sửa chữa điện nước, tivi tại hà nội

7 sai lầm khi sử dụng bàn là

28/02/2020
Bàn là là một vật dụng quen thuộc với những người nội trợ Việt Nam. Thế nhưng có nhiều người vẫn mắc sai lầm khi sử dụng. Sau đây là những lỗi thường mắc nhất khi sử dụng bàn là trong gia đình.

Bàn là là một vật dụng quen thuộc với những người nội trợ Việt Nam. Thế nhưng không phải vì thường sử dụng mà mọi người không mắc những sai lầm. Sau đây bài viết xin gửi tới quý bạn đọc những sai lầm thường mắc nhất khi sử dụng bàn là trong gia đình. 

Không để chế độ phun sương

Trên những loại bàn là thế hệ mới hiện nay đều có những lỗ phun sương nhỏ ở mặt bàn là. Chúng là nơi sẽ giúp vải mềm hơn khi là, nếu không có chúng thì vải quần áo rất dễ bị khô. Do đó, khi bàn là bật chế độ này đi qua, vải có thể dễ dàng được là phẳng mà không tốn sức. Vì thế, bạn hãy sử dụng tính năng phun sương mạnh giúp loại bỏ những nếp gấp cứng đầu có trên quần áo dễ hơn. 

Không cân nhắc thứ tự vải cần là

Trên thực tế, bàn là thường mất nhiều thời gian để làm nguội hơn là làm nóng. Vì thế, nhiệt độ giữa các khung thời gian sau khi cắm bàn là sẽ khác nhau. Bởi vậy hãy bắt đầu là với các loại quần áo cần nhiệt độ thấp như polyester và lụa, sau đó đến vải cotton và lanh trước. Có thể bạn sẽ làm vải bị chảy nếu làm ngược lại các bước đó. 

Không sử dụng nước máy

Ngày nay, loại bàn là mới có thể sử dụng nước máy tốt hơn những chiếc bàn là kiểu cũ. Nếu nước ở khu vực bạn ở không phải là nước cứng, thì chẳng có lý do gì phải sử dụng nước cất cả. Còn những khu vực nước cứng, hãy pha 50/50 chúng với nước cất.

Xem thêm: Tại sao bóng đèn vẫn sáng mờ khi đã tắt điện ?

Cất bàn là khi vẫn còn nước bên trong

Bạn hãy luôn đổ bỏ hoàn toàn nước trong bình chứa nước của bàn là trước khi cất bàn là đi. Nếu bạn để bàn là trên mặt bàn ủi của nó sẽ khiến lượng nước còn thừa có thể phá hỏng các bộ phận bên trong và rò rỉ ra ngoài hoặc làm đổi màu mặt bàn ủi.

Không sử dụng bàn là hơi khi là nhiều quần áo

Dùng bàn là hơi sẽ giúp việc là quần áo trở nên vô cùng nhẹ nhàng. Lý do là bởi khi là sẽ không phải dùng lực đẩy bàn là, mà chỉ việc kéo bàn là từ trên xuống là quần áo đã được phẳng phiu, chỉn chu. Cách này sẽ đặc biệt hữu ích và nhanh gọn cho những lần có số lượng lớn quần áo cần là.

Xem thêm: Sửa chữa điện nước tại Cầu Giấy uy tín

Không giữ quần áo căng khi là

Khi sử dụng một bàn là hơi nước cầm tay, bạn nên treo quần áo và kéo nhẹ nhàng thì sẽ có kết quả tốt nhất. Với các loại vải nặng mà hơi nước không thể thấm vào thì bạn nên dùng bàn là di chuyển cả 2 mặt trong và ngoài của vải, tránh tình trạng không thấm nước khiến quần áo không thể phẳng như mong muốn.

Cất bàn là ngay sau khi là xong

Bàn là vô cùng nóng và có thể dẫn đến cháy. Cho nên sau khi dùng bàn là, hãy tắt bàn là và đợi ít nhất 10 phút đủ để bàn là nguội và an toàn. Sau đó mới cất.

Mong rằng với bài viết này, quý bạn đọc đã có thêm nhiều hiểu biết về cách sử dụng loại vật dụng quen thuộc này. Mọi chi tiết xin liên hệ tới website trực tuyến hoặc số máy nóng 0963.668.959 trực 24/7 để được giải đáp tận tình và miễn phí. Xin cảm ơn!

Bình luận
Sửa chữa điện nước hỗ trợ 24/24. Giá sửa hợp lý, bảo hành dài hạn Hỗ trợ sự cố điện nước tại Hà Nội qua Zalo
Khách hàng nói về chúng tôi
Khách hàng nói về chúng tôi

Nhân viên nhiệt tình, cẩn thận, gọi là đến ngay. Cảm ơn diennuocdothi rất nhiều !

Bác Tâm
  • 75
  • 255
  • 2.558
  • 2.100.439
DMCA.com Protection Status
0963.668.959