sửa chữa điện nước, tivi tại hà nội

Phân biệt sự khác nhau giữa ống nhựa uPVC và ống nhựa PVC

09/01/2022
Đối với ống uPVC, thành phần của chúng không chứa loại hóa chất hóa dẻo nên có độ cứng hơn , không thể uốn cong được và sẽ độ bền cao hơn, chịu được nhiệt độ cao và tái sử dụng lại được. Đặc biệt chúng rất thân thiện với môi trường và đảm bảo sức khỏe cho người dùng.

Ống nhựa uPVC và PVC: Có gì khác nhau ?

Cùng được sản xuất từ nhựa PVC, ống nhựa PVC và uPVC thường hay bị nhầm lẫn với nhau. Tuy nhiên trên thực tế, đây là hai loại sản phẩm khác nhau, Vậy làm thế nào để phân biệt được?? Đừng lo lắng, vấn đề ấy sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Phân biệt sự khác nhau giữa ống nhựa uPVC và ống nhựa PVC

Phân biệt sự khác nhau giữa ống nhựa uPVC và ống nhựa PVC

Hình ảnh: Phân biệt sự khác nhau giữa ống nhựa uPVC và ống nhựa PVC

Xem thêm: Dịch vụ dò tìm rò rỉ nước làm ẩm tường

Để phân biệt được sự khác nhau giữa ống nhựa uPVC và PVC, ta cần so sánh trên cả hai phương diện cơ bản, đó là:

Về đặc điểm cấu tạo:

Dù cả 2 loại ống nhựa này đều được sản xuất từ nhựa PVC nhưng cụ thể về chất liệu của chúng lại có những điểm khác biệt như sau:

  • uPVC (polyvinyl clorua unplasticized) hay còn gọi là nhựa cứng PVC, là một dạng PVC (polyvinyl clorua). Tuy nhiên trong quá trình sản xuất, nhà sản xuất sẽ không cho thêm bất cứ chất hóa dẻo nào để làm ra uPVC. 
  • Thành phần ống nhựa PVC có chứa phthalates và BPA nên ống thường có độ mềm và chi phí thấp hơn. Thế nhưng các hóa chất được sử dụng này lại độc, gây hại cho sức khỏe con người.
  • Đối với ống uPVC, thành phần của chúng không chứa loại hóa chất hóa dẻo nên có độ cứng hơn , không thể uốn cong được và sẽ độ bền cao hơn, chịu được nhiệt độ cao và tái sử dụng lại được. Đặc biệt chúng rất thân thiện với môi trường và đảm bảo sức khỏe cho người dùng. 

Về tính năng:

Nhựa PVC thường được sử dụng trong:

  • Xây dựng: làm vỏ dây cáp điện, truyền dẫn điện từ viễn thông
  • Nội thất: làm các ống dẫn nước trong nhà tắm và nhà bếp.
  • Nông nghiệp: làm vật tư ngành nước phục vụ cho việc tưới tiêu, may mặc, sản xuất phương tiện giao thông vận tải, hàng không,...

Nhựa uPVC thường:

Được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp sản xuất ống cấp thoát nước như ở các trạm phân phối nước, ống nối qua các nhà máy tới các gia đình hay những ống nhựa chuyển nước thải trong nhà cao tầng,... 

Tin hữu ích: Cách sửa vòi nước tại nhà bạn cần biếtcách xử lý tắc đường ống dẫn nước

Thị trường tiêu thụ loại ống nhựa nào nhiều hơn?

Hai loại ống nhựa này hiện đang được sản xuất và sử dụng rộng rãi. Với tỷ trọng là 1,4g/cm2 nên diện tích màng của sản phẩm nhựa PVC là khá dày. Ngoài ra vì sử dụng chất hóa dẻo gây nguy hại cho sức khỏe con người nên ống PVC đang dần được hạn chế.

Ống nhựa uPVC ra đời được coi là bước tiến mới trong ngành sản xuất nhựa. Đó là bởi vì sản phẩm này có nhiều ưu điểm hơn loại ống PVC như hạn chế về tính độc hại, có khả năng chống cháy, không bị oxy hóa, không bị ăn mòn, co ngót, biến dạng theo thời gian và chịu được áp lực lớn.

Vì vậy với những đặc điểm kể trên, nếu chọn lựa giữa ống nhựa PVC và uPVC thì khách hàng chắc chắn sẽ ưu tiên chọn loại nhựa uPVC thay vì ống PVC nhựa thường ban đầu.

Mong rằng với một vài thông tin ngắn ngủi nhưng cũng đã giúp các bạn có thêm hiểu biết căn bản về hai loại ống nhựa phổ biến này. Nếu có câu hỏi hay thắc mắc gì cần giải đáp, hãy nhấc máy lên và gọi điện cho chúng tôi với số máy 0963.668.959 để được tư vấn miễn phí. Xin cảm ơn!

Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa điện nước tại quận Đống Đa

Bình luận
Sửa chữa điện nước hỗ trợ 24/24. Giá sửa hợp lý, bảo hành dài hạn Hỗ trợ sự cố điện nước tại Hà Nội qua Zalo
Khách hàng nói về chúng tôi
Khách hàng nói về chúng tôi

Nhân viên nhiệt tình, cẩn thận, gọi là đến ngay. Cảm ơn diennuocdothi rất nhiều !

Bác Tâm
  • 181
  • 174
  • 7.471
  • 2.166.058
DMCA.com Protection Status
0963.668.959