sửa chữa điện nước, tivi tại hà nội

Sai lầm chết người khi sử dụng điện tại nhà

15/12/2018
Sai lầm chết người khi sử dụng điện tại nhà ? Vậy thì làm sao để hạn chế các hiện tượng cháy nổ này ? Bạn hãy đọc bài viết này để có những cái nhìn nhận đúng.

Nguy hiểm luôn rình rập xung quanh chúng ta

Bạn biết đấy, xung quanh chúng ta luôn có những mối nguy hiểm luôn rình rập. Chỉ cần một chút sơ sẩy chủ quan có thể dẫn đến các hậu quả nặng nề. Và cháy nổ chập điện luôn là nguyên nhân số 1 trong các vụ tai nạn kinh hoàng tại các hộ gia đình. Và bài viết dưới đây, Điện Nước Đô Thị sẽ hướng dẫn và phân tích những sai lầm chết người khi sử dụng điện tại nhà. Cách phòng chống khắc phục như thế nào nhé.

Sai lầm khi sử dụng điện tại gia đình

Các nguyên tắc an toàn khi sử dụng điện tại nhà

Ngoài những cảnh báo nêu trên thì có rất nhiều nguy hiểm tiềm ẩn xung quanh thiết bị điện trong mỗi gia đình chúng ta, bởi những sai lầm không đáng có từ người sử dụng tuy nhiên rất ít người có thể để ý điều đó, chỉ khi hậu quả nghiêm trọng xảy ra thì mọi việc đã trở nên quá muộn.
 
Phần lớn những tai nạn điện giật do những nguyên nhân cả khách quan, cả chủ quan. Tuy nhiên chúng ta có thể hạn chế được những nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến tai nạn điện giật nếu biết cách chủ động phòng tránh.

 • Không chạm vào chỗ đang có điện trong nhà như: Ổ cắm điện, cầu dao, cầu chì không có nắp đậy;  chỗ nối dây; dây điện trần… để không bị điện giật chết người.
 • Dây điện trong nhà phải được đặt trong ống cách điện và dùng loại dây có vỏ bọc cách điện, có tiết diện dây đủ lớn để dây điện không bị quá tải gây chạm chập, phát hỏa trong nhà.
 • Khi sử dụng dụng cụ điện (khoan, máy mài ...), đeo găng tay cách điện không nên bị điện giật khi công cụ bị rò rỉ điện.
 • Không đóng bộ ngắt mạch, bật công tắc nguồn khi tay ướt, chân không, đứng ở nơi ẩm ướt để tránh bị điện giật. Khi sửa chữa các thiết bị điện trong nhà, hãy cắt bộ phận ngắt mạch và treo phích cắm.
 • Không để thiết bị điện nóng lên gần các vật dễ cháy. Cũng không sử dụng hệ thống dây điện, thiết bị điện, thiết bị điện gia dụng với chất lượng kém vì dễ gây ra những thiếu sót, rò rỉ điện và cháy trong nhà.
 • Không sử dụng điện thoại trong khi sạc, khi nó kết thúc, nó phải được rút ra để tránh cháy và nổ cùng một lúc nguy hiểm nếu gia đình có con khi trẻ vô tình đảo ngược.

Bạn có thể xem thêm những dịch vụ mà chúng tôi đang cung cấp.
Sửa chữa điện tại Ba Đình.
Sửa chữa điện tại Đống Đa.

Sai lầm chết người khi sử dụng điện tại nhà

Bạn cần lưu ý những nguyên tắc cơ bản này để đảm bảo an toàn

 • Không chạm vào một khu vực có điện trong nhà như: ổ cắm điện, cầu dao điện, cầu chì không có nắp đậy; dây nịt dây điện; dây trần ... không bị điện giật.
 • Hệ thống dây điện trong nhà phải được cách điện và cách điện bằng dây bọc, có mặt cắt dây đủ để dây không bị quá tải, gây cháy nổ trong nhà.
 • Cần lắp đặt bộ ngắt mạch hoặc aptomat ở đường dây điện chính trong nhà, ở đầu mỗi tiểu đường và lắp cầu chì ở phía trước các ổ cắm điện để ngắt dòng điện khi có mạch điện ngắn , hoặc quá tải, điện.
 • Khi sử dụng dụng cụ điện (khoan, máy mài ...), đeo găng tay cách điện không nên bị điện giật khi công cụ bị rò rỉ điện.
 • Không đóng bộ ngắt mạch, bật công tắc nguồn khi tay ướt, chân không, đứng ở nơi ẩm ướt để tránh bị điện giật. Khi sửa chữa các thiết bị điện trong nhà, hãy cắt bộ phận ngắt mạch và treo phích cắm.

Làm thế nào khi phát hiện sự cố cháy nổ rò rỉ điện ?

Khi phát hiện ra các hiện tượng có nguy cơ dẫn đến cháy nổ hoặc các sự cố đã bắt đầu cháy lây lan. Bạn cần phải nhanh tay ngắt hết các thiết bị điện trong nhà và thông báo với người thân xung quanh. Đồng thời tìm ra ngay các biện pháp phòng chống tạm thời trong lúc đợi các đơn vị sửa chữa điện nước chuyên nghiệp tới.

Thợ sửa điện tại Ba Đình và Đống Đa của Điện Nước Đô Thị

Liên hệ đơn vị sửa chữa điện tại Hà Nội

Và đơn vị Điện Nước Đô Thị chúng tôi luôn hân hạnh và sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng. Với mọi sự cố về chập điện hay các nhu cầu như sửa chữa điện, sửa hệ thống đường dây dẫn điện. Lắp ráp và thay thế các thiết bị điện chúng tôi đều có thể hỗ trợ sửa chữa được.

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ ngay : 0963.668.959 để được hỗ trợ tốt nhất, nhanh nhất. Bạn cũng có thể nháy máy cho chúng tôi để gọi lại hoặc để lại tin nhắn nếu không có tín hiệu từ chúng tôi. Đơn vị hoạt động 24/24 vào tất cả các ngày trong tuần.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này

Bình luận
Sửa chữa điện nước hỗ trợ 24/24. Giá sửa hợp lý, bảo hành dài hạn Hỗ trợ sự cố điện nước tại Hà Nội qua Zalo
Khách hàng nói về chúng tôi
Khách hàng nói về chúng tôi

Nhân viên nhiệt tình, cẩn thận, gọi là đến ngay. Cảm ơn diennuocdothi rất nhiều !

Bác Tâm
 • 130
 • 664
 • 6.643
 • 2.060.500
DMCA.com Protection Status
0963.668.959