sửa chữa điện nước, tivi tại hà nội

Hướng dẫn kiểm tra nguồn điện trong gia đình

21/07/2020
Bài viết dưới đây Điện Nước Đô Thị sẽ hướng dẫn kiểm tra nguồn điện trong gia đình một cách an toàn và hiệu quả nhất. Bạn nên chuẩn bị sẵn giấy bút để ghi chép lại những kiến thức bổ ích này.

Các nguồn điện trong gia đình bạn có đang ổn định ?

Trong xã hội hiện nay, nhất là ở các thành phố lớn nơi nhộn nhịp và luôn tất bật. Những con người của công việc, thời gian suốt ngày phải đi làm để trang trải cuộc sống. Đôi khi việc chăm sóc gia đình, dành thời gian cho việc dọn dẹp nhà cửa gần như là không có.

Đôi khi là những sự cố rất nhỏ về điện, nước mà bạn không thể sửa chữa vì không có đủ quỹ thời gian. Bạn không thường xuyên quan tâm đến các hệ thống điện trong gia đình. Bạn có biết rằng hệ thống nguồn điện trong gia đình bạn có vấn đề ? Nếu việc phát hiện khi quá muộn thì hậu quả sẽ thật khó lường. Vậy thì hôm nay Điện Nước Đô Thị chúng tôi sẽ hướng dẫn kiểm tra nguồn điện trong gia đình cho bạn. Tiếp tục theo dõi ở phần tiếp theo ngay sau đây nhé.

Kiểm tra hệ thống dây điện trong gia đình

Làm sao để kiểm tra nguồn điện trong gia đình ?

Khi các thiết bị như máy giặt, máy bơm nước, tủ lạnh, quạt, tivi, nồi cơm của bạn đang chạy bình thường bỗng dưng ngừng hoạt động không rõ lý do. Mất tín hiệu, không có một sự cố nào từ phía các thiết bị dân dụng đó. Vậy chắc chắn đó là do nguồn điện trong gia đình bạn. Vậy thì làm sao để kiểm tra nguồn điện đó có bị ảnh hưởng gì không ?

Kiểm tra nguồn điện trong gia đình

Cách đầu tiên đó là, bạn nên kiểm tra lại đầu dây ổ cắm của các thiết bị điện xem có bị đứt hay hở gì đó không ? Sau đó kiểm tra xem nguồn điện trong nhà có bị mất không ? Nếu nguồn điện trong nhà vẫn còn mà các thiết bị điện vẫn không hoạt động. Rất có khả năng, nguồn điện khu vực bạn đang sử dụng bị sự cố.

Lúc này, 1 chiếc bút thử điện sẽ giúp chúng ta phân tích rõ ràng và chi tiết nhất. Bạn hãy cắm bút thử điện vào trong ổ điện, nếu sáng đèn thì có thể là do sự cố trong các thiết bị điện dân dụng của bạn. Nếu không sáng đèn, thì chắc chắn nguồn điện nhà bạn đang có vấn đề. Bạn cần phải ngắt Attomat, nguồn điện trong toàn bộ hệ thống trong gia đình. Để tiến hành sửa chữa và tìm nguyên nhân gây ra sự cố.

✅ Dịch vụ tương tự sửa chữa điện nước tại nhà giá rẻ.

Kiểm tra nguồn điện bằng bút thử điện

Sau khi đã ngắt nguồn điện, bạn hãy kiểm tra lại nguồn điện còn hoạt động không bằng cách chọc bút thử điện vào một lần nữa. Sau khi đã không còn nguồn điện, bạn hãy mở ổ điện ra, xem bên trong có bị đứt dây hay bị ẩm ướt do mưa nhiều, tích tụ lại trong nhiều năm. Sau đó tiến hành đối nối sửa chữa đường dây điện, hệ thống, nguồn điện.

Nhưng chúng tôi không khuyến cáo bạn tự tháo lắp và sửa chữa nếu bạn không am hiểu về điện, và chưa có kinh nghiệm trong việc sửa chữa điện tại nhà. Vì rất có thể bạn sẽ có sai sót ở một công đoạn nào đó. Và nó thật kinh khủng khi bạn bật nguồn điện trở lại, có thể nó sẽ phát nổ hoặc chập cháy toàn bộ hệ thống.

✅ Bạn cũng có thể thảm khảo thêm bài viết : Cách sửa chữa rò rỉ điện trong gia đình an toàn

Giảm thiểu rủi ro mức thấp nhất khi áp dụng kỹ thuật này.

Đối với các gia đình có hệ thống điện ngầm đã sử dụng và thiết kế lâu năm nên thay lại đường dây. Vì chúng đã quá cũ và độ bền chất lượng đã giảm. Và hầu như không có lớp nhựa bao bọc bên ngoài, việc nước ngưng tụ và đọng lại trong đó là rất nhiều. Việc bị chập cháy trong hệ thống nguồn điện gia đình là luôn tiềm ẩn rủi ro.

Bạn cũng nên bảo dưỡng các thiết bị điện trong gia đình hoặc hệ thống điện khi đã sử dụng quá lâu. Việc bảo dưỡng này sẽ giúp quá trình sử dụng điện của gia đình được đảm bảo an toàn hơn.

sửa chữa kiểm tra nguồn điện tại nhà

Thông tin dịch vụ sửa điện tại nhà khu vực Hà Nội

Nếu bạn cần kiểm tra nguồn điện trong gia đình có đảm bảo chất lượng an toàn không ? Bạn có thể đến với Điện Nước Đô Thị chúng tôi. Đơn vị luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong mọi tình huống. Hãy để chúng tôi biến những khó khăn đó thành những điều đơn giản nhất.

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ theo đơn vị sửa điện tại nhà khu vực Hà Nội - Điện Nước Đô Thị. Hotline : 0963.668.959 để được khắc phục sửa chữa sớm nhất có thể.

Hãy để Điện Nước Đô Thị chung tay vun đắp hạnh phúc gia đình bạn một cách thật ý nghĩa nhất nhé.

Bình luận
Sửa chữa điện nước hỗ trợ 24/24. Giá sửa hợp lý, bảo hành dài hạn Hỗ trợ sự cố điện nước tại Hà Nội qua Zalo
Khách hàng nói về chúng tôi
Khách hàng nói về chúng tôi

Nhân viên nhiệt tình, cẩn thận, gọi là đến ngay. Cảm ơn diennuocdothi rất nhiều !

Bác Tâm
  • 422
  • 263
  • 5.883
  • 2.126.390
DMCA.com Protection Status
0963.668.959