sửa chữa điện nước, tivi tại hà nội

Điều hòa tốn bao nhiêu điện 1 ngày

18/03/2022
Rất nhiều người thắc mắc "Điều hòa tốn bao nhiêu điện 1 ngày?". Nhưng họ không biết cụ thể hết bao nhiêu điện. Và cách tính tiền điện điều hòa cho 1 giờ sử dụng ra sao? Điện nước Đô Thị xin giải đáp như sau: ...

Theo bạn, điều hòa tốn bao nhiêu điện 1 ngày ?

Nhiều người dùng điều hòa lo lắng hết nhiều tiền điện, nhưng họ không biết cụ thể hết bao nhiêu điện. Và cách tính tiền điện điều hòa cho 1 giờ sử dụng ra sao? Đây cũng là câu hỏi mà 70% khách hàng vẫn thường hỏi thợ lắp điều hòa. Điều hòa 9000BTU, 12000BTU, 18000BTU, 24000BTU tiêu thụ bao nhiêu điện?

Để giải đáp lần lượt từng câu hỏi này, Điện nước Đô Thị sẽ cho bạn 1 con số cụ thể rằng Điều hòa tốn bao nhiêu điện 1 ngày. Và chia sẻ cách tính điện tiêu thụ của điều hòa/ giờ sử dụng. Từ con số cụ thể của 1 ngày bạn sẽ tính được máy lạnh gia đình bạn tốn bao nhiêu. Từ đó gia đình bạn sẽ Tiết kiệm hơn khi biết tính tiền điện hàng tháng.

Điều hòa tốn bao nhiêu điện 1 ngày

Hình ảnh: Sửa dụng điều hòa Inverter tiết kiệm điện năng nhất

Giải đáp: Bật điều hòa 30 độ có tốn điện không ?

Cách tính điện tiêu của máy lạnh (chuẩn nhất)

Thật ra, không có một con số cụ thể nào về số điện tiêu thụ của máy lạnh. Bởi số điện tiêu thụ của máy lạnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chính vì vậy, để biết điều hòa tốn bao nhiêu điện 1 ngày việc duy nhất mà bạn có thể làm đó là đặt bút xuống và tính. Hãy thử áp dụng phương pháp tính điện tiêu thụ của điều hòa bên dưới đây:

Ví dụ: Nhà bạn đang sử dụng 01 bộ điều hòa có công suất tối đa là 1200W, và bạn cần tính lượng điện tiêu thụ của chiếc điều hòa này trong 1 giờ sử dụng.

Bạn có thể áp dụng công thức sau để tính:

A= P.t

(Với A: lượng điện tiêu thụ trong thời gian t; P: công suất ( đơn vị KW); t: thời gian sử dụng ( đơn vị giờ).

Thiết bị điện trang bị máy nén Inverter tiết kiệm điện tốt nhất

Máy lạnh có công suất tối đa là 1200W thì lượng điện tiêu hao khoảng 1,2 KWh sau 1 giờ sử dụng. Trên thực tế thì lượng điện tiêu thụ có thể sẽ ít hơn vì trong ví dụ, chúng ta đang sử dụng công suất tối đa của thiết bị để tính, trên thực tế không phải lúc nào các thiết bị điện cũng luôn chạy với công suất tối đa. Đặc biệt là với các thiết bị điện được trang bị máy nén Inverter có khả năng tiết kiệm điện nên lượng điện tiêu thụ cũng sẽ thấp hơn.

Như vậy, với các cách tính đơn giản nêu trên bạn có thể ước lượng được số điện năng tiêu thụ của máy lạnh và sẽ biết được máy lạnh tốn bao nhiêu điện 1 ngày. Bằng cách lấy kết quả tính được của 1 giờ bạn nhận với 24h (nếu điều hòa chạy liên tục 24/24).

Điều hòa giúp trẻ em tránh các bệnh rôm sẩy mùa hè

Hình ảnh: Điều hòa giúp trẻ em tránh các bệnh rôm sẩy mùa hè

Ngoài ra, nếu như trên nhãn năng lượng của máy lạnh có đề cập tới điện năng tiêu thụ, ta cũng thể dựa vào đó để tính toán một cách tương đối lượng điện mà thiết bị tiêu tốn trong một ngày. Bạn chỉ cần lấy số điện năng tiêu thụ trong 1 năm chia cho 365 ngày là ra lượng điện thiết bị tiêu thụ trong 1 ngày.

Ví dụ: ở hình dưới, trên tem năng lượng có để thông số “Điện năng tiêu thụ”: 485 kWh/năm, vậy trong một ngày điều hòa sẽ tiêu thụ lượng điện khoảng:  ~485 kWh/365 ngày = 1,32 kWh.

Lựa chọn điều hòa thông minh cũng là cách tiết kiệm điện

Chọn điều hòa phù hợp diện tích phòng là cách tiết kiệm điện hiệu quả ngay từ đầu. Cụ thể loại điều hòa 9.000 BTU/h thích hợp phòng 10-16m2; 12.000 BTU thích hợp phòng 12 - 22m2; 18.000 BTU thích hợp phòng 18-36 m2. “Không thể tùy tiện lắp điều hòa cho các phòng khác nhau, tránh tình trạng thiết bị chạy quá tải sẽ không tiết kiệm điện, mau hỏng”, PGS. TS. Nguyễn Việt Dũng nhấn mạnh.

Vào những ngày nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời tăng cao thì điều hòa sẽ càng tốn điện. Cụ thể theo PGS. Quân, nhiệt độ ngoài trời tăng 1 độ C thì điều hòa sẽ ngốn thêm 2-3% điện năng. Nếu nhiệt độ cài đặt của điều hòa trong phòng thấp xuống 1 độ C, tiêu thụ điện năng sẽ tăng 1,5-3%. Do đó cài nhiệt độ điều hòa thấp để lạnh nhanh sẽ tăng chi phí điện năng.

Chúng ta chỉ tính được một con số tương đối bởi vì trong quá trình vận hành máy lạnh lượng điện tiêu thụ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như : Nhiệt độ cài đặt trong nhà, Nhiệt độ của không khí giải nhiệt ngoài trời, Áp suất môi chất,…và các điều kiện đó thường là những trị số biến đổi theo thời gian nên rất khó xác định.

Xem thêm: Sửa điều hòa | Bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa thường xuyên giúp tiết kiệm điện năng tối đa

Ra khỏi nhà có nên tắt điều hòa hay không ?

Nếu bạn không ra khỏi nhà quá lâu thì không nên tắt điều hòa. Tốt nhất bạn hãy tăng nhiệt độ máy lạnh lên nhiệt độ cao nhất và đóng tất cả cửa sổ lại. Khi quay trở lại phòng, có thể bạn sẽ thấy nóng trong vài phút nhưng hơi nóng tỏa ra cũng không quá lớn đến mức mà máy lạnh của bạn phải hoạt động để làm mát lại từ đầu.

Với những chia sẻ ở trên chắc hẳn bạn đã biết máy lạnh tốn bao nhiêu điện 1 ngày và có cách sử dụng sản phẩm này hợp lý. Để có những tư vấn cụ thể hơn về các sản phẩm cũng như lắp đặt điều hòa tại nhà. Có thể gọi tới số máy tư vấn miễn phí 0963.668.959, xin cảm ơn !

Bình luận
Sửa chữa điện nước hỗ trợ 24/24. Giá sửa hợp lý, bảo hành dài hạn Hỗ trợ sự cố điện nước tại Hà Nội qua Zalo
Khách hàng nói về chúng tôi
Khách hàng nói về chúng tôi

Nhân viên nhiệt tình, cẩn thận, gọi là đến ngay. Cảm ơn diennuocdothi rất nhiều !

Bác Tâm
  • 153
  • 142
  • 7.439
  • 2.166.026
DMCA.com Protection Status
0963.668.959