sửa chữa điện nước, tivi tại hà nội

Quy trình lắp đặt máy giặt chuyên nghiệp

13/01/2017
Ngày nay khi mà đời sống người dân được nâng cao, mỗi nhà đều có nhu cầu sắm một chiếc máy giặt nhằm tiết kiệm thời gian (đặc biệt là các chị em phụ nữ. Tuy nhiên việc lắp đặt máy giặt thì không phải ai cũng biết và làm chuẩn xác được.

Quy trình lắp đặt máy giặt chuyên nghiệp

Ngày nay khi mà đời sống người dân được nâng cao, mỗi nhà đều có nhu cầu sắm một chiếc máy giặt nhằm tiết kiệm thời gian (đặc biệt là các chị em phụ nữ. Tuy nhiên việc lắp đặt máy giặt thì không phải ai cũng biết và làm chuẩn xác được.

Điện Nước Đô Thị xin giới thiệu quý bạn đọc quy trình lắp đặt máy giặt.

1. MỞ HỘP MÁY, KIỂM TRA CÁC THIẾT BỊ ĐI KÈM

Công việc này khá quan trọng, bởi đối với mỗi chiếc máy giặt, nhà sản xuất đều cung cấp (hầu như chỉ có 1) bộ phụ kiện đi kèm. Các bạn hãy dành khoảng 5 – 10 phút đọc bảng hướng dẫn sử dụng máy giặt (có kèm theo hình ảnh các phụ kiện) để nẵm rõ từng loại và công dụng của chúng ra sao.

2. KIỂM TRA ĐƯỜNG NƯỚC CẤP, NƯỚC XẢ CỦA GIA ĐÌNH

Máy giặt chỉ hoạt động được khi đường nước cấp vào đủ mạnh, cung cấp đủ nước cho máy trong một khoảng thời gian cho phép (tùy từng hãng sản xuất mà lưu lượng nước cấp khác nhau) và đường thoát nước thải phải thông. Sau khi kiểm tra kỹ các phần trên bạn tiếp tục lắp lưới chống chuột dưới gầm máy.

Theo thống kê từ thợ sửa máy giặt của Điện Nước Đô Thị thì có đến 30% khách hàng gọi sửa máy giặt nguyên nhân là do dây điện nguồn bị “chuột cắn”, vì thế bạn đừng quên bước này để tránh phải gọi dịch vụ nhé.

lap-dat-may-giat
Ảnh 1: Lưới chống chuột cho máy giặt
 

3. CHO MÁY GIẶT VÀO VỊ TRÍ

Nếu không gian nhà bạn không đủ chỗ, bạn có thể tham khảo “Hướng dẫn lắp đặt máy giặt cho không gian hẹp” tại đây.

  1. Máy giặt phải được lắp đặt chắc chắn, cân bằng. Bởi trong quá trình hoạt động, đặc biệt là khi máy hoạt động ở chế độ Spin (vắt) máy sẽ rất rung, nếu máy lắp không được cân, rung động trong quá trình làm việc sẽ làm hỏng máy nhanh chóng.
  2. Lắp đế máy phải cân theo mức li vô trên máy. Dưới gầm máy có 2 ốc vít chỉnh, bạn cố gắng chỉnh cho thật cân nhé.

cau-tao-may-giat
Ảnh 2: Cấu tạo máy giặt

4. LẮP ỐNG CẤP NƯỚC, ỐNG XẢ NƯỚC CHO MÁY GIẶT

Yêu cầu :

Cút phải được vặn thật chặt, chống hiện tượng rò rỉ nước trong quá trình sử dụng.
Ống nước thải phải đảm bảo không bị gập, thông để máy thải nước dễ dàng khi chạy.

5. LẮP NGUỒN ĐIỆN

Lắp ổ cắm điện, ổ cắm điện phải để xa máy, ổ cắm được bắt chặt vào tường hoặc các bờ gờ khác. Tránh hiện tượng rò rỉ điện, gây giật, điều này rất quan trọng nếu máy giặt được lắp trong nhà tắm, nơi hiện tượng rò rỉ điện là không thể kiểm soát.

6. KIỂM TRA HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY

Sau quá trình lắp đặt, kiểm tra hoạt động của máy là bước quan trọng cuối cùng. Nếu máy hoạt động tốt là coi như quá trình lắp đặt của bạn đã thành công, trường hợp máy không hoạt động có thể do các nguyên nhân :

  1. Nguồn điện chưa có điện: kiểm tra lại nguồn điện, ổ cắm điện
  2. Nguồn nước cấp không đảm bảo: trường hợp này bạn phải kiểm tra lại nguồn cấp, nếu không đảm bảo phải lắp thêm máy bơm tăng áp.
  3. Trên đây là một vài hướng dẫn giúp bạn có thể lắp đặt hoàn chỉnh chiếc máy giặt cho gia đình. Hi vọng với hướng dẫn này, bạn đọc có sẽ thành công.

Mọi thắc mắc, yêu cầu giải đáp xin vui lòng gọi tới số : 0963.668.959 để được giải đáp.

Bình luận
Sửa chữa điện nước hỗ trợ 24/24. Giá sửa hợp lý, bảo hành dài hạn Hỗ trợ sự cố điện nước tại Hà Nội qua Zalo
Khách hàng nói về chúng tôi
Khách hàng nói về chúng tôi

Nhân viên nhiệt tình, cẩn thận, gọi là đến ngay. Cảm ơn diennuocdothi rất nhiều !

Bác Tâm
  • 214
  • 408
  • 2.711
  • 2.100.592
DMCA.com Protection Status
0963.668.959