sửa chữa điện nước, tivi tại hà nội

Dấu hiệu nhận biêt tủ lạnh bị hòng lốc

02/03/2020
Lốc tủ lạnh (máy nén tủ lạnh) là thiết bị quan trọng trong hệ thống lạnh, có nhiệm vụ quan trọng trong việc tạo ra hiệu quả cao cho quá trình làm mát môi chất ở dàn nóng.

Lốc tủ lạnh là gì?

Lốc tủ lạnh (hay máy nén tủ lạnh), là thiết bị quan trọng trong hệ thống lạnh. Nó có tác dụng tạo ra sự luân chuyển của môi chất lạnh trong hệ thống một cách liên tục và nén môi chất từ dạng khí sang dạng lòng, tạo ra hiệu quả cao cho quá trình làm mát môi chất ở dàn nóng. Toàn bộ hệ thống lạnh của tủ lạnh sẽ dừng hoạt động nếu như máy nén không làm việc.

Dấu hiệu nhận biết tủ lạnh bị hỏng lốc

Nếu bạn thấy tủ lạnh không chạy, máy nén không phát ra tiếng kêu "o o" như thông thường, đặc biệt là ngay khi đã kiểm tra các nguyên nhân cơ bản khác, thì chắc chắn là máy nén tủ lạnh có vấn đề. Nguyên nhân khiến tủ bị hỏng lốc chủ yếu tập trung ở những điều như motor điện trong lốc trục trặc, lốc chạy quá nhiều, tụ điện của lốc bị hỏng.

Khi thấy lốc tủ lạnh không chạy và tủ lạnh không lạnh, hãy thử kiểm tra phần dây nguồn xem tủ có bị mất nguồn, ổ cắm bị hỏng hay bị đứt dây nguồn gì không. Kiểm tra bộ điều khiển nhiệt nằm bên trong/bên ngoài tủ lạnh xem đã cài đúng chế độ hay chưa. Rồi sau đó kiểm tra tới máy nén tủ lạnh. Có 2 cách để kiểm tra bộ phận này. Đó là kiểm tra tụ điện tủ lạnh và rơ le nhiệt. Tiếp theo hãy kiểm tra cảm biến tủ lạnh bởi nếu bộ phận này cảm biến sai nhiệt độ có thể làm lốc tủ lạnh không chạy. Nếu lốc tủ lạnh không được cấp nguồn thì vấn đề gây trục trặc nằm ở phần bo mạch điều khiển. 

Cách xử lý tủ lạnh hỏng lốc

Để tiến hành giải quyết trục trặc này, hãy kiểm tra các bộ phận ở máy nén. Một là đo trở trong các cuộn dây của motor điện bên trong máy nén, hai là kiểm tra và thay tụ điện mới. Nếu đo trở các cuộn dây điện của máy nén mà các chỉ số trên đồng hồ đo tương tự thì chắc chắn vấn đề không phải ở đó. Chúng ta cần chuyển sang kiểm tra tủ điện lốc tủ lạnh. Đây là bộ phận có tác dụng hỗ trợ motor điện hoạt động khi được cấp điện, do đó nếu tụ điện hỏng thì máy không hoạt động. Việc cần làm của chúng ta là kiểm tra và thay thế tụ điện mới

Tuy nhiên nếu không phải người hiểu rõ và có thể tiến hành kiểm tra cũng như sửa chữa, thay mới thì tốt hơn hết bạn nên liên hệ tới những trung tâm điện lạnh uy tín để nhờ họ “chữa bệnh” cho chiếc tủ lạnh đang hỏng lốc nhà bạn. Điện nước Đô thị chuyên nhận sửa chữa, lắp đặt và thay mới cho các vấn đề bất thường của tủ lạnh và những thiết bị điện lạnh khác. Khi có vấn đề, hãy nhấc máy lên và gọi tới số 0963.668.959. Chúng tôi đảm bảo có mặt 24/24, chất lượng dịch vụ hàng đầu tại Hà Nội.

Trên đây là bài viết khái quát chung về dấu hiệu tủ lạnh bị hỏng lốc. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Mọi chi tiết xin liên hệ tới số máy nóng 0963.668.959 để được hỗ trợ và giải đáp trực tiếp. Xin cảm ơn!

Bình luận
Sửa chữa điện nước hỗ trợ 24/24. Giá sửa hợp lý, bảo hành dài hạn Hỗ trợ sự cố điện nước tại Hà Nội qua Zalo
Khách hàng nói về chúng tôi
Khách hàng nói về chúng tôi

Nhân viên nhiệt tình, cẩn thận, gọi là đến ngay. Cảm ơn diennuocdothi rất nhiều !

Bác Tâm
  • 75
  • 56
  • 7.353
  • 2.165.940
DMCA.com Protection Status
0963.668.959