sửa chữa điện nước, tivi tại hà nội

Cách khắc phục sự cố máy giặt bám bẩn

16/02/2023
Bạn sẽ biết cách khắc phục về chiếc máy giặt của mình sau khi xem xong bài viết này của chúng tôi. Bật mí 3 cách khắc phục sửa chữa bảo dưỡng máy giặt hiệu quả.

Bật mí cách khắc phục sự cố máy giặt bám bẩn hiệu quả. Điện Nước Đô Thị sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi quần áo bị bám các cặn bẩn khi giặt xong là nguyên nhân gì? làm thế nào để máy giặt không gặp hiện tượng cặn bẩn bám vào quần áo, vào lồng máy sau khi giặt xong? Hay theo dõi bài viết dưới đây để máy giặt hoạt động một cách hiệu quả nhất nhé!

Cách khắc phục sự cố máy giặt bám bẩn
Cách khắc phục sự cố máy giặt bám bẩn

Nguyên nhân khiến quần áo càng giặt càng bẩn

Vấn đề thường gặp nhất của mọi gia đình sử dụng máy giặt là quần áo lúc nào cũng bám bẩn khi giặt xong. Điều này khiến bạn không còn muốn cho quần áo vào máy giặt nữa. Chắc hẳn bạn đang không hiểu tại sao lại bị như vậy? Sau đây là một số nguyên nhân thường gặp gây ra tình trạng trên:

Túi lọc xơ vải hư hoặc bẩn: Mỗi máy giặt cửa trên đều có một túi vải dùng để lọc các bông hoặc xơ vải của quần áo khi giặt, nó có tác dụng không cho các bông và sợi vải này theo nguồn nước lọt vào các ống dẫn gây tắc nghẽn, mặc khác còn lọc sạch các cặn bẩn không để chúng bám lại vào quần áo đã được giặt sạch. nếu túi lọc này bị hư hoặc bẩn, cặn bẩn và xơ vải dư sẽ không được lọc sạch, bám vào quần áo vừa được làm sạch của bạn khiến chúng dơ bẩn hơn. 

Túi lọc bị hư hoặc bẩn, cặn bẩn và xơ vải dư sẽ không được lọc sạch, bám vào quần áo
Túi lọc bị hư hoặc bẩn, cặn bẩn và xơ vải dư sẽ không được lọc sạch, bám vào quần áo

Lồng máy giặt có dư lượng dầu mỡ từ lần giặt trước: Lồng máy giặt có thể đã tích tụ dầu mỡ hoặc dầu từ quần áo được giặt gần đây. Điều này có thể khiến tải quần áo tiếp theo bị vấy bẩn hoặc vết đen khi giặt. 

Lớp sơn trong máy giặt hoặc bộ phân phối bị bong tróc và gây ra các vết màu nâu hoặc đỏ: Sơn vào khu vực bị bong tróc. Nếu khu vực rỉ sét được sơn lên, điều này sẽ ngăn chặn mọi lớp sơn men bị bong tróc có thể gây ra vết gỉ trên quần áo của bạn. Điều này gây ra một vết màu nâu hoặc đỏ trên quần áo của bạn. 

Lồng máy giặt không vệ sinh định kỳ: Sau một thời gian dài sử dụng, lồng máy giặt sẽ là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn nhất do bụi bẩn từ quần áo trôi theo dòng nước xả và đi ra ngoài sẽ vẫn sót lại và bám vào lồng máy. Vào lần giặt kế tiếp đó, những bụi bẩn này sẽ lại hòa chung với nguồn nước và bám ngược vào quần áo, quần áo bẩn của bạn không những không được giặt sạch sẽ mà còn có nguy cơ bẩn hơn trước.

Lồng máy giặt bẩn là nguyên nhân quần áo càng giặt máy càng bẩn
Lồng máy giặt bẩn là nguyên nhân quần áo càng giặt máy càng bẩn

Mẹo khắc phục sự cố quần áo bám bẩn mỗi khi giặt

Ngay dưới đây mình sẽ chia sẻ một vài mẹo khắc phục giúp quần áo của bạn không bị bám bẩn khi giặt xong.

Vệ sinh máy giặt hiệu quả bằng nước giấm hoặc nước tẩy vải

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ hoặc người già thì không nên sử dựng nước tẩy vải, vì nó rất độc. Ở đây bạn có thể dùng nước giấm gia dụng của gia đình để sử dụng vệ sinh máy giặt. Bạn đổ khoảng 300ml nước dấm vào lồng máy giặt và xả nước. Sau đó ngâm khoảng 1 đến 2 tiếng đồng hồ để chất bẩn mềm ra. Cuối cùng đồ nước và cho nước tẩy giặt trong 1 tiếng để sạch hoàn toàn.

Sử dụng chanh và muối soda tẩy máy giặt

Cách này rất tiết kiệm và đơn giản. rất thích hợp cho các mẹ không có nhiều thời gian. Có thể mua muối soda (natri bicarbonat) tại của hàng bán thuốc. Tỷ lệ pha: 3 quả chanh + 100gr muối soda sau đó quét lên lồng giặt và để trong khoảng 30 phút. Cuối cùng xả nước máy giặt để đánh tan vết bẩn.

Mẹo khắc phục sự cố quần áo bám bẩn mỗi khi giặt
Mẹo khắc phục sự cố quần áo bám bẩn mỗi khi giặt

Trên đây là những cách hữu hiệu nhất để máy giặt của bạn sạch bong. Nhưng nếu đã làm sạch mà quần áo vẫn bị bám bẩn thì lỗi là do đường ống nước. Bạn cần gọi ngay cho Thợ Sửa chữa Máy Giặt tại nhà để xử lý nhanh chóng và hiệu quả.

Cách khắc phục sự cố máy giặt bám bẩn triệt để nhất

Việc tháo lắp các thiết bị điện tử nếu như không nắm rõ sẽ rất dễ dẫn đến việc “lợn lành chữa thành lợn què”. Chính vì thế, các gia đình không nên tự tháo lắp hay bảo dưỡng nếu như không có các kiến thức chuyên môn. Một vài bộ phận bạn có thể tự vệ sinh khi làm theo hướng dẫn vệ sinh ghi trên quyển “Hướng dẫn sử dụng máy giặt”. Tuy nhiên phương pháp tối ưu nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu là nên gọi thợ đến bảo dưỡng.  

Hỗ trợ thợ sửa điện nước - 0963 668 959

Bình luận
Sửa chữa điện nước hỗ trợ 24/24. Giá sửa hợp lý, bảo hành dài hạn Hỗ trợ sự cố điện nước tại Hà Nội qua Zalo
Khách hàng nói về chúng tôi
Khách hàng nói về chúng tôi

Nhân viên nhiệt tình, cẩn thận, gọi là đến ngay. Cảm ơn diennuocdothi rất nhiều !

Bác Tâm
  • 436
  • 289
  • 5.909
  • 2.126.416
DMCA.com Protection Status
0963.668.959