sửa chữa điện nước, tivi tại hà nội

Thông số đèn led quan trọng phải biết khi lựa chọn đèn

10/03/2023
Thông số đèn led quan trọng phải biết khi lựa chọn đèn sẽ được Điện nước Đô Thị bật mí ngay sau đây. Đây là yếu tố quan trọng để có hệ thống chiếu sáng hiệu quả và tối ưu phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Thông số đèn led quan trọng phải biết khi lựa chọn đèn sẽ được Điện nước Đô Thị bật mí ngay sau đây. Đây là yếu tố quan trọng để có hệ thống chiếu sáng hiệu quả và tối ưu phù hợp với nhu cầu của người dùng. Hãy cùng theo dõi những thông tin hữu ích dưới đây nhé!

Thông số đèn led quan trọng phải biết khi lựa chọn đèn

Thông số đèn led quan trọng phải biết khi lựa chọn đèn

Thông số kỹ thuật cơ bản phải biết 

Công suất đèn Led

Công suất của đèn led chính là mức điện tiêu thụ của đèn led khi chiếu sáng trong một giờ đồng hồ. Công suất cũng được biểu thị cho độ quang thông cũng như mức độ chiếu sáng của đèn led trong một đơn vị diện tích nhất định. Kí hiệu W

Thông qua công suất đèn led có thể thấy được mức tiêu thụ và độ sáng của bóng đèn led. Nắm được mức độ tiêu thụ điện năng của đèn led để tính được chi phí tiền điện khi sử dụng chiếu sáng trong một tháng. Người dùng dựa theo công suất để lựa chọn được công suất đèn phù hợp với diện tích chiếu sáng. 

Công suất đèn LED vô cùng đa dạng, tùy thuộc vào không gian mà lựa chọn  3W, 4W, 5W, 6W, 7W, 8W, 9W, 12W, 15W, 25W, 40W, 60W,…

Quang thông lớn

Quang thông được định nghĩa là một đại lượng đo lường công suất bức xạ phát ra từ một nguồn sáng, cụ thể ở đây là đèn LED. Đơn giản hơn, quang thông là tổng lượng ánh sáng mà đèn LED phát ra được theo mọi hướng trong 1 giây chiếu sáng. Quang thông là thông số kỹ thuật đèn led quan trọng đơn vị đo của quang thông trong hệ SI là lumen (kí hiệu là Lm).

Quang thông

Khi muốn chọn đèn led nào có độ sáng tốt hơn cần dựa vào quang thông lớn hơn. Ví dụ: đèn led có 10.000 lumen sẽ chiếu sáng tốt hơn đèn led có 5000 lumen. 

Hiệu suất chiếu sáng

Hiệu suất chiếu sáng là hiệu quả phát sáng của đèn, được tính bằng tỉ số giữa quang thông và công suất tiêu thụ của đèn. Đơn vị đo của hiệu suất chiếu sáng là lumen/W.

Hiệu suất phát quang giúp người dùng nhận biết được loại đèn led nào tiết kiệm điện tốt. Người dùng chọn được thiết bị chiếu sáng tiết kiệm điện năng, giảm chi phí đầu tư chiếu sáng.

Đèn có hiệu suất phát sáng cao là đèn cho quang thông lớn mà lại tiêu thụ ít điện năng hơn. Tức là chỉ số hiệu suất chiếu sáng càng cao thì đèn càng tiết kiệm điện. Ưu điểm lớn nhất của đèn LED chính là có hiệu suất chiếu sáng cao.

Độ rọi của đèn LED

Độ rọi của đèn LED

Độ rọi là chỉ số của độ quang thông trên diện tích bề mặt làm việc khi được chiếu sáng. Độ rọi được biết đến là mức độ của ánh sáng khi chiếu trên bề mặt mà người dùng cảm nhận được theo độ mạnh hay yếu. Độ rọi là lux, được ký hiệu là lx. 

Độ rọi quyết định mức độ ánh sáng mạnh hay yếu theo cảm nhận của con người. Khi khu vực làm việc có độ rọi hợp lý sẽ giúp tăng năng suất và chất lượng sản phẩm được nâng cao. Lựa chọn độ rọi phù hợp không làm lóa mắt cho người dùng. 

Cường độ ánh sáng

Cường độ ánh sáng là năng lượng của đèn led được phát ra theo một hướng nhất định. 
Đèn led có 1cd sẽ phát ra 1lm trên diện tích 1m2 theo một hướng gốc. Dựa vào cường độ ánh sáng để chọn đèn led phù hợp với diện tích không gian cần chiếu sáng. 

Chỉ số hoàn màu CRI

Chỉ số hoàn màu của đèn led là hệ số để đánh giá được độ trung thực về màu sắc của ánh sáng của đèn led. Chỉ số hoàn màu càng cao tức là ánh sáng của đèn càng chân thực, tương tự như ánh sáng tự nhiên. Ký hiệu trên đèn led: Ký hiệu là Ra, viết tắt là CRI.

Chỉ số hoàn màu cho người dùng biết được đèn led chiếu sáng với ánh sáng có độ chân thực là bao nhiêu. Chỉ số CRI cao cho ánh sáng đèn led chân thực, phản ánh chính xác màu vật thể. Dựa vào chỉ số này để chọn đèn led lắp cho từng khu vực: Ví dụ đèn dùng trong showroom thời trang cần có CRI ~85; đèn led dùng trang trí chỉ cần khoảng 70Ra.

Nhiệt độ màu CCT

Nhiệt độ màu CCT

Nhiệt độ màu CCT là mức nhiệt độ tạo ra các màu ánh sáng khác nhau của đèn led. Thang đo nhiệt độ màu ánh sáng từ 1000K đến 10.000K. Đơn vị đo là Kevin, ký hiệu trên đèn led là K. 

Ý nghĩa đối với đèn led: Nhiệt độ màu từ 2700k – 3500k cho ánh sáng vàng; 3500k – 4500k cho ánh sáng trung tính; 4500k – 5700k cho ánh sáng trắng. Người dùng nên sử dụng đèn led có nhiệt độ màu phù hợp với không gian cần chiếu sáng. 

Tuổi thọ đèn led

Tuổi thọ của đèn led chính là khoảng thời gian đèn led chiếu sáng cho đến khi suy giảm quang thông 30%. Ngoài ra, tuổi thọ của đèn led còn được biết đến là thời gian đèn led chiếu sáng đến khi đèn không còn phát sáng. Ký hiệu trên đèn led: tuổi thọ của đèn led được ký hiệu là số giờ: h.

Tuổi thọ đèn led

Người dùng có thể chọn đèn led có tuổi thọ cao, độ bền tốt. Qua đó, sử dụng đèn led có khả năng chiếu sáng lâu dài để tiết kiệm chi phí đầu tư.

Tìm hiểu các thông số đèn led khi chọn mua để đảm bảo sử dụng đúng loại đèn theo yêu cầu chiếu sáng. Hiệu suất chiếu sáng của bóng đèn càng cao thì quang thông của bóng đèn càng lớn. Tiết kiệm được điện năng khá cao. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ lựa chọn được thiết bị đèn LED chiếu sáng tốt nhất. Khi đã tìm ra được thiết bị tuyệt vời bạn sẽ cần người lắp đặt, thay mới để thiết bị chiếu sáng được hoạt động hiệu quả và an toàn nhất. 

Điện Nước Đô Thị - đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ lắp đặt, thay thế sửa chữa đèn LED âm trần, đèn LED chiếu sáng chất lượng nhất thủ đô. 

Phương châm của chúng tôi là chất lượng tạo nên uy tín. Vì thế, khi đến với Điện Nước Đô Thị quý khách hàng luôn được đảm bảo về chất lượng cũng như giá thành và đặc biệt là sự nhiệt tình của đội ngũ công ty. Mọi thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0963.668.959 để được hỗ trợ nhanh nhất. 

 

Bình luận
Sửa chữa điện nước hỗ trợ 24/24. Giá sửa hợp lý, bảo hành dài hạn Hỗ trợ sự cố điện nước tại Hà Nội qua Zalo
Khách hàng nói về chúng tôi
Khách hàng nói về chúng tôi

Nhân viên nhiệt tình, cẩn thận, gọi là đến ngay. Cảm ơn diennuocdothi rất nhiều !

Bác Tâm
  • 55
  • 103
  • 103
  • 1.711.855
DMCA.com Protection Status
0963.668.959