sửa chữa điện nước, tivi tại hà nội

Hướng dẫn sử dụng Điều khiển điều hòa Panasonic

28/08/2022
Điều hòa Panasonic là chiếc điều hòa được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên có không ít người chưa biết cách sử dụng Điều khiển điều hòa Panasonic.

Tìm hiểu các chức năng cơ bản của Điều khiển điều hòa Panasonic

Điều khiển điều hòa Panasonic gồm có các nút bấm cơ bản: nút on/off, tăng giảm nhiệt độ, chọn chế độ, hẹn giờ, cài đặt, hủy cài đặt, tốc độ quạt, đảo gió, lọc sạch không khí, chế độ ngủ, tăng giảm thời gian.

Các phím trên điều khiển điều hòa Panasonic

Hầu hết đây đều là các tính năng cơ bản của một chiếc điều hòa thông thường. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng để lựa chọn hợp lý cho gia đình của bạn.

Các Chế độ của điều hòa Panasonic 

Chế độ Auto

Điều hòa sẽ hoạt động theo chế độ tự động đã được cài đặt sẵn. Điều hòa sẽ tự nhận biết nhiệt độ trong phòng để lựa chọn chế độ phù hợp.

Nhiệt độ sẽ không hiển thị trên màn hình hiển thị của điều khiển từ xa trong khi sử dụng chế độ tự động.Cho nên nhiều lúc bạn cảm thấy trong phòng đang nóng mà màn hình điều khiển không hiển thị nhiệt độ là bao nhiêu để bạn điều chỉnh thì lúc này bạn nhấn nút MODE 1 lần để chuyển sang chế độ COOL cài đặt nhiệt độ bằng tay.

Chế độ Cool

Chế độ làm lạnh, chúng ta có thể điều chỉnh nhiệt độ tăng hay giảm theo nhu cầu qua 2 nút lên ▲ và  xuống ▼ có chữ TEMP ở giữa.

Chúng ta nên để từ 23-27 độ C là thích hợp nhất, vì để nhiệt độ quá thấp dễ gây ra các bệnh về viêm họng và tiêu tốn điện năng không cần thiết do Điều hòa luôn hoạt động ở tầng suất cao, điều này sẽ kéo theo tiền điện hàng tháng của bạn sẽ tăng cao đấy.

Chế độ Dry

Chế độ hút ẩm, làm khô nhẹ. Nhiệt độ của nó không thấp hơn nhiệt độ trong phòng. Trong quá trình sử dụng chế độ làm khô nhẹ thì quạt của khối trong nhà sẽ hoạt động ở mức thấp nhất.

Chế độ Quiet

Nhấn nút QUIET 1 lần để kích hoạt chế độ này. Khối Điều hòa trong nhà sẽ giảm tiếng ồn trong quá trình hoạt động khoảng 3dB. Nhấn 3 lần để hủy bỏ chế độ này.

Chế độ điều chỉnh hướng gió

Nhấn nút AIR SWING để lựa chọn: sẽ có 4 hướng đảo gió và 1 hướng AUTO, các hướng đảo gió này sẽ được chia đều theo chiều mở rộng của cánh đảo hay còn gọi là lá đảo của Điều hòa. Bạn sẽ nhấn lần lượt cho tới khi chọn được hướng gió thích hợp nhất, tránh chỉnh hướng gió thổi trực tiếp vào người sẽ làm cho da bạn bị khô.

Chế độ Auto

Dành cho việc vận hành chế độ làm lạnh/khô, cánh đảo lên/xuống tự động.

Chế độ Powerful

Khi nhấn nút này Điều hòa sẽ đạt năng suất tối đa .Sau khoảng 20 phút  Điều hòa sẽ tự động quay lại chế độ bình thường hoặc ta có thể nhấn nút POWERFUL lần nữa để tắt chức năng này đi.

 Chế độ hẹn giờ

Chức năng hẹn giờ rất tiện lợi để bật hoặc tắt Điều hòa vào ban đêm hoặc sáng sớm, kể cả hẹn giờ bật rồi tắt Điều hòa.

Hẹn giờ bật Điều hòa

 • Điều hòa đang dừng, đến 6:00 ta muốn bật Điều hòa thì có thể làm như sau:

 • Nhấn nút ON TIMER, đèn – sẽ nhấp nháy

 • Nhấn nút ▲ và ▼ để chọn thời gian bật Điều hòa, ví dụ 6:00.

 • Nhấn nút ON TIMER một lần nữa, màn hình hiện – và đèn TIMER trên dàn lạnh sáng. Nếu muốn xóa sự cài đặt ta chỉ cần bấm nút xóa “CANCEL”

Hẹn giờ tắt Điều hòa

 • Điều hòa đang chạy, ta muốn dừng Điều hòa ở thời điểm nào đó (ví dụ 0:00) thì làm như sau:

 • Nhấn nút ON TIMER, đèn -o sẽ nhấp nháy

 • Nhấn nút ▲ và ▼ để chọn đúng thời gian cần tắt Điều hòa.

 • Nhấn nút ON TIMER một lần nữa

Bình luận
Sửa chữa điện nước hỗ trợ 24/24. Giá sửa hợp lý, bảo hành dài hạn Hỗ trợ sự cố điện nước tại Hà Nội qua Zalo
Khách hàng nói về chúng tôi
Khách hàng nói về chúng tôi

Nhân viên nhiệt tình, cẩn thận, gọi là đến ngay. Cảm ơn diennuocdothi rất nhiều !

Bác Tâm
 • 78
 • 537
 • 5.613
 • 1.623.354
DMCA.com Protection Status
0963.668.959