sửa chữa điện nước, tivi tại hà nội

Cách tháo lắp bình nóng lạnh đơn giản ai cũng có thể làm

23/01/2024
cách tháo lắp bình nóng lạnh chuẩn kỹ thuật, an toàn không phải ai cũng biết. Muốn trang bị cho không gian nhà tắm bình nóng lạnh thì không thể bỏ qua

Lắp đặt máy nước nóng trực tiếp tuy không khó, cần tuân theo tuần tự để tránh gây ra các tai nạn về điện, đảm bảo máy hoạt động tốt và giúp không gian nhà tắm thêm đẹp. Tuy nhiên, cách tháo lắp bình nóng lạnh chuẩn kỹ thuật, an toàn không phải ai cũng biết. Muốn trang bị cho không gian nhà tắm bình nóng lạnh thì không thể bỏ qua quy trình lắp đặt được Đơn vị Điện Nước Đô Thị chia sẻ về cách tháo lắp bình nóng lạnh dưới đây.

Lắp đặt phải đúng kỹ thuật mới đảm bảo hiệu quả làm việc và an toàn trong quá trình sử dụng. Đây là công đoạn vô cùng quan trọng cần tiến hành đầu tiên khi bạn mua sản phẩm về. Để nắm được các bước lắp bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp, bạn nhất định phải theo dõi những thông tin này:

Cách tháo lắp bình nóng lạnh gián tiếp chuẩn nhất

Cách tháo lắp bình nóng lạnh chuẩn nhất

Tiến hành tháo lắp đặt bình nóng lạnh gián tiếp theo quy trình sau:

Bước 1: Đặt bình nóng lạnh tại vị trí thích hợp đã lựa chọn

Dùng khoan, khoan 2 lỗ chắc chắn và cố định trên tường. Khoảng cách giữa 2 lỗ vít nở khoan trên tường bằng với khoảng cách 2 lỗ trên bình nóng lạnh. 

Cắm vít nở vào hai lỗ đã khoan trên tường trước đó, vạn chặn móc treo, để móc cong hướng lên trên.

Đưa bình nóng lạnh lên, kéo theo phương thẳng đứng. Cố định bình nóng lạnh ariston gián tiếp vào móc treo trên tường.

Bước 2: Lắp đường dẫn nước cho bình nóng lạnh

Lắp đường dẫn nước lạnh bằng cách: Bắt van an toàn vào đường nước lạnh. Đường nước lạnh trên bình thường được đánh dấu bằng màu xanh để dễ nhận biết. Chú ý, không nên bắt van quá chặt. Tránh tình trạng van bị vỡ, hay làm kẹt các bộ phận trong ren.

Sử dụng một đường ống dẫn mềm nối vào phần dưới của van an toàn. Nên sử dụng đường ống mềm nhằm thuận lợi cho công việc bảo dưỡng van an toàn.

Sử dụng đường ống cứng bằng kim loại nối vào ống ra của bình nước nóng. Để làm đường dẫn nước nóng.

Nối thêm một đường ống vào lỗ xả của van an toàn. Khi cần, có thể xả nước trong bình ra ngoài.

Bước 3: Lắp nguồn điện cho bình nóng lạnh gián tiếp

 • Nối bình trực tiếp với nguồn điện. Lắp aptomat riêng cho bình đặt ở bên ngoài.

 • Trang bị thêm thiết bị chống rò điện ELCB cho bình nóng lạnh.

 • Đường dây điện phải tải được công suất hoạt động tối đa của bình.

Bước 4: Kiểm tra hoạt động của bình nóng lạnh

 • Kiểm tra để đảm bảo chắc chắn các mối nối, đường ống dẫn không bị rò nước.

 • Luôn để van cấp nước mở trong khi bình nóng lạnh hoạt động.

 • Mở vòi nước nóng ở đường ra, nước sẽ tự động chảy vào bình. Khi nước trong bình đầy, tắt vòi nước ra. Sau đó, bật điện cho bình nóng lạnh để đun nóng nước.

Chúng ta đã hoàn thành cách lắp bình nóng lạnh gián tiếp chuẩn xác với 4 bước.

Xem thêm: Cách nhận biết và lựa chọn bình nóng lạnh chất lượng

Cách tháo lắp bình nóng lạnh trực tiếp thực hiện như thế nào?

Chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ: dây cấp nước, CB điện 1 pha, dây điện, ống mềm, tua vít, khoan, thước, kìm, bút chì. Sau đó, thực hiện công việc lắp đặt như sau:

Bước 1: Tháo mặt nạ của bình nóng lạnh trực tiếp: Sử dụng tua vít đã chuẩn vị trước đó, tháo các ốc mặt trước bình nóng lạnh ra.

Bước 2: Lắp van 3 trong 1 và đường nước vào ở phía bên phải của bình nóng lạnh.

 • Sử dụng mỏ lết vặn van vào, tháo bỏ các miếng dán cảnh báo gắn ở đầu van. Thực hiện cẩn thận, nếu không sẽ làm rơi lưới lỏng hay gioăng cao su tại đầu vào.

 • Nối đầu van với một đầu ống nước. Đầu van còn lại thì nối với nguồn cấp nước.

 • Lắp vòi hoa sen vào đầu ra của bình nóng lạnh trực tiếp.

Bước 3: Nối điện cho bình nóng lạnh trực tiếp

Tiến hành nối các dây pha, dây tiếp đất và dây trung tính của bính vào các tiếp điểm. Để đảm bảo an toàn điện, các dây phải được nối chính xác và chắc chắn.

Nối dây qua CB bảo vệ đã được gắn cố định trước đó.

Bước 4: Cuối cùng, lắp mặt nạ vào máy. Tháo bỏ lớp màng bọc chống trầy ra. Lắp các nút điều chỉnh lên bình nóng lạnh. 

Với 4 bước trên, cách lắp bình nóng lạnh trực tiếp sẽ nhanh chóng được giải quyết. Luôn đảm bảo an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Cách xả hết nước trong bình nóng lạnh - Hà Nội

Những lưu ý để đảm bảo an toàn trong quá trình tháo lắp bình nóng lạnh gián tiếp

Lưu ý trong quá trình tháo lắp bình nóng lạnh

 • Bình nóng lạnh có công suất lớn. Vì thế, bình phải được nối chắc chắn và trực tiếp với nguồn điện cỡ lớn. Như vậy, thiết bị mới đảm bảo hoạt động ổn định.

 • Sử dụng aptomat riêng cho bình nóng lạnh. Để đảm bảo an toàn, đề phòng các trường hợp nguồn điện không ổn định. Hay xảy ra tình trạng sấm sét, chậm cháy điện.

 • Lắp bình nóng lạnh gần với nơi sử dụng. Nhằm tránh thất thoát nhiệt qua đường ống dẫn.  Nhưng cũng không được lắp quá gầnCác vật dụng xung quanh phải cách bình nóng lạnh một khoảng tối thiểu 50cm. Thuận tiện cho công việc vệ sinh, bảo dưỡng bình.

 • Vị trí đặt bình phải vững chắc, khô ráo, hạn chế tiếp xúc với nước. Tiến hành lắp đặt theo đúng quy trình kỹ thuật. Tuân thủ mọi nguyên tắc an toàn trong quá trình làm việc.

Để đảm bảo an toàn và hạn chế tối đa các vấn đề phát sinh khi lắp bình nóng lạnh. Và nếu không hiểu rõ cấu tạo, sơ đồ lắp đặt, bạn nên nhờ sự hỗ trợ của kỹ thuật viên. Không nên tự ý lắp đặt, tránh xảy ra hư hại và gây nguy hiểm. Nên sử dụng dịch vụ lắp bình nóng lạnh chuyên nghiệp tại nhà. Mọi công việc sẽ nhanh chóng được giải quyết.

Dịch vụ lắp đặt, sửa bình nóng lạnh của Công ty Điện Nước Đô Thị sẽ là lựa chọn tuyệt vời cung cấp dịch dịch chi phí ưu đãi, chất lượng tốt nhất, kỹ thuật viên nhiệt tình niềm nở thực hiện theo phương châm “Nhanh - Gọn - An toàn - Hiệu quả”. Hãy để Điện lạnh Đô Thị là người bạn đồng hành cho gia đình bạn! Liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại: 0963.668.959 hoặc Website: https://diennuocdothi.com/ được được hỗ trợ tư vấn miễn phí. 

Tham khảo dịch vụ: Sửa chữa điện nước tại Hà Nội

Bình luận
Sửa chữa điện nước hỗ trợ 24/24. Giá sửa hợp lý, bảo hành dài hạn Hỗ trợ sự cố điện nước tại Hà Nội qua Zalo
Khách hàng nói về chúng tôi
Khách hàng nói về chúng tôi

Nhân viên nhiệt tình, cẩn thận, gọi là đến ngay. Cảm ơn diennuocdothi rất nhiều !

Bác Tâm
 • 225
 • 222
 • 7.519
 • 2.166.106
DMCA.com Protection Status
0963.668.959