sửa chữa điện nước, tivi tại hà nội

Bộ phận xả đá tủ lạnh, chức năng và cấu tạo chung

28/02/2020
Bộ phận xả đá của tủ lạnh là một phần quan trọng trong hệ thống hoạt động của tủ. Thế nhưng không phải ai cũng có thể hiểu rõ về chúng. Sau đây, để giúp các bạn hiểu cặn kẽ về bộ phận này.

Cấu tạo chung về bộ phận xả đá 

Bộ phận xả đá của tủ lạnh là một phần quan trọng trong hệ thống hoạt động của tủ. Thế nhưng không phải ai cũng có thể hiểu rõ về chúng. Sau đây, để giúp các bạn hiểu cặn kẽ về bộ phận này, Điện nước Đô thị xin giới thiệu như sau:

Tủ lạnh hiện giờ còn tùy vào từng loại, từng dòng máy khác nhau mà có những thành phần khác nhau. Thế nhưng về cơ bản thì chức năng là giống nhau.

  • Bộ phận đầu tiên là điện trở xả đá. Tác dụng của thanh điện trở là làm tan băng tuyết, nước tan từ băng tuyết này chảy ra sẽ theo đường dẫn và thoát ra ngoài tủ lạnh. Thanh nhiệt có dạng bóng nhiệt có lớp vỏ cứng ống thủy tinh, bên trong là dây mai xo tạo nhiệt. 
  • Defrost limit switch (tạm dịch là Rơ le nhiệt bộ xả đá) là bộ phận tiếp theo có vai trò đóng ngắt mạch điện theo mức nhiệt độ tới hạn định sẵn. Rơ le nhiệt sẽ ngắt mạch điện để dừng quá trình xả đá khi nhiệt độ do điện trở xả đá tạo ra trên dàn lạnh đạt tới ngưỡng nhất định.
  • Cuối cùng là Bộ timer xả đá tủ lạnh, bộ phận chính và quan trọng. Bộ công tắc này hoạt động theo thời gian cài đặt, việc xả đá có hoạt động hay không cũng là do bộ timer này điều khiển. Thiết bị này được gắn động cơ để tắt bật với công tắc riêng biệt hay còn gọi là timer dạng cơ.

Xem thêm: Sửa tủ lạnh tại Hà Nội phục vụ nhanh chóng

Nguyên lý làm việc của bộ phận xả đá

Bộ timer xả đá hoạt động theo thời gian định sẵn, nó là một công tắc điều hướng dòng điện. Trên bộ này có dùng động cơ để kích hoạt công tắc theo thời gian. Tủ lạnh sẽ thực hiện quá trình làm lạnh trong thời gian nhất đinh. Bộ timer sẽ chuyển công tắc sang mạch xả đá và bộ phận xả sẽ làm việc trong 1 phút. Sau đó timer chuyển công tắc sang mạch làm lạnh và 5 phút tiếp theo quá trình làm lạnh sẽ hoạt động. Quá trình làm lạnh này sẽ diễn ra liên tục để duy trì nhiệt độ lạnh ở mức thích hợp và băng tuyết trên dàn lạnh cũng đồng thời được làm sạch. 

Xem thêm: Báo giá sửa điều hòa tại Hà Nội 2020

Chức năng của bộ phận xả đá

Bộ phận xả đá có chức năng làm tan chảy băng tuyết hình thành và bám trên dàn lạnh. Trong quá trình làm lạnh sâu, hơi nước sẽ ngưng tụ thành băng tuyết bám trên dàn lạnh và dần dần lớp băng đó nhiều lên, làm cản trở quá trình làm lạnh của tủ lạnh. Nếu không có bộ phận xả đá điều hành thì rất có thể tủ lạnh sẽ không tiếp tục làm mát vì số lượng băng tuyết dày đặc. 

Trên đây là bài viết khái quát chung về bộ phận xả đá tủ lạnh. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Mọi chi tiết xin liên hệ tới số máy nóng 0963.668.959 để được hỗ trợ và giải đáp trực tiếp. Xin cảm ơn!

Bình luận
Sửa chữa điện nước hỗ trợ 24/24. Giá sửa hợp lý, bảo hành dài hạn Hỗ trợ sự cố điện nước tại Hà Nội qua Zalo
Khách hàng nói về chúng tôi
Khách hàng nói về chúng tôi

Nhân viên nhiệt tình, cẩn thận, gọi là đến ngay. Cảm ơn diennuocdothi rất nhiều !

Bác Tâm
  • 275
  • 710
  • 4.161
  • 2.065.448
DMCA.com Protection Status
0963.668.959