sửa chữa điện nước, tivi tại hà nội

Sử dụng điện đúng cách

01/10/2018
Bạn đã biết sử dụng điện đúng cách đảm bảo an toàn ? Hãy theo dõi bài viết này để có thêm nhiều những kiến thức bổ ích để có thể xử lý các sự cố về điện nước nếu gặp phải.

Điện và tầm quan trọng trong mỗi gia đình

Điện là nguồn yếu trong hoạt động của con người. Tuy nhiên không sử dụng quyền lực sai, không chắc chắn hoàn thành có thể là một sống của một lĩnh vực nguy hiểm, thậm chí có thể được giết chết cho người dùng. Để biết cách sử dụng điện đúng cách đảm bảo an toàn và các mẹo thú vị. Bạn hãy theo dõi bài viết sau nhé.

Tắt Attomat cầu chì khi gặp sự cố đúng cách

Bạn đã biết cách lắp đặt điện đúng cách ?

Đầu tiên bạn cần phải cần biết những lưu ý để có thể lắp đặt những thiết bị điện đúng cách. Một trong những nguyên tắc an toàn điện đầu tiên mà bạn cần làm là lưu ý sự phù hợp của thiết bị chuyển mạch và bảo vệ điện trong nhà.

 • Phải được lắp đặt trên dây chuyền pha, tốt nhất là lắp đặt thiết bị bảo vệ để cắt đồng thời cả pha và dây trung tính.
 • Lựa chọn thiết bị đóng cắt bảo vệ phải phù hợp với khả năng sử dụng, có nắp đậy để che phần mang.
 • Khi lắp đặt, thiết bị phải được lắp đặt tại đường dây cấp điện chính và các chi nhánh trên sàn.
 • Phải lắp đặt thiết bị bảo vệ rò rỉ điện để ngăn chặn các lỗi điện nguy hiểm, đặc biệt là các khu vực bị ngập nước.

Sử dụng điện đúng cách

Lắp đặt Attomat, cầu chì, công tắc điện đúng khoa học

Để đảm bảo sự an toàn của việc sử dụng điện trong gia đình, vị trí của bộ phận ngắt mạch, cầu chì, công tắc, ổ cắm điện phải là những nơi cao, để đảm bảo sử dụng thuận tiện. Đối với các hộ gia đình có con nhỏ hoặc ở những khu vực có thể bị ngập lụt, cần chú ý cách mặt đất và sàn ít nhất 1,4 m.

Các lưu ý khi sử dụng điện trong gia đình đúng cách

 • Trong trường hợp hỏa hoạn điện, điều đầu tiên cần làm là tắt nguồn và sử dụng bình chữa cháy để sửa chữa đám cháy. Xin lưu ý, tuyệt đối không giật gân nước để dập lửa, bởi vì nước có công suất truyền tải điện cao sẽ rất nguy hiểm.
 • Phải có một thiết bị che chắn, một công tắc điện để ngăn nước bắn vào mạch, và ngay lập tức thay thế các thiết bị điện bị hỏng để đảm bảo an toàn.
 • Nếu nhà của bạn có con nhỏ hoặc vật nuôi, hãy che chắn các ổ cắm điện dưới mức thấp để tránh tai nạn.
 • Các dấu hiệu cảnh báo ở bộ ngắt mạch, các thiết bị ngắt kết nối điện không được giám sát và bạn chỉ nên bắt đầu sửa chữa nguồn điện khi tất cả các mạch điện bị ngắt kết nối.

✅ Bạn có thể xem thêm sửa chữa điện nước tại Hoàn Kiếm.

Lắp đặt ổ điện đúng cách

Trên đây là những lưu ý giúp bạn sử dụng điện đúng cách đảm bảo an toàn.

Phải làm gì khi gặp sự cố chập cháy nổ thiết bị điện trong gia đình ?

Việc thường xuyên kiểm tra và phát hiện ra những hỏng hóc, lỗi sự cố nhỏ sẽ góp phần đảm bảo an toàn tính mạng của bạn cũng như mọi người trong gia đình. Khi phát hiện ra các biểu hiện lạ của các thiết bị, có mùi khét lạ, hay xảy ra tình trạng sự cố cháy chập nổ về điện. Việc đầu tiên bạn cần phải bình tĩnh và ngắt Attomat xuống hoặc cầu chì. Tiếp sau đó di tản mọi người trong gia đình ra khu vực khác.

Sau đó hãy nhờ tới các sự trợ giúp của đơn vị sửa chữa điện nước tại nhà trên địa bàn gần nhất. Nếu gia đình bạn thuộc khu vực Hà Nội. Hãy liên hệ ngay cho Điện Nước Đô Thị, chúng tôi là đơn vị có nhiều cơ sở sửa chữa điện nước trên các quận phường của thành phố. Việc hỗ trợ sẽ được nhanh chóng hơn rất nhiều.

Cam kết với bạn, sửa chữa nhanh chóng, an toàn khi sử dụng, giá thành hợp lý nhất.

Sửa điện tại nhà chất lượng giá rẻ

Nếu bạn đang tham khảo bài viết thì đừng quên hãy lưu lại số điện thoại : 0963.668.959. Để khi gặp sự cố hay cần hỗ trợ sửa chữa điện nước hay lắp đặt các thiết bị điện. Chúng tôi sẽ hỗ trợ nhanh hơn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi

Bình luận
Sửa chữa điện nước hỗ trợ 24/24. Giá sửa hợp lý, bảo hành dài hạn Hỗ trợ sự cố điện nước tại Hà Nội qua Zalo
Khách hàng nói về chúng tôi
Khách hàng nói về chúng tôi

Nhân viên nhiệt tình, cẩn thận, gọi là đến ngay. Cảm ơn diennuocdothi rất nhiều !

Bác Tâm
 • 100
 • 282
 • 2.585
 • 2.100.466
DMCA.com Protection Status
0963.668.959