sửa chữa điện nước, tivi tại hà nội

Các mối nguy hiểm từ các thiết bị điện trong gia đình

21/07/2020
Bài viết sau chúng tôi sẽ chia sẻ cũng như bật mí các mối nguy hiểm từ các thiết bị điện trong gia đình cho bạn. Hi vọng nó sẽ bổ ích cho bạn và gia đình bạn.

Các thiết bị điện trong gia đình bạn có thực sự an toàn ?

Lâu nay bạn vẫn sinh hoạt bình thường và sử dụng các thiết bị điện dân dụng như tủ lạnh tivi, quạt trần, điều hòa..v.v. Bạn có thỉnh thoảng hay thường xuyên để ý tới chúng. Cách vận hành, sự hiệu quả thật sự mà chúng đem lại như thế nào ? Bạn đã bao giờ nghĩ tới các máy móc thiết bị nhà mình một ngày nào đó sẽ phát nổ, bốc cháy khi chúng ta không có ở nhà ? Thiệt hại về tài sản cũng như về người sẽ là như thế nào ?

Để hiểu hơn về các mối nguy hiểm từ các thiết bị điện trong gia đình, mời bạn cùng Điện Nước Đô Thị chúng tôi tìm hiểu ở phần dưới đây. Bạn cũng có thể xem thêm nhiều những mẹo nhỏ, hướng dẫn, các giải thích của chúng tôi ở mục Tin Tức.

Các sự cố cháy nổ về điện trong gia đình

Top 3 thiết bị dễ gây hỏa hoạn cháy nổ trong gia đình

  • Bạn có biết rằng chiếc tủ lạnh nhà bạn có thể là thứ sẽ gây ra các nguy hiểm, cháy nổ khi phát sinh các sự cố mà không được sửa chữa khắc phục điện kịp thời không ? Lý do tại sao tủ lạnh lại là 1 trong 3 thiết bị dễ gây cháy nổ trong gia đình nhất ? Đơn giản là vì tủ lạnh là thiết bị tiêu hao lượng điện khá lớn, và có một số gia đình hay dùng hoặc mua lại những chiếc tủ lạnh cũ về dùng. Qua đó chất lượng và tính an toàn sẽ không được đảm bảo, ổ cắm dây bị hỏng kém chất lượng. Rất dễ gây ra các sự cố về cháy nổ tại gia đình bạn.

Nguy hiểm cháy nổ tủ lạnh trong gia đình

Dịch vụ của ĐN Đô Thị: Nhận lắp đặt, cải tạo đường điện âm tường, điện nổi đi ghen

  • Tiếp theo đó là những chiếc quạt trần ? Đây là một trong những thiết bị được lắp đặt từ lâu và rất bền, dùng được cả chục năm. Quạt được lắp trên cao, do đó việc vệ sinh và tháo lắp rất bất tiện, nên chúng thường hay bị bỏ qua khi lau chùi dọn dẹp nhà cửa. Lâu ngày tích tụ dần, công suất hoạt động cao. Khi quạt gặp sự cố, sẽ rất nguy hiểm, các hiện tượng sự cố quạt trần rơi, cháy nổ do đường dây điện ? Là không thể tránh khỏi.
  • Tình trạng chung của rất nhiều gia đình đó chính là tai nạn mối nguy hiểm từ những phích cắm ổ điện trong tường. Có thể là do ổ cắm kém chất lượng, bị ẩm ướt, hệ thống đường dây bên trong không còn được đảm bảo nữa. Hoăc có thể là do phích cắm các thiết bị điện như dây quạt, sạc điện thoại, khi xảy ra sự cố sẽ rất dễ gây cháy nổ.

Các mối nguy hiểm từ các thiết bị điện phích cắm ổ điện

Phát hiện sự cố hiện tượng lạ ở các thiết bị điện

Phát hiện sự cố lạ trong gia đình, như là tủ lạnh không hoạt động, các thiết bị máy móc không hoạt động hoặc hoạt động kém, không đúng với công suất ban đầu. Có mùi lạ, mùi khét. Đó là những dấu hiệu giúp chúng ta dễ dàng có thể phát hiện ra các sự cố, hiện tượng lạ ở các thiết bị điện trong gia đình. Vậy thì làm sao để chấm dứt các tình trạng này ?

✅ Bạn cũng có thể xem thêm bài viết : Hướng dẫn kiểm tra nguồn điện trong gia đình của chúng tôi !

Nên làm gì để phòng tránh các mối nguy hiểm cháy nổ ?

Khi phát hiện ra các sự cố, hay những bất thường lạ đối với các thiết bị điện, hệ thống điện trong gia đình. Hoặc là những mùi khét cháy lạ trong gia đình và chưa xác định được nguyên nhân. Việc đầu tiên bạn nên làm đó là ngắt nguồn điện tổng trong gia đình lại, bằng cách ngắt attomat xuống. Sau đó nhấc máy gọi ngay tới số : 0963.668.959 để được các nhân viên Điện nước đô thị hỗ trợ sửa chữa điện tại nhà .

Ngắt attomat khi gặp sự cố về hệ thống điện trong gia đình

(*) Một lưu ý nữa : đó là khi tất cả các thành viên gia đình bạn ra khỏi nhà. Nên rút hết các thiết bị điện trong gia đình để đảm bảo an toàn. Bạn hãy đón đọc những kiến thức hay tại mục tin tức của Điện Nước Đô Thị chúng tôi nhé. Mỗi ngày chúng tôi sẽ chia sẻ một mẹo nhỏ thú vị.

Xem thêm: Sửa chữa điện nước tại quận Ba Đình

Bình luận
Sửa chữa điện nước hỗ trợ 24/24. Giá sửa hợp lý, bảo hành dài hạn Hỗ trợ sự cố điện nước tại Hà Nội qua Zalo
Khách hàng nói về chúng tôi
Khách hàng nói về chúng tôi

Nhân viên nhiệt tình, cẩn thận, gọi là đến ngay. Cảm ơn diennuocdothi rất nhiều !

Bác Tâm
  • 451
  • 316
  • 5.936
  • 2.126.443
DMCA.com Protection Status
0963.668.959