sửa chữa điện nước, tivi tại hà nội

Nguyên nhân và cách tự sửa chữa ống nước khi có sự cố

20/12/2016
Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách tự sửa chữa ống nước khi có sự cố qua bài viết của Điện nước đô thị. Hiểu thêm về cách sửa chữa ống nước khẩn cấp

Nguyên nhân và cách tự sửa chữa ống nước khi có sự cố

Ống nước nhà bạn đôi khi gặp phải những sự cố như rò rỉ, tắc ống hay bị vỡ bạn nên làm gì để khắc phục tình trạng trên. Vấn đề đầu tiên của bạn là cần phải tìm hiểu nguyên nhân xảy ra cách tự sửa chữa ống nước. Từ đó đưa ra biện pháp khắc phục kịp thời. Qua bài viết tổng hợp sau đây sẽ chỉ ra những vấn đề thường gặp nhất ở các đường ống nước trong các hộ gia đình. Mời các bạn cùng tham khảo qua để từ đó có biện pháp khắc phục khi đường ống nước nhà mình gặp vấn đề.

Cách kiểm tra ống nước khi có sự cố

Cách bạn nên kiểm tra cũng như phát hiện các sự cố về ống nước sớm để có thể sửa chữa sớm hay gọi thợ chuyên sửa chữa ống nước đến. Giúp gia đình bạn giải quyết về những hỏng hóc đường ống nước như rò rỉ, vỡ ống, hay vòi nước chảy yếu trước khi chúng trở nên tồi tệ hơn. Vì vậy các bạn cần tìm ra nguyên nhân hỏng ống nước để tự khắc phục sửa chữa được phần nào trước khi gọi đội ngũ thợ đến hỗ trợ.

Sự cố đường ống nước bị nghẹt

Nếu như ống nước nhà bạn  bị ứ, nghẹt không lưu thông được nó thường hay xảy ra ở những bồn rửa chén, vì đường ống này lâu ngày không được vệ sinh cũng như tích trữ nhiều dầu mỡ, thức ăn, rác, bụi bẩn, tóc…

Với vấn đề này bạn có thể tự khắc phục được, nó cũng rất đơn giản thôi bạn có thể tự làm sạch đường ống này bằng cách vệ sinh sạch sẽ dầu mỡ, tóc, rác thải có trong đường ống. Bạn nấu ít nước sôi đổ vào đường ống trên để làm tan đi lớp dầu mỡ bám vào cũng rất hiệu quả đấy. Làm mọi cách vẫn chưa được hãy gọi điện cho chúng tôi bất cứ khi nào để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi cho bạn lời khuyên và đưa ra phương án làm cho đường ống nước nhà bạn thông thoáng, sạch , đảm bảo vệ sinh cũng như sức khỏe của gia đình bạn. Hoặc cần hỗ trợ kỹ thuật tại nhà thì đội ngũ nhân viên tay nghề cao, nhiệt tình có mặt nhanh chóng hỗ trợ giúp các bạn thực sự yên tâm khi gặp phải bất kỳ sự cố gì về hệ thống ống nước của gia đình và cơ quan bạn.

Xem thêm: Sửa máy bơm

Sự cố ống nước trong nhà vệ sinh

Nếu ống nước trong nhà vệ sinh nhà bạn gặp sự cố như: bị nghẹt, làm nước trong nhà vệ sinh không thoát được và tràn ngập lên láng khắp nơi vấn đề này hay xảy ra ở các nhà vệ sinh công cộng vì nhiều lý do nhưng đa phần là do nhà vệ sinh này không được mọi người sử dụng đúng quy định.

Phương pháp tốt nhất bạn nên ngắt nguồn cung cấp nước vào nhà vệ sinh khi xảy ra vấn đề trên. Nhà vệ sinh này nên có một van ngắt ở gần sàn. Tiếp đến bạn sử dụng pittong để đánh bay các rác bị tắc nghẽn. Còn nếu nhà vệ sinh này có vấn đề về đường ống nước vẫn không khắc phục được thì bạn cần gọi điện thoại cho thợ sửa ống nước đến hỗ trợ giúp bạn khắc phục hiệu quả và an toàn hơn.

Sự cố vòi nước rò rỉ

Nước hay bị rò rỉ ở nhà tắm cũng như nhà vệ sinh, nguyên nhân có thể do nhà bạn đã sử dụng lâu ngày và các vòi nước trên bị oxy hóa hay nghẹt rác nước không chảy ra được hoặc van cao su bên trong bị giãn.. Khắc phục bằng cách mở lưới lọc dưới vòi ra vệ sinh loại bỏ cặn rác để vòi nước rồi quấn keo su non chặt để nước không bị rò rỉ nước nữa. kiểm tra tất cả các điểm rò nước ra ngoài tìm nguyên nhân, nếu đã làm hết mà vẫn không được thì buộc phải thay vòi mới. Hoặc cần hỗ trợ hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi, chúng tôi cung cấp các sản phẩm thiết bị điện nước và hỗ trợ giải quyết sửa chữa các sự cố về đường nước tại nhà, đội ngũ thợ kinh nghiệm luôn cố gắng phục vụ tốt và đáp ứng các yêu cầu của khách hàng.

Đường ống bị rò rỉ

Nếu như một đường ống nước nào đó mà bị rò rỉ thì vấn đề phổ biến nhất mà chúng tôi thường thấy là do vấn đề hệ thống đường ống nước nhà các bạn có vấn đề. Lúc này bạn cần khóa van nước tổng trên bồn cấp nước xuống, sau đó tìm đến sự giúp đỡ các chuyên gia sửa chữa về ống nước, vì họ có đầy đủ dụng cụ chuyên dụng phục vụ giúp công việc dễ dàng hơn. Để khắc phục đường ống một cách nhanh nhất không còn hiện tượng bị rò rỉ thì phải cả 1 vấn đề khi đường ống nằm âm trong tường, nếu không khắc phục được nước chảy ra khắp nhà tạo nên một một môi trường ẩm thấp dễ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây bệnh. Do vậy phải cẩn trọng trong cách khắc phục và tìm điểm rò rỉ. 

Bạn vẫn đang phân vân chưa biết tìm thợ ở đâu về giúp bạn. Công ty Điện nước đô thị với nhiều kinh nghiệm khắc phục sự cố đường ống nước cho nhiều gia đình sẽ làm hết mình để hỗ trợ bạn được tốt nhất. chúng tôi luôn hướng tới tiêu chí lợi ích và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi với những công cụ và máy móc chuyên dụng đảm bảo sẽ giải quyết vấn đề trong thời gian nhanh nhất.

Hy vọng với kinh nghiệm vừa được chia sẻ trên, sẽ giúp các bạn có thể tìm ra nguyên nhân và cách sửa chữa ống nước nhà bạn khi gặp sự cố, bảo vệ hệ thống nước được an toàn mang mang niềm vui và sự thoải mái trong quá trình sử dụng. Từ đó bạn rút ra được kinh nghiệm và có thể tự sửa chữa trong khả năng mình có thể nếu lần sau sự cố tiếp tục quay lại

Bình luận
Sửa chữa điện nước hỗ trợ 24/24. Giá sửa hợp lý, bảo hành dài hạn Hỗ trợ sự cố điện nước tại Hà Nội qua Zalo
Khách hàng nói về chúng tôi
Khách hàng nói về chúng tôi

Nhân viên nhiệt tình, cẩn thận, gọi là đến ngay. Cảm ơn diennuocdothi rất nhiều !

Bác Tâm
  • 138
  • 674
  • 6.653
  • 2.060.510
DMCA.com Protection Status
0963.668.959