sửa chữa điện nước, tivi tại hà nội

Cẩm nang tiết kiệm chi phí điện cho gia đình

01/03/2017
Cùng với sự phát triển của cuộc sống, nhu cầu sử dụng các thiết bị điện gia dụng ngày càng cao. Cẩm nang tiết kiệm chi phí điện cho gia đình sẽ giúp không ít bà mẹ bỉm sữa có thêm kiến thức tiết kiệm điện gia đình

Cẩm nang tiết kiệm chi phí điện cho gia đình

Cùng với sự phát triển của cuộc sống, nhu cầu sử dụng các thiết bị điện gia dụng ngày càng cao. Cẩm nang tiết kiệm chi phí điện cho gia đình sẽ giúp không ít bà mẹ bỉm sữa có thêm kiến thức tiết kiệm điện gia đình

Hãy tham khảo những bí quyết sau để sử chọn mua, lắp đặt và sử dụng hợp lí đồ điện gia dụng.

1. Tiết kiệm trong chọn mua

Các thiết bị điện, thế hệ càng mới khả năng tiết kiệm điện càng cao. Khi chọn lựa thiết bị điện quay (bơm nước, quạt điện, máy giặt…).
Bạn nên chọn động cơ có nhiều nấc tốc độ hoặc có biến tần đi kèm để tiết kiệm điện.

Với bóng đèn, bạn nên sử dụng đèn tuýp gầy T5, compact thay cho bóng đèn tròn vì bóng đèn tròn tiêu thụ điện gấp 3-4 lần hoặc đèn LED trong chiếu sáng.

Với điều hòa: nên chọn điều hòa 1 chiều và có biến tần( việc này sẽ là giảm đáng kể điện năng tiêu thụ của điều hòa trong khi sử dụng)

2. Tiết kiệm trong lắp đặt

Biện pháp này cũng góp phần tiết kiệm điện rất lớn. Ví dụ: Máy bơm đặt ở vị trí thích hợp sẽ giúp bể nước của bạn nhanh đầy hơn. Trong nhà nên quét vôi hoặc lăn tường bằng màu sáng, tận dụng ánh sáng tự nhiên để tiết kiệm một phần ánh sáng điện.

Các thiết bị điện hay dùng nên dùng chung 1 ổ cắm để khi không dùng nữa có thể ngắt điện, vì thiết bị như tivi, quạt, điều hòa, lò vi sóng… nếu không dùng mà để ở chế độ Stand by thì vẫn tiêu thụ điện. Việc nối chung tất cả các thiết bị vào cùng 1 ổ sẽ làm giảm tối đa điện năng tiêu thụ của các thiết bị.

3. Tiết kiệm trong sử dụng

Tủ lạnh: Hạn chế mở tủ để đỡ tốn điện. Nhiệt độ bên trong tủ lạnh nên để ở chế độ từ 3 – 6 độC. Với chế độ đông lạnh thì để – 15độC đến -18độC. Cứ lạnh hơn 10 độC là tốn thêm 25% điện năng. Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra gioăng cao su, nếu bị hở thì bộ phận nén khí của tủ lạnh sẽ phải làm việc nhiều nên rất tốn điện.

Việc cân nhắc đưa các đồ và ngăn đá hay ngăn mát cũng làm giảm điện năng tiêu thụ rất nhiều. Nếu dùng các nước mát thì nên dùng loại tủ lạnh có phần lấy nước lạnh ở ngoài của tủ lạnh sẽ hạn chế việc mất nhiệt của tủ lạnh khi mở ra lấy nước lạnh theo cách truyền thống

Điều hoà nhiệt độ: Nên để nhiệt độ ở mức trên 20độC. Cứ cao hơn 10 độC là bạn đã tiết kiệm được 10% điện năng. Nếu bạn thường xuyên lau chùi bộ phận lọc thì sẽ tiết kiệm được từ 5 – 7% điện năng. Nếu đặt máy xa tường bạn sẽ tiết kiệm 20 – 25% điện năng. Nên tắt máy điều hòa nếu bạn vắng nhà 1 giờ trở lên.

Quạt: Nên cho quạt chạy ở tốc độ thích hợp để tiết kiệm điện vì quạt càng chạy nhanh càng tốn điện. Nhớ rút phích cắm điều khiển từ xa ở quạt sau mỗi lần sử dụng.

Máy tính: Với màn hình máy tính có độ sáng càng cao, màu càng đậm thì càng tốn điện. Nên tắt máy tính nếu như bạn không có ý định dùng trong vòng 15 phút. Hãy chọn chế độ tiết kiệm điện năng trong máy tính (Screen Save) để vừa bảo vệ được máy, vừa giảm được khoảng 55% lượng điện năng tiêu thụ trong thời gian tạm dừng sử dụng máy (down-time).

Bàn là: Không nên dùng bàn là trong phòng có bật máy điều hoà nhiệt độ hoặc khi quần áo còn ướt. Lau sạch bề mặt kim loại của bàn là sẽ giúp bàn là hoạt động có hiệu quả hơn. Sau khi tắt điện, bạn còn có thể là được 2 bộ quần áo nữa vì nhiệt của bàn là giảm chậm. Ngoài ra, tiết kiệm năng lượng với bàn là bạn nên sử dụng bàn là có bộ điều khiển điện tử vì nó cho phép sai số rất nhỏ và điều khiển đúng nhiệt độ bạn cần, điều này sẽ giảm được đến 5% điện năng tiêu thụ của bàn là.

Máy giặt: Dùng máy giặt tiết kiệm năng lượng theo cách: chỉ dùng máy giặt khi có đủ lượng quần áo để giặt và chỉ dùng chế độ giặt nước nóng khi thật cần thiết. Nên ngâm và giặt trước quần áo vì như thế quần áo sẽ sạch hơn và thời gian giặt sẽ rút ngắn hơn

Lò vi sóng: Không bật lò vi sóng trong phòng có điều hoà nhiệt độ, không đặt gần các đồ điện khác để khỏi ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của các đồ điện này. Khi dùng, hạn chế đưa đồ đông lạnh vào trong lò vì nhiệt độ quá thấp thì lò vi sóng sẽ phải làm việc lâu hơn.

Tivi: Không nên để màn hình ở chế độ sáng quá để đỡ tốn điện. Không nên tắt tivi bằng điều khiển từ xa mà nên tắt bằng cách ấn nút ở máy. Không xem tivi khi đang nối với đầu video. Nên chọn kích cỡ tivi phù hợp với diện tích nhà bạn vì tivi càng to càng tốn điện. Do vậy, việc lựa chọn và sử dụng thiết bị này để tiết kiệm năng lượng cần được cân nhắc để phù hợp với gia đình bạn.

Nên sử dụng các thiết bị dùng năng lượng mặt trời để giảm tối thiểu chi phí sử dụng điện với các bình điện đun nước nóng truyền thống. Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời và pin mặt trời vào nhu cầu sử dụng hàng ngày sẽ tiết kiệm được cả chi phí điện, gas, thời gian sử dụng và cả chi phí phụ khác như: bột giặt, nước rửa bát…

Hy vọng những chia sẻ trên của Điện Nước Đô Thị sẽ hữu ích cho bạn trong sử dụng hiệu quả, tiết kiệm điện cho các thiết bị gia dụng!

Bình luận
Sửa chữa điện nước hỗ trợ 24/24. Giá sửa hợp lý, bảo hành dài hạn Hỗ trợ sự cố điện nước tại Hà Nội qua Zalo
Khách hàng nói về chúng tôi
Khách hàng nói về chúng tôi

Nhân viên nhiệt tình, cẩn thận, gọi là đến ngay. Cảm ơn diennuocdothi rất nhiều !

Bác Tâm
  • 295
  • 802
  • 4.253
  • 2.065.540
DMCA.com Protection Status
0963.668.959