sửa chữa điện nước, tivi tại hà nội

Bóng đèn thông minh là gì? Ưu nhược điểm

17/03/2023
Bóng đèn thông minh là loại đèn có những tác dụng rất lớn đối với người sử dụng, nó khắc phục được rất nhiều những hạn chế hiện có của hầu hết các loại đèn thông thường hiện có trên thị trường, thể hiện được tính ưu việt.

Điện Nước Đô Thị xin bật mí bóng đèn thông minh là gì? những ưu điểm và nhược điểm của bóng đèn thông minh trong bài viết dưới đây. Bóng đèn thông minh là loại đèn có những tác dụng rất lớn đối với người sử dụng, nó khắc phục được rất nhiều những hạn chế hiện có của hầu hết các loại đèn thông thường hiện có trên thị trường, thể hiện được tính ưu việt. Tuy nhiên, loại đèn nào cũng có những ưu, nhược điểm của nó. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

 Những ưu điểm và nhược điểm của bóng đèn thông minh
 Những ưu điểm và nhược điểm của bóng đèn thông minh

Bóng đèn thông minh là gì?

Đây là hệ thống chiếu sáng kết nối wifi vô cùng tiện ích cho không gian sống của  bạn. Sản phẩm thông minh này cung cấp các dải màu khác nhau giúp không gian trở nên thoải mái và dễ chịu. Bạn có thể sử dụng giọng nói của mình để thay đổi màu sắc, độ sáng của đèn một cách dễ dàng, hoặc dùng điều khiển từ xa,....

Bóng thông minh nên để điều khiển được nó thì bạn sẽ cần đến một app trên smartphone hoặc tablet. 

 • Bóng Gunilamp lúc trước chỉ có app cho iOS, mãi sau này mới có app cho Android.
 • Bóng đèn Philips Hue, bóng của MiPow hay Misfit thì có sẵn app cho cả iOS và Android. 

Thường nhà sản xuất sẽ cung cấp link hoặc mã QR để bạn có thể quét và cài ngay app từ App Store và Play Store. Cài xong thì đến giai đoạn ghép nối, hầu hết các bóng thông minh mình từng dùng qua đều có quy trình ghép nối bóng đèn với mobile khá đơn giản và nhanh chóng.

Bóng đèn sử dụng Wifi, kết nối với thiết bị thông minh
Bóng đèn sử dụng Wifi, kết nối với thiết bị thông minh

Để kết nối với điện thoại, hầu hết các bóng thông minh sẽ dùng Bluetooth hoặc Wifi. Đây là hai kết nối phổ thông mà nhiều nhà có, nhiều thiết bị có, tầm phủ sóng cũng tương đối tốt. Riêng bóng Philips Hue thì dùng kết nối ZigBee: bóng đèn sẽ nối ZigBee với cục trung tâm, rồi cục trung tâm giao tiếp với smartphone, tablet thông qua Wifi.

Điện nước Đô Thị - Chuyên nhận lắp đặt hệ thống đèn thông minh - Thay lắp đèn led âm trần

Ưu điểm của đèn thông minh

Hầu hết những bóng đèn thông minh hiện nay đều có những tính năng cơ bản sau:

 • Cho phép bật tắt đèn từ mobile
 • Cho phép đổi độ sáng
 • Cho phép đổi màu đèn (vài bóng MiPow không làm được)
 • Cài giờ để bật tắt đèn, ví dụ như tự tắt vào 12 giờ đêm và tự bật lại vào 6 giờ sáng
 • Chạy các chế độ chớp tắt, sáng tối hay đổi màu tự động, phù hợp khi muốn "quẩy" tiệc tại gia hay muốn tạo không khí sôi động
 • Một số hãng như Philips cho phép điều khiển nhiều bóng đèn cùng lúc, có thể lên đến cả chục bóng trong một nhà.
 • Sử dụng giọng nói điều khiển

Tính năng ưu việt của bóng đèn thông minh
Tính năng ưu việt của bóng đèn thông minh

Tất cả những tính năng nói trên đều phải thực hiện thông qua điện thoại di động hoặc máy tính bảng. Việc điều khiển màu đèn độ sáng tối và đặc biệt là tùy chỉnh thời gian hoạt động có thể diễn ra ngay trên điện thoại, máy tính có kết nối wifi hay thông qua remote điều khiển và có thể tinh chỉnh cho nhiều tình huống khác nhau. Bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các bóng đèn của mình, không chỉ là tắt mở đơn thuần như bóng compact hay bóng dây tóc nữa.

Nhược điểm của đèn thông minh  

Một nhược điểm lớn khi sử dụng bóng đèn thông minh đó là mỗi lần đổi màu hay tăng giảm độ sáng như thế, phải đi tìm cái điện thoại của mình, chạy app lên, chờ vài giây để kết nối, rồi lại phải đi qua menu trước khi tới được tính năng cần chỉnh. Trải nghiệm này đôi lúc gây khó chịu với người dùng, nhất là khi bạn đang cần chỉnh gấp.

Nhược điểm của bóng đèn thông minh
Nhược điểm của bóng đèn thông minh

Bóng đèn thông minh có công suất 10W do vậy hầu hết chưa đáp ứng được nhu cầu sử dụng của một gia đình. Nếu sử dụng hệ thống nhiều bóng vẫn có thể đảm bảo cường độ sáng cho không gian sử dụng song giá thành một chiếc bóng đèn thông minh thật sự chênh lệch khá cao so với các bóng đèn compact trên thị trường.

Đồng thời tại Việt Nam hiện vẫn chưa có nhiều đơn vị cung ứng nguồn hàng do vậy tình trạng độc quyền diễn ra nhiều.

Hy vọng bài chia sẻ của Điện Nước Đô Thị sẽ giúp được bạn lựa chọn những thiết bị phù hợp với gia đình, nhu cầu, sở thích vào thời điểm này, và nếu chọn mua thì nên để ý đến những chi tiết gì. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Điện Nước Đô Thị sẵn sàng phục vụ quý khách. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ lắp đặt hệ thống chiếu sáng cửa hàng, thay thế sửa chữa đèn LED âm trần, đèn LED chiếu sáng, thiết bị điện nước, điện lạnh chất lượng nhất thủ đô. Với đội ngũ thợ giỏi, giàu kiến thức về lĩnh vực điện, và sự khéo léo, có thể đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách nhanh chóng. Quý khách vui lòng liên hệ: 0963.668.959. Hãy để Điện Nước Đô Thị chúng tôi mang đến những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho quý khách. Cảm ơn quý khách!

 

Bình luận
Sửa chữa điện nước hỗ trợ 24/24. Giá sửa hợp lý, bảo hành dài hạn Hỗ trợ sự cố điện nước tại Hà Nội qua Zalo
Khách hàng nói về chúng tôi
Khách hàng nói về chúng tôi

Nhân viên nhiệt tình, cẩn thận, gọi là đến ngay. Cảm ơn diennuocdothi rất nhiều !

Bác Tâm
 • 233
 • 250
 • 4.187
 • 2.009.490
DMCA.com Protection Status
0963.668.959