sửa chữa điện nước, tivi tại hà nội

Khắc phục sự cố điều hòa chảy nước

27/12/2020
Hướng dẫn khắc phục sự cố điều hòa chảy nước vô cùng hiệu quả cho bạn. Sau bài viết này bạn sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm cũng như nhiều mẹo vặt để áp dụng cho chiếc điều hòa nhà mình đó.

Hướng dẫn khắc phục sự cố điều hòa chảy nước vô cùng hiệu quả cho bạn. Chảy nước sau một thời gian sử dụng là “bệnh” thường gặp của máy điều hòa nhiệt độ. Sau bài viết này của Điện lạnh Đô Thị, bạn sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm cũng như nhiều mẹo vặt để áp dụng cho chiếc điều hòa nhà mình đó.

Hướng dẫn khắc phục sự cố điều hòa chảy nước vô cùng hiệu quả
Hướng dẫn khắc phục sự cố điều hòa chảy nước vô cùng hiệu quả

Tại sao điều hòa lại chảy nước trong nhà?

Sự cố điều hòa chảy nước là sự cố hay gặp khi điều hòa đã được sử dụng lâu năm. Hoặc không thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng. Đa số nguyên nhân chủ yếu là do dàn lạnh điều hòa bị bám quá nhiều bụi bẩn. Cũng có thể do ống xả bị nghẹt khi lượng chảy ra rất nhiều. Hoặc quạt không quay do dàn lạnh đóng tuyết dày trên điều hòa. 

Nguyên nhân sự cố điều hòa chảy nước
Nguyên nhân sự cố điều hòa chảy nước

Ngoài ra còn nhiều nguyên nhân khác như: có thể máng thoát nước bị vỡ. Có thể điều hòa bị non gas. Điều hòa non gas dẫn đến hiện tượng đông đá bên trong dàn lạnh. Chính điều này đã không đảm bảo đủ nhiệt độ như mong muốn trong quá trình máy chảy qua máng hứng. Đặc biệt, máy điều hòa nhà bạn chảy nước cũng có thể do lắp đặt ống nước thải cao hơn mặt máy, dẫn đến nước không thể thoát ra ngoài được.Trong trường hợp này bạn cần gọi thợ kỹ thuật đến để nạp gas điều hòa cho máy.   

Hiện tượng điều hòa bị chảy nước vô cùng nguy hiểm

Vấn đề nào xảy ra với thiết bị điện tử trong gia đình đều tiềm tàng những nguy hiểm khó lường. Nhiều chuyên gia khẳng định rằng, mặc dù đây là một trong các lỗi thường gặp ở điều hòa không khí, tình trạng này gây nhiều bất tiện cho người sử dụng, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, thậm chí là tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây nguy hiểm cho các gia đình. Cụ thể, khi máy lạnh bị chảy nước sẽ dẫn đến tình trạng mất vệ sinh, ẩm thấp, khó chịu, sàn nhà bị ố vàng,... thậm chí còn xuất hiện mùi khó chịu và rất bất tiện cho người sử dụng. Nếu tình trạng điều hòa bị chảy nước diễn ra trong thời gian dài mà không được khắc phục thì rất dễ tạo điều kiện cho nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi, nảy nở, gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn. Tệ hại hơn, máy lạnh rỉ nước còn tiềm ẩn cả nguy cơ rò điện, gây chập cháy rất nguy hiểm. Do đó, khi hiện tượng điều hòa bị chảy nước xảy ra thì các gia đình phải ngay lập tức tìm ra nguyên nhân và cần nhanh chóng khắc phục.

Cách khắc phục sự cố điều hòa chảy nước trong nhà

Bạn cần tìm ra đúng nguyên nhân để có thể đưa ra cách khắc phục phù hợp triệt để chấm dứt tình trạng điều hòa chảy nước vô cùng bất tiện trong nhà. Trường hợp máy lạnh bị rỉ nước do dàn lạnh bị bám bụi gây tắc nghẽn, gia đình bạn cần vệ sinh máy điều hòa định kỳ thường xuyên. Theo đó, bạn có thể tháo lưới lọc ra, dùng vòi nước xịt vào để vệ sinh sạch sẽ, sau đó để khô rồi lắp lại là được.

Vệ sinh lưới lọc máy lạnh
Vệ sinh lưới lọc máy lạnh

Sau khi vệ sinh mà bạn vẫn thấy máy lạnh chảy nước thì chắc chắn máy lạnh gia đình bạn đã mắc những lỗi còn lại như bị nứt, vỡ, hay lỗi lắp đặt. Lúc này bạn nên nhờ tới sự giúp đỡ của thợ điều hòa để có thể sửa hoặc thay đường ống mới, yêu cầu kiểm tra lại, xử lý sự cố lắp đặt nếu có. Với trường hợp máy lạnh thiếu gas gây ra tình trạng chảy nước, sau khi đã xác định đúng nguyên nhân, bạn cần gọi lại thợ sửa điều hòa nạp gas, giúp máy lạnh hoạt động trở lại bình thường. Không nên tự sửa nếu không có chuyên môn và dụng cụ chuyên nghiệp. Điều này sẽ làm giảm tuổi thọ điều hòa, hư hỏng nặng hơn nếu không biết cách sửa.

Dịch vụ sửa chữa điều hòa uy tín chất lượng tại Hà Nội

Điện lạnh Đô Thị - Đơn vị sửa chữa, bảo dưỡng điều hoà uy tín tại Hà Nội
Điện lạnh Đô Thị - Đơn vị sửa chữa, bảo dưỡng điều hoà uy tín tại Hà Nội

Tại Điện lạnh Đô Thị - dịch vụ sửa chữa điều hòa tại khắp các quận huyện thành phố Hà Nội uy tín nhất. Bạn có thể đặt trọn niềm tin vào dịch vụ sửa chữa điện nước, điện lạnh của chúng tôi. Với chất lượng thiết bị sửa chữa cùng với sự chuyên nghiệp của các thợ sửa có kinh nghiệm từ 5 năm. Hàng ngàn thiết bị gặp sự cố khó xử lí nhất cũng đều được giải quyết bởi bàn tay thần kỳ từ đội ngũ chuyên nghiệp tại Điện lạnh Đô Thị xử lý hiệu quả. Chỉ cần gọi tới: 0963.668.959 mọi vấn đề của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Bình luận
Sửa chữa điện nước hỗ trợ 24/24. Giá sửa hợp lý, bảo hành dài hạn Hỗ trợ sự cố điện nước tại Hà Nội qua Zalo
Khách hàng nói về chúng tôi
Khách hàng nói về chúng tôi

Nhân viên nhiệt tình, cẩn thận, gọi là đến ngay. Cảm ơn diennuocdothi rất nhiều !

Bác Tâm
  • 55
  • 95
  • 4.743
  • 2.134.214
DMCA.com Protection Status
0963.668.959