sửa chữa điện nước, tivi tại hà nội

Lưu ý an toàn điện trong bếp

15/02/2020
Sử dụng bếp là điều cần thiết và hàng ngày của mỗi gia đình. Thế nhưng trong bếp tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hiểm cho người sử dụng nếu không cẩn thận, thiếu cẩn trọng.

Làm thế nào để sử dụng an toàn điện trong căn bếp nhà mình?

Sử dụng bếp là điều cần thiết và hàng ngày của mỗi gia đình. Thế nhưng trong bếp tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hiểm cho người sử dụng nếu không cẩn thận, thiếu cẩn trọng. Vì thế, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn một vài lưu ý an toàn điện trong bếp của gia đình

Làm thế nào để sử dụng an toàn điện trong căn bếp nhà mình?

Xem thêm: Bếp từ có ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng?

Một vài mẹo thông minh khi lắp đặt và sử dụng bếp

Lắp đặt hệ thống điện phù hợp với công suất của các thiết bị

  • Ở trong một căn bếp hiện đại, có rất nhiều thiết bị điện kể đến như bếp từ, tủ lạnh, lò vi sóng, nồi cơm điện, máy xay sinh tố,… Các thiết bị này đều có công suất lớn giao động từ vài trăm W đến vài kW. Bởi vậy, chủ nhà cần phải thiết kế hệ thống điện đảm bảo công suất cho các thiết bị, có dự phòng công suất mua thêm thiết bị sử dụng. Và đồng thời cũng cần sử dụng dây dẫn lớn hơn yêu cầu của mỗi thiết bị.  
  • Lưu ý, tuyệt đối không vận hành cùng một lúc nhiều thiết bị công suất lớn, vì điều đó dễ gây quá tải dẫn đến chập cháy điện.

Thiết kế sắp xếp các thiết bị điện ở vị trí phù hợp, đảm bảo an toàn

Không đặt, để ổ điện ở gần nơi có bình gas, chứa dây dẫn gas hoặc những nơi gần nguồn điện và nguồn nước, dễ bị bắn nước. Ngoài ra, không để các thiết bị điện gần nguồn lửa, nơi bị ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Bởi vì chúng là những nguyên nhân khiến các thiết bị, máy móc dễ bị chập cháy, phát nổ và hư hỏng.

Thiết kế sắp xếp các thiết bị điện ở vị trí phù hợp, đảm bảo an toàn

Xem thêm: Sửa bồn rửa mặt tại Hà Nội

Sử dụng ổ điện có phích cắm ba chân

Có nhiều loại thiết bị được nhà sản xuất thiết kế dùng phích cắm điện và ổ điện 3 chân như lò nướng bánh, bếp từ, bếp hồng ngoại, tủ lạnh… Chú ý các vỏ bọc bằng kim loại dễ dàng truyền điện ra ngoài khi điện bị rò rỉ, rất nguy hiểm cho người sử dụng. Việc có chân cắm thứ 3 của ổ cắm sẽ giúp trung hòa dòng điện, truyền dòng điện bị rò rỉ xuống đất, giúp người sử dụng có thể hạn chế tối đa nguy cơ bị giật điện 

Chuẩn bị aptomat chống giật

Khi thiết bị có hiện tượng rò điện, aptomat chống giật có thể bảo vệ người sử dụng. Các thiết bị có công suất lớn như tủ lạnh, bếp nấu, lò nướng có thể dùng aptomat riêng để khi xảy ra quá tải hay đoản mạch, hệ thống sẽ tự ngắt. Loại aptomat này chỉ có hiệu quả khi nhà có đường dây tiếp địa. Bạn cần phải kiểm tra hoạt động của dây tiếp địa định kỳ 6 tháng một lần bằng cách nhấn vào nút “check” trên aptomat. Điều đó đảm bảo an toàn cho chính bạn và người thân trong gia đình. 

Cẩn thận trong quá trình dùng bếp 

Trong quá trình đun nấu, bạn cần tránh để gió thổi tạt lửa bếp. Và tuyệt đối không xịt những loại thuốc có hợp chất gây cháy khi đang nấu bếp, ví dụ như thuốc diệt côn trùng,

Không rời khỏi bếp khi đang sử dụng, khi bếp đang hoạt động. Nếu gia đình bạn có điều kiện kinh tế tốt và tính chất bận rộn trong cuộc sống thì có thể tham khảo những loại bếp điện, bếp từ có chế độ hẹn giờ và tự ngắt khi nguồn nhiệt lên cao quá, hoặc khi nước trào ra bếp trên thị trường hiện nay. 

Bếp nấu đặt cách xa các loại khăn, giẻ, giấy… hay những vật dụng dễ bén lửa. Và nên có bình cứu hỏa đặt bên trong bếp để có thể nhanh chóng giải quyết khi gặp vấn đề, sự cố bất ngờ. 

Trên đây là một vài lưu ý cơ bản khi sử dụng bếp cho bạn đọc. Mong rằng nó thực sự hữu ích cho các bạn. Hãy là người tiêu dùng khôn khéo và thông minh bạn nhé!

Bình luận
Sửa chữa điện nước hỗ trợ 24/24. Giá sửa hợp lý, bảo hành dài hạn Hỗ trợ sự cố điện nước tại Hà Nội qua Zalo
Khách hàng nói về chúng tôi
Khách hàng nói về chúng tôi

Nhân viên nhiệt tình, cẩn thận, gọi là đến ngay. Cảm ơn diennuocdothi rất nhiều !

Bác Tâm
  • 451
  • 315
  • 5.935
  • 2.126.442
DMCA.com Protection Status
0963.668.959