sửa chữa điện nước, tivi tại hà nội

Lý do không nên trút cạn ấm siêu tốc ngay khi vừa đun xong

04/02/2020

Vì sao không nên rút cạn ấm siêu tốc ngay khi vừa đun xong?

Ấm siêu tốc là vật dụng quen thuộc và đầy tiện ích trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của con người. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng một cách hiệu quả và đảm bảo an toàn. Ngày hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp lý do không nên trút cạn ấm siêu tốc ngay khi vừa đun xong

Vì sao không nên rút cạn ấm siêu tốc ngay khi vừa đun xong?

Mẹo dùng ấm siêu tốc cho người thông thái

Mâm nhiệt vẫn nóng khi đã rút điện

Ấm siêu tốc là vật dụng được sử dụng hàng ngày. Nó mang lại lợi ích cao, tiện lợi và nhanh chóng, phù hợp với nhịp sống của mỗi người. Thế nhưng bạn cần lưu ý không nên rút cạn ấm ngay sau khi nó vừa báo hiệu đã đun xong. Lý do bởi khi vừa đun nước sôi xong, mâm nhiệt vẫn tiếp tục sinh nhiệt trong lòng ấm dù công tắc điện đã tự ngắt. Bạn nên chừa lại một lượng nước trong ấm, mâm nhiệt sẽ giữ được ở mức ổn định nhiệt độ dần dần. Chú ý, theo như Điện nước Đô Thị, bạn hãy để mực nước cao quá mâm nhiệt 2cm, đợi cho đến khi nguội rồi mới trút cạn.

Trút hết nước nguội khi không dùng

Ngoài ra còn một sai lầm nhỏ khác là nhiều người sau khi đun nước trong ấm siêu tốc, cứ để nước nguội trong đó không rút hết ra, cứ để dùng hết nước lại đun tiếp. Điều này khiến cho cặn canxi đóng lại trong ấm, gây chóng hỏng mâm nhiệt và tốn thời gian đun khiến tốn điện nhiều hơn. Do đó, bạn cần trút nước khi nước trong ấm đã nguội để đảm bảo tuổi thọ cho ấm.

Không nên đun nước quá đầy

Một lưu ý khác nữa là không nên đun nước với lượng nước quá mức cho phép. Đun quá mức khiến mâm nhiệt phải làm việc quá tải. Thời gian đun sẽ lâu hơn bình thường, làm ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như chất lượng của thiết bị và mức độ an toàn cho người dùng

Nên thường xuyên làm sạch ấm

Nên thường xuyên làm sạch ấm

Có phương pháp đơn giản dễ thực hiện để có thể làm sạch cặn lòng ấm đó là: bạn nên cho nước ấm vào nửa bình, sau đó thêm một chút giấm và để nguyên trong 20 phút. Đổ nước đi và dùng một tấm mút xốp chà nhẹ nhàng. Bạn cũng nên làm sạch lòng ấm định kỳ để tránh nguy hại mỗi lần sử dụng cũng như tăng thời gian, tuổi thọ của ấm.

Trên đây là một chút lưu ý cần thiết khi sử dụng ấm siêu tốc. Mong rằng, bài viết đã giúp ích cho bạn và gia đình. Hãy nhớ rằng, mỗi tip nhỏ sẽ làm nên một lợi ích cho người sử dụng. Nhờ đó, bạn có thể hiểu rõ hơn về vật dụng quen thuộc trong nhà. Đồng thời cũng giảm bớt chi phí sửa chữa, mua mới khi gặp vấn đề mà lẽ ra mình có thể “phòng chống” từ trước.

Là đơn vị sửa chữa điện nước uy tín số 1 Hà Nội. Điện nước Đô Thị nhận hỗ trợ các sự cố điện nước nhanh chóng 10 - 15 phút là có mặt tại nhà quý khách hàng.

Bình luận
Sửa chữa điện nước hỗ trợ 24/24. Giá sửa hợp lý, bảo hành dài hạn Hỗ trợ sự cố điện nước tại Hà Nội qua Zalo
Khách hàng nói về chúng tôi
Khách hàng nói về chúng tôi

Nhân viên nhiệt tình, cẩn thận, gọi là đến ngay. Cảm ơn diennuocdothi rất nhiều !

Bác Tâm
  • 286
  • 71
  • 5.691
  • 2.126.198
DMCA.com Protection Status
0963.668.959