sửa chữa điện nước, tivi tại hà nội

Những lưu ý khi sửa chữa điện

09/03/2017
Hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực sửa chữa điện nước, Điện Nước Đô Thị đã rút ra được những lưu ý khi sửa chữa điện rất bổ ích và xin chia sẻ cùng bạn.

Những lưu ý khi sửa chữa điện tại nhà bạn nên biết

Khi bạn can thiệp vào hệ thống điện thì vấn đề an toàn nên được đặt lên hàng đầu. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện lắp đặt hay sửa chữa hệ thống điện một cách an toàn và hiệu quả.  Bạn nên biết những lưu ý khi sửa chữa điện tại nhà mà Điện Nước Đô Thị sắp chia sẻ dưới đây. Sẽ rất có ích cho bạn đó.

Bạn cần lưu ý những gì khi bắt tay vào sửa chữa ?

Chắc chắn rằng bạn có đủ hiểu biết và những kỹ năng cơ bản khi can thiệp vào hệ thống điện. Bạn nên đọc kỹ những chỉ dẫn của nhà sản xuất khi tiến hành lắp đặt hay sửa chữa thiết bị điện. Với sự hiểu biết về hệ thống điện và những chỉ dẫn đi kèm, bạn có thể tự mình thực hiện công việc này, nếu không hãy thuê một thợ điện để việc sửa chữa được tiến hành một cách nhanh chóng và an toàn.

✅ Bạn nên xem thêm bài viết này Những lưu ý khi lắp đặt điện tại các khu chung cư

Những lưu ý khi sửa chữa điện
Ảnh 1: Những lưu ý khi sửa điện

Sửa chữa điện tại nhà đơn giản đúng cách !

Tắt nguồn điện đi vào đoạn mạch hoặc hệ thống điện mà bạn sẽ can thiệp vào. Quy tắc quan trọng này luôn cần được ghi nhớ bất cứ khi nào bạn chạm vào thiết bị điện nào. Để thực hiện điều này, chỉ cần ngắt cầu dao hoặc cầu chì điều khiển thiết bị điện. Khi làm việc với tủ điện, các dây nối có thể vẫn còn nóng, kể cả khi bạn đã ngắt tất cả các bộ phận ngắt mạch bao gồm các công tắc chính. 

Luôn luôn kiểm tra mạch hoặc kết nối điện sau khi ngắt nguồn điện. Sử dụng một bút thử điện để kiểm tra xem nó thực sự là tắt chưa. Sẽ rất nguy hiểm nếu bạn can thiệp vào hệ thống điện chưa được ngắt hoàn toàn. Thông báo với những người khác rằng bạn đang làm việc hệ thống điện để tránh việc họ bật lại và gây nguy hiểm cho bạn. Chỉ bật hệ thống điện trở lại khi bạn đã hoàn thành xong công việc trên mạch điện.

Tham khảo: Hướng dẫn tự thay thế công tắc điện an toàn, tiết kiệm gia đình

Những lưu ý khi sửa chữa điện

Ảnh 2: Những lưu ý khi sửa điện

Nên làm gì để sửa chữa điện tại nhà an toàn đạt hiệu quả cao ?

Nên đeo găng tay khi sửa chữa điện. Găng tay có thể bảo vệ bàn tay của bạn khỏi các tổn thương từ các cạnh sắc. Hãy đeo găng tay cao su khi làm việc ở những nơi ẩm ướt để hạn chế các mối đe dọa của dòng điện thông qua sự tiếp xúc bằng bàn tay.

Sử dụng ủng cao su khi làm việc ở các khu vực ẩm ướt. Nước có thể dẫn điện và gây nguy hiểm cho bạn. Bạn nên đứng trên một tấm ván hoặc một bề mặt không dẫn điện khi làm việc với mạch điện trong khu vực ẩm ướt. Nhưng để đảm bảo an toàn, bạn nên sử dụng ủng cao su có thể bảo vệ bạn khỏi những nguy hiểm từ sự rò rỉ điện. 

✅ Bạn có thể tham khảo qua bài viết Sửa chữa điện nước tại Hà Nội

Hãy đeo kính an toàn khi làm việc với hệ thống điện. Kính an toàn sẽ ngăn chặn các tia lửa điện, bụi bẩn và các mảnh vụn đi vào đôi mắt bạn. Việc khoan lỗ trên cao sẽ tạo ra các mảnh vụ và bụi bẩn, hiện tượng đoản mạch sẽ có thể sinh ra các tia lửa bay về mắt của bạn. Chúng rất nguy hiểm và sẽ gây ra những tác động xấu đến đôi mắt.

Đeo mặt nạ chống bụi. Nó sẽ giúp ngăn chặn bụi bẩn và các mảnh vụn khác xâm nhập vào phổi của bạn. Mỗi mặt nạ bụi có những đặc trưng sử dụng cụ thể, do đó hãy đọc các nhãn mác trước khi mua để chắc chắn rằng chúng phù hợp với điều kiện mà bạn đang làm việc.

Bình luận
Sửa chữa điện nước hỗ trợ 24/24. Giá sửa hợp lý, bảo hành dài hạn Hỗ trợ sự cố điện nước tại Hà Nội qua Zalo
Khách hàng nói về chúng tôi
Khách hàng nói về chúng tôi

Nhân viên nhiệt tình, cẩn thận, gọi là đến ngay. Cảm ơn diennuocdothi rất nhiều !

Bác Tâm
  • 271
  • 54
  • 5.674
  • 2.126.181
DMCA.com Protection Status
0963.668.959