sửa chữa điện nước, tivi tại hà nội

Hướng dẫn cách xử lý sự cố mất điện đột ngột

29/08/2023
Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý sự cố mất điện đột ngột tại nhà một cách hiệu quả và đạt chất lượng dễ dàng nhất.

Hướng dẫn cách xử lý sự cố mất điện đột ngột

Hướng dẫn cách xử lý cúp điện đột ngột - Cách xử lý cúp điện khi nhà của bạn hết điện, nhà mất điện đột ngột? Vấn đề với điện dân sự là gì? Bạn có biết tất cả các vấn đề về điện để tự sửa chữa hay không? Hướng dẫn sau đây sẽ chỉ cho bạn cách xử lý cúp điện đột ngột khi nhà của bạn hết điện.

Nguyên nhân mất điện đột ngột

Cúp điện có thể đã được một số gia đình kinh nghiệm, một số là tự sửa chữa nhờ các đơn vị sửa chữa điện nước chuyên nghiệp . Tuy nhiên, không phải tất cả các cúp điện đều giống nhau. Có những lúc máy cắt điện bị quá tải, đôi khi do nguồn điện ngắn mạch ... Thông thường ba vấn đề điện thường gặp nhất trong gia đình là: Attomat nhảy, sét điện, sấm điện giật. Tại thời điểm này, không phải ai cũng có kiến ​​thức, kinh nghiệm và kỹ năng để khắc phục vấn đề. Vì vậy, Green House Electricity sẽ đề xuất và hướng dẫn bạn cách khắc phục những vấn đề này. Nếu bạn gặp phải các tình huống sau, bạn làm theo hướng dẫn về nhà.

✅ Chúng tôi đang nhận cung cấp dịch vụ sửa chữa điện nước tại Hoàn Kiếm.

Sự cố về điện: Nhảy Attomat

 • Nhảy Attomat:  là vấn đề điện thường gặp nhất trong nhà. Các dấu hiệu để xác định vấn đề này rất đơn giản, khi đột nhiên sức mạnh trong nhà của bạn bị mất trong khi các ngôi nhà lân cận vẫn có điện, cơ hội nhảy cao. Để biết chính xác những gì bạn cần làm, chỉ cần kiểm tra attomat gia đình.
 • Nguyên nhân và cách xử lý nhảy aptomat
 • Sự cố mất điện thường xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Điều đầu tiên cần làm là xem nhà của bạn có điện hay không, nếu nó có nghĩa là điện của bạn đang gặp rắc rối. Tiếp theo, kiểm tra tất cả aptomat (CB) trong nhà để xem liệu CB nào có bị tắt hay không. Nguyên nhân có thể ngắn mạch trong một thiết bị như đèn, nồi cơm điện… Giải pháp là rút tất cả phích cắm của thiết bị và bật lại CB. Nếu CB vẫn còn, bạn không nên thử lại, hãy gọi cho các thợ sửa chữa điện ở Hà Đông để được tư vấn để khắc phục
 • Cháy điện là một trong những trường hợp phổ biến nhất trong nhà. Nguyên nhân có thể là do nguồn điện trong gia đình bạn không ổn định, thiết bị sử dụng điện, đường dây điện trong nhà là cũ, vết cắn của chuột. Nó cũng là do thực tế rằng thời tiết ẩm ướt làm cho thiết bị điện bị nhiễm nước, có thể gây ra điện giật, hoặc có thể do sự bất cẩn khi sử dụng thiết bị điện của bạn như tràn nước ấm. , không rút bàn, không rút bếp điện ...
 • Trong trường hợp có đèn flash điện, trước tiên hãy tìm bộ ngắt và ngắt kết nối nguồn. Tiếp theo, bạn tiến hành xác định nguyên nhân của vụ cháy. Một khi bạn đã xác định nguyên nhân, bạn có thể dễ dàng xử lý và sửa chữa điện nước tại Hà Đông nó. Trong trường hợp khoảng cách giữa hai dây không đạt tiêu chuẩn, bạn cần phải cài đặt lại khoảng cách giữa hai dây cách nhau 0,25m. Nếu dây dẫn bị mất cách điện, bạn sẽ cần phải thay dây.
 • Đối với các vấn đề nhỏ bạn có thể dễ dàng sửa chữa điện nó nếu bạn không có đủ kiến ​​thức hoặc kỹ năng và kinh nghiệm để tự khắc phục sự cố. Điều tiếp theo bạn cần làm là tìm một thợ máy nước ở Hà Đông hoặc công ty tiện ích để được giúp đỡ.
 • Aptomat cũng được sử dụng như một bộ ngắt mạch được sử dụng để đảm bảo sự an toàn của thiết bị điện, với chức năng của bộ phận ngắt mạch để bảo vệ an toàn khi quá tải, ngắn mạch, điện áp thấp .. thường được sử dụng. Chẳng hạn như lối vào của ngôi nhà. Nếu aptomat bị hỏng, toàn bộ hệ thống điện sẽ bị ảnh hưởng. Trong quá trình sử dụng Aptomat cũng có những vấn đề nhất định và phổ biến nhất là vấn đề của aptomat liên tục nhảy gây ra điện trong gia đình bạn bị gián đoạn. Gọi thợ điện giá rẻ và tìm ra nguyên nhân và cách vượt qua khi nhảy liên tục.

Sửa điện tại nhà giá rẻ Hà Nội

Một số nguyên nhân của Aptomat liên tục nhảy

 • Quá tải: Nếu bạn đồng thời sử dụng các thiết bị điện gia dụng, bạn sẽ tạo ra một nguồn điện lớn. Nếu sức mạnh này quá lớn so với sức mạnh của aptomat, thiết bị này sẽ tự động nhảy.
 • Nếu bạn không sử dụng quá nhiều thiết bị điện trong nhà cùng một lúc, vấn đề là nguồn điện ở nơi có hỏa hoạn hoặc điện giật. Tại thời điểm này, aptomat sẽ tự động nhảy để bảo vệ hệ thống điện của gia đình bạn.
 • Nếu aptomat bị hỏng: Nếu aptomat không nhảy do hai nguyên nhân, có thể do thiết bị bị hỏng. Nếu aptomat tự động nhảy như thế, nó chắc chắn sẽ làm cho công việc của bạn và các hoạt động sử dụng điện bị gián đoạn.
 • Nếu nhà của bạn aptomat nhảy lên do không đủ sức mạnh, thì bạn cần phải mua một aptomat có dung lượng cao và phù hợp với sức mạnh của gia đình bạn để họ không nhảy nữa. Nếu aptomat bị hỏng thì bạn phải mua mới và thay thế.

Trước tiên, hãy kiểm tra xem mức tiêu thụ điện năng của thiết bị có lớn hơn dung lượng của aptomat không. Nếu lớn hơn bạn mua một thiết bị aptomat lớn hơn để thay thế.

Nguyên nhân sự cố về Aptomat

 • Bước 1: Mua aptomat mới phù hợp với mức tiêu thụ điện năng của thiết bị điện và bộ thử điện (hoặc tuốc nơ vít).
 • Bước 2: Tháo mặt của aptomat cũ, nới lỏng dây của lối vào (pha lửa, pha mát) loại bỏ. Tiếp theo, siết chặt dây nguồn của đường dây điện vào thiết bị (bao gồm pha lửa, pha mát) để tháo.
 • Bước 3: Xác định hướng của vị trí bật / tắt (bật) của đầu ra của thiết bị, theo hướng của mức cung cấp. Đấu dây theo hướng (tắt) bao gồm pha lửa, pha mát. Sắp xếp hệ thống dây điện của đường vào thiết bị trên (hướng), bao gồm pha lửa, pha mát (biểu tượng dây màu đỏ là lửa, dây màu trắng là pha mát - lắp phải phù hợp hoặc màu trắng của dây là pha lửa, dây màu đen là giai đoạn mát mẻ)
 • Bước 4: Đặt khuôn mặt của bạn trên cài đặt mới aptomat đã hoàn tất. Bật thử aptomat lên.

Lưu ý: Bạn nên chọn mua chính hãng aptomat, chọn loại nhựa dẻo tiêu chuẩn aptomat, điểm tiếp xúc khi rẽ phải bằng thanh đồng, nhôm .... Phải đáp ứng mục tiêu của nhà sản xuất. Không nên mua hàng có nguồn gốc từ sứ.

Liên hệ sửa chữa điện nước tại nhà 0963.668.959

Sửa điện nước tại nhà chất lượng, giá rẻ

Khắc phục sự cố mất điện toàn cục, rò rỉ điện và các nguyên nhân khác: Kiểm tra thiết bị điện để kiểm tra, nếu aptomat nhảy trên bất kỳ thiết bị nào, bạn nên kiểm tra xem thiết bị có rò rỉ không. kết nối hoặc cháy, rò rỉ, phá vỡ dây ngầm sau đó kiểm tra sửa chữa. Nếu bạn không thể sửa chữa nó cho mình, bạn nên gọi một kỹ thuật viên sửa chữa để sửa chữa nó một cách nhanh chóng.

✅ Xem thêm bài viết sửa chữa điện nước tại Đống Đa.

Trong trường hợp bạn đã thử tất cả các thiết bị điện mà không có bất kỳ thiết bị nào bị hỏng nhưng aptomat vẫn nhảy liên tục, chắc chắn aptomat bị hỏng, giải pháp duy nhất là bạn phải thay thế aptomat mới. Với việc chia sẻ nguyên nhân và giải pháp cho vấn đề cúp điện ở đây, hy vọng bạn sẽ biết cách khắc phục các vấn đề điện trong nhà, Nếu trong quá trình xác định nguyên nhân và điều trị bạn Nếu bạn gặp khó khăn, vui lòng liên hệ với Điện Nước Đô Thị để được hỗ trợ sửa chữa.

Bình luận
Sửa chữa điện nước hỗ trợ 24/24. Giá sửa hợp lý, bảo hành dài hạn Hỗ trợ sự cố điện nước tại Hà Nội qua Zalo
Khách hàng nói về chúng tôi
Khách hàng nói về chúng tôi

Nhân viên nhiệt tình, cẩn thận, gọi là đến ngay. Cảm ơn diennuocdothi rất nhiều !

Bác Tâm
 • 146
 • 338
 • 2.641
 • 2.100.522
DMCA.com Protection Status
0963.668.959