áo còn bẩn hơn cả trước khi giặt. Nếu bị gặp vấn đề này bạn có thể xem qua cách khắc phục sự cố máy giặt bám bẩn khi giặt xong. Không những vậy mà giặt máy càn phát ra tiếng kêu lớn khó chịu do bộ lò xo giảm giật. Hay sự cố máy xả nước chậm hơn mọi khi (có thể bị tắc van nấm xả nước). Thậm chí có cả trục trặc board khiến máy giặt xả nước liên tục. 

Một vài bộ phận khác có thể bị han gỉ, bám bẩn, chuột cắn… nếu như không được phát hiện kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng hư hỏng ngày càng trầm trọng hơn, thậm chí gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Chính vì thế, việc bảo dưỡng máy giặt định kỳ là rất quan trọng.

Xem thêm: Những sai lầm khiến tủ lạnh mới mua đã hỏng

Các bước chi tiết giúp bạn vệ sinh máy giặt hiệu quả

Bước 1: Đầu tiên bạn cần ngắt nguồn điện của máy giặt để thực hiện vệ sinh máy giặt an toàn. Sau đó dùng giẻ sạch mềm, lau chùi toàn bộ bên ngoài máy. Không được dùng bàn chải hay dụng cụ cứng để vệ sinh máy và các chất tẩy rửa vì nó có thể gây hại đến các linh kiện bằng nhựa hoặc làm bay màu sơn phủ của máy giặt.

Bước 2: Để tránh việc tắc nước do cặn bẩn bám vào lưới lọc của van cấp nước bạn cần làm như sau:

  • Trước tiên bạn khóa nguồn nước cho máy giặt, rồi xoáy đầu ống dẫn nước nối với van cấp nước của máy giặt. Khi đó bạn sẽ nhìn thấy lưới lọc bên trong, bạn sử dụng kìm nhọn tháo lưới lọc ra khỏi van cấp nước. Sau đó dùng bàn chải vệ sinh, cọ rửa sạch sẽ lưới lọc rồi lắp vào như ban đầu.
  • Lưu ý: Khi vệ sinh máy giặt bạn cần thực hiện cọ rửa cẩn thận, tránh làm thủng, rách lưới lọc của van cấp nước. 

Vệ sinh máy giặt đúng cách
Vệ sinh máy giặt đúng cách

Bước 3: Vệ sinh lưới lọc xơ vải trong máy giặt (Đối với máy giặt lồng đứng): Tháo lưới lọc xơ vải ra khỏi máy, sau đó dùng bàn chải vệ sinh thật kỹ. Việc này bạn cần làm thường xuyên nếu bạn không muốn chiếc máy giặt của mình gặp "rắc rối". Sau đó lại lắp lưới lọc xơ vào vào vị trí cũ. Đây mới chính là phương pháp vệ sinh máy giặt đúng cách

Bước 4: Tiếp tục thực hiện cách vệ sinh máy giặt đúng cách. Với các loại máy giặt có bơm xả nước bạn cũng cần phải vệ sinh lưới lọc máy bơm. Dùng tua vít tháo nắp đậy phần máy bơm xả nước, vị trí này thường nằm đằng sau máy giặt. Sau khi tháo xong bạn dùng tay xoáy, tháo nắp bơm ra và lấy những vật bẩn ra khỏi máy bơm.

Bước 5: Tiếp theo bạn vệ sinh máy giặt phần ngăn nước xả và chất tẩy rửa mỗi khi sử dụng xong. Lưu ý một số máy giặt còn được thiết kế lưới lọc cho phần nước xả, thông thường nó nằm ở vị trí đầu bên trong ống của nước xả, vì thế bạn vệ sinh cả phần lưới lọc nữa nhé.

Vệ sinh máy giặt tại nhà
Vệ sinh máy giặt tại nhà

Bước 6: Bạn vệ sinh lồng giặt với chế độ vệ sinh máy (cho máy chạy, không bỏ bất cứ đồ gì bên trong), có nhiều máy có sẵn chế độ vệ sinh.

Xem thêm: Nguyên nhân sự cố máy giặt chảy nước liên tục

Phương pháp bảo dưỡng máy giặt tối ưu nhất

Việc tháo lắp các thiết bị điện tử nếu như không nắm rõ sẽ rất dễ dẫn đến việc “lợn lành chữa thành lợn què”. Chính vì thế, các gia đình không nên tự tháo lắp hay bảo dưỡng nếu như không có các kiến thức chuyên môn. Một vài bộ phận bạn có thể tự vệ sinh khi làm theo hướng dẫn vệ sinh ghi trên quyển “Hướng dẫn sử dụng máy giặt”. Tuy nhiên phương pháp tối ưu nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu là nên gọi thợ đến bảo dưỡng.  

Đơn vị sửa chữa, lắp đặt, bảo dưỡng uy tín
Đơn vị sửa chữa, lắp đặt, bảo dưỡng uy tín

Tại Điện nước Đô Thị - bạn có thể đặt trọn niềm tin vào dịch vụ sửa máy giặt tại Hà Nội của chúng tôi. Với chất lượng cả về thiết bị lẫn độ chuyên nghiệp của thợ sửa. Hàng ngàn thiết bị gặp sự cố khó xử lí nhất cũng đều được giải quyết bởi bàn tay thần kỳ từ đội ngũ chuyên nghiệp tại Điện nước Đô Thị xử lý hiệu quả. Bạn chỉ cần gọi tới Hotline: 0963.668.959 để chúng tôi mang lại cho gia đình bạn những trải nghiệm thiết bị tốt nhất.

Bình luận
Sửa chữa điện nước hỗ trợ 24/24. Giá sửa hợp lý, bảo hành dài hạn Hỗ trợ sự cố điện nước tại Hà Nội qua Zalo
Khách hàng nói về chúng tôi
Khách hàng nói về chúng tôi

Nhân viên nhiệt tình, cẩn thận, gọi là đến ngay. Cảm ơn diennuocdothi rất nhiều !

Bác Tâm
  • 112
  • 297
  • 2.600
  • 2.100.481
DMCA.com Protection Status
0963.668.959