sửa chữa điện nước, tivi tại hà nội

Quạt điều hòa có mùi hôi tanh, cách xử lý

18/04/2023
Quạt điều hòa nhà bạn dạo gần đây có mùi hôi tanh, bạn không hiểu vì sao lại như vậy? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn nguyên nhân và cách xử lý mùi quạt điều hòa.

Nguyên nhân quạt điều hòa có mùi hôi tanh

Quạt điều hòa nhà bạn dạo gần đây có mùi hôi tanh, bạn không hiểu vì sao lại như vậy? Câu trả lời chính là do quạt được sử dụng trong thời gian dài nhưng chưa được làm sạch và vệ sinh định kỳ. 

Khi bật quạt có mùi hôi tanh phát ra thì chắc hẳn do bụi bẩn lâu ngày. Bụi bẩn ở đây có thể bám nhiều nhất trên tấm lọc bụi, sau đó làm tấm làm mát và khay đựng nước làm mát. Trong khi hoạt động, bụi bẩn được cuốn theo dòng nước chảy từ trên xuống trong tấm làm mát và đọng lại ở khay nước. Lâu ngày, mùi hôi tanh từ đó bốc lên, đặc biệt mùi đó dễ dàng nhận thấy nhất là khi quạt bắt đầu hoạt động.

Xem thêm: Lý do không nên trút cạn ấm siêu tốc ngay khi vừa đun xong

Hướng dẫn cách xử lý mùi hôi tanh từ quạt điều hòa

Mùi hôi tanh xuất phát khi quạt điều hòa đã quá bẩn, vì thế cách giải quyết tốt nhất chính là phải vệ sinh quạt. Sau đây, Điện nước Đô thị xin gửi tới quý bạn đọc các mẹo làm sạch quạt điều hòa nhanh chóng nhất.

  • Tắt tính năng làm mát (tính năng bơm nước) trước khoảng 10 -15 phút rồi mới tắt hẳn quạt để giúp cho gió làm khô tấm làm mát và khi sử dụng lần sau không còn mùi nữa. Đồng thời nó cũng giúp cho độ bền của tấm làm mát được lâu hơn. 
  • Thay nước mỗi ngày trước khi sử dụng quạt vì bụi bẩn từ không khí bám vào tấm làm lạnh được nước làm trôi xuống bồn. Nước để qua đêm trong bồn cũng có nhiều gợn và gây mùi vì thế nên hãy thay nước mới mỗi ngày. Chú ý thường xuyên vệ sinh tấm Cooling Pad của quạt điều hòa ít nhất 3 tháng 1 lần hoặc sớm hơn thế, tùy theo cường độ sử dụng quạt.

  • Vệ sinh bồn chứa nước và tấm làm mát từ 1 tháng hoặc ít nhất 3 tháng một lần. Tùy vào từng loại quạt điều hòa sẽ có cách tháo để làm sạch khác nhau, bạn cần xem chúng kỹ trong hướng dẫn sử dụng. Sau khi tháo, chỉ cần dùng khăn hoặc bàn chải để làm sạch bồn chứa nước và xả sạch lại bằng nước là xong. 
  • Làm sạch các tấm làm lạnh. Lấy các tấm làm mát ra rồi dùng vòi xịt (áp lực vừa đủ, không quá mạnh hoặc quá yếu) để bụi bẩn ở các tấm làm mát chảy ra ngoài rồi gắn vào lại quạt. Chú ý không xịt thẳng lên motor quạt hoặc các bộ phận liên quan tới điện. 

Xem thêm: Sửa và bảo dưỡng quạt trần tại nhà mùa hè 2021, Nên mua quạt phun sương hay quạt điều hòa

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm sạch quạt có mùi hôi tanh. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Khi cần Gọi Thợ sửa các thiết bị điện nước tại nhà xin liên hệ tới số máy nóng 0963.668.959 để được hỗ trợ và giải đáp trực tiếp. Xin cảm ơn!

Bình luận
Sửa chữa điện nước hỗ trợ 24/24. Giá sửa hợp lý, bảo hành dài hạn Hỗ trợ sự cố điện nước tại Hà Nội qua Zalo
Khách hàng nói về chúng tôi
Khách hàng nói về chúng tôi

Nhân viên nhiệt tình, cẩn thận, gọi là đến ngay. Cảm ơn diennuocdothi rất nhiều !

Bác Tâm
  • 66
  • 246
  • 2.549
  • 2.100.430
DMCA.com Protection Status
0963.668.959