sửa chữa điện nước, tivi tại hà nội

Tips hay lựa chọn kích thước đèn Downlight

13/06/2021
Đèn downlight là loại đèn thường dùng để lắp đặt vào các lỗ trên trần nhà, có thể là âm trần hoặc lắp nổi. Chùm ánh sáng của đèn downlight có định hướng hoặc tán quang, ánh sáng từ các đèn LED phát ra dịu và có thể tỏa sáng xuống một cách rộng rãi hơn để thắp sáng một khu vực hoặc hẹp như một ánh đèn trên sân khấu.

Đèn downlight là loại đèn thường dùng để lắp đặt vào các lỗ trên trần nhà, có thể là âm trần hoặc lắp nổi. Chùm ánh sáng của đèn downlight có định hướng hoặc tán quang, ánh sáng từ các đèn LED phát ra dịu và có thể tỏa sáng xuống một cách rộng rãi hơn để thắp sáng một khu vực hoặc hẹp như một ánh đèn trên sân khấu. Tuy nhiên không phải ai cũng biết lựa chọn kích thước đèn cho phù hợp. Sau đây, Điện nước Đô Thị sẽ chia sẻ Tips hay lựa chọn kích thước đèn Downlight. Mời các bạn cùng tham khảo.

Tips lựa chọn kích thước đèn Downlight
Tips lựa chọn kích thước đèn Downlight

Đèn led downlight là gì?

Đèn led âm trần (đèn led downlight) là loại đèn được lắp đặt chìm, dưới các lớp trần nhà, dưới các lớp gỗ hay thạch cao. Nói một cách đơn giản thì tên phần nhiều dựa trên cách lắp đặt của loại đèn này.

Tại sao cần quan tâm đến kích thước đèn led downlight?

Nhiều khách hàng khi tìm mua đèn led chiếu sáng sẽ quan tâm tới các yếu tố như là công suất, quang thông, màu ánh sáng… mà ít quan tâm đến kích thước của đèn. Tuy nhiên trong trường hợp quyết định sử dụng đèn led âm trần thì bạn cần phải đặc biệt quan tâm đến kích thước của đèn.

Các mẹo lựa chọn kích thước đèn LED âm trần phù hợp cho bạn

Do việc lắp đặt đèn led âm trần liên quan rất nhiều đến kích thước lỗ khoét, nên nếu không tính toán kỹ và có kinh nghiệm trong việc thi công thì việc lắp đặt sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Là một đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh sản xuất và lắp ráp sản phẩm đèn led chiếu sáng chất lượng cao tại Việt Nam, Điện nước Đô Thị sẽ mách bạn một vài mẹo nhỏ để lựa chọn đúng và phù hợp nhất.

Chọn kích thước đèn led âm trần trước hay khoét lỗ trước?

Chúng tôi chắc chắn rằng đây có lẽ là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, vì đã không có ít trường hợp lỗi thi công bắt nguồn từ việc này. Vậy tóm lại, ta nên lựa chọn công suất kích thước đèn led trước rồi khoét lỗ hay lựa chọn kích thước lỗ khoét trước rồi mới chọn công suất đèn?

Chọn kích thước đèn led âm trần trước hay khoét lỗ trước?
Chọn kích thước đèn led âm trần trước hay khoét lỗ trước?

Trước đây chúng ta thường có thói quen khoét lỗ trước sau đó mới chọn đèn. Tuy nhiên, nếu khoét lỗ trước thì việc lựa chọn công suất kích thước đèn led âm trần sẽ bị hạn chế nên cách này giờ không còn được sử dụng nhiều. Việc lựa chọn công suất cũng rất quan trọng vì nếu công suất đèn không phù hợp: quá sáng hoặc không đủ chiếu sáng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực cũng như gây tốn điện.

Nếu lỗ trần được khoét nhỏ hơn công suất đèn được lắp sẽ cần phải khoét lại lỗ to hơn do công suất đèn lớn. Còn nếu lỗ trần được khoét lớn hơn công suất của đèn, ngoài chỉnh sửa và lựa chọn lại thì thường sẽ không giữ được tính thẩm mỹ cao. Cả 2 trường hợp đều có thể dẫn đến tình trạng thừa hoặc thiếu sáng trong nhà. Vậy nên, các bạn cần lựa chọn kích thước đèn led âm trần trước khi khoét lỗ để tránh mất công và mất tiền thi công nhiều lần.

Kích thước đèn LED âm trần và lỗ khoét bị sai số, muốn sửa thì phải làm sao?

Điện Nước Đô Thị đã gặp rất nhiều trường hợp muốn thi công lắp đèn âm trần với những gia chủ đã khoét lỗ trước, nhưng lỗ khoét sau đó lại không phù hợp khiến lựa chọn về công suất và kiểu đèn bị hạn chế. Vì thế chúng tôi sẽ đưa ra một vài giải pháp dựa trên những kinh nghiệm thực thi thực tế để giải quyết những trường hợp như trên.

Kích thước đèn LED âm trần và lỗ khoét bị sai số, muốn sửa thì phải làm sao?
Kích thước đèn LED âm trần và lỗ khoét bị sai số, muốn sửa thì phải làm sao?

Đối với những trường hợp sai số kích thước đèn led âm trần không quá lớn: Sai số kích thước lỗ khoét cho phép là trong khoảng 5mm. Vì vậy nếu kiểm tra thấy lỗ khoét của nhà mình trong khoảng trên thì bạn không cần quá lo lắng cho việc thi công.

Đối với những trường hợp sai số kích thước đèn led âm trần lớn: Nếu kích thước lỗ khoét nhỏ hơn kích thước của đèn, bạn sẽ cần phải thi công lại để khoét một lỗ mới với đường kính lớn hơn.

Nếu kích thước lỗ khoét lớn hơn kích thước đèn, bạn có thể: Lựa chọn lại đèn âm trần nhưng với công suất lớn hơn hoặc Lựa chọn một dòng đèn âm trần có cùng công suất nhưng thi công lỗ khoét rộng hơn

Như vậy có thể thấy, việc lựa chọn kích thước đèn Downlight đã khó, lắp đặt chúng còn khó hơn gấp nhiều lần. Việc lắp đặt yêu cầu người thực hiện phải có kinh nghiệm và chuyên môn về sản phẩm, cũng như kinh nghiệm lắp đặt để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra. Bởi cần xác minh điện áp hoạt động của sản phẩm trước khi tiến hành lắp đặt để đảm bảo đèn sẽ được cấp điện áp hoạt động phù hợp. Vì điện áp nếu sai lệch quá nhiều sẽ khiến thiết bị hư hỏng vĩnh viễn. Không nên lắp đặt đèn âm trần với công suất lớn hơn mức cho phép. Cũng như phải thiết kế khoan đục trần nhà an toàn hợp lý. 

Điện Nước Đô Thị

Điện Nước Đô Thị - đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ lắp đặt, thay thế sửa chữa đèn LED âm trần là địa điểm tin dùng của hàng triệu bà con. Sẵn sàng tư vấn nhiệt tình cho bà con, lắp đặt đèn theo phương chân Nhanh - Gọn - An toàn - Hiệu quả. Chắc chắn sẽ mang lại những dịch vụ không đâu sánh bằng nhưng giá cả lại vô cùng cạnh tranh. Khi cần sửa chữa điện nước, quý khách vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0963.668.959 để được hỗ trợ nhanh nhất. 

Bình luận
Sửa chữa điện nước hỗ trợ 24/24. Giá sửa hợp lý, bảo hành dài hạn Hỗ trợ sự cố điện nước tại Hà Nội qua Zalo
Khách hàng nói về chúng tôi
Khách hàng nói về chúng tôi

Nhân viên nhiệt tình, cẩn thận, gọi là đến ngay. Cảm ơn diennuocdothi rất nhiều !

Bác Tâm
  • 221
  • 389
  • 4.655
  • 1.201.443
DMCA.com Protection Status
0963.668.959