sửa chữa điện nước, tivi tại hà nội

101 câu hỏi về máy bơm nước bạn hay thắc mắc

23/06/2022
101 câu hỏi về máy bơm nước bạn hay thắc mắc chắc chắn sẽ rất hữu ích cho bạn. Bạn hãy ghi chép lại để vận dụng và sử dụng máy bơm nước đúng cách nhé.

Bạn đang gặp vấn đề về chiếc máy bơm nước

Chiếc máy bơm nước nhà bạn đang gặp vấn đề? Bạn cần hỗ trợ Sửa máy bơm nước xử lý sự cố ngay lập tức. Nhưng bạn không biết nên làm gì, xử lý nó như thế nào cho đúng. Bạn luôn có những câu hỏi thắc mắc về máy bơm. Biết được những nhu cầu cần thiết đó. Mà chúng tôi Điện Nước Đô Thị xin giải đáp một số câu hỏi đại đa số ai cũng yêu cầu cần trả lời. Chúng tôi đã tổng hợp một số câu hỏi mà khách hàng đã gửi về cho đơn vị trong suốt thời gian qua.

Bạn đang gặp vấn đề về chiếc máy bơm nước

Cấp nước từ bể lên tầng thượng? 

Chị Oanh đã gửi câu hỏi về cho Điện Nước Đô Thị như sau: “Đối với nhà riêng, biệt thự từ 1 đến 5 tầng trở lên thì tôi nên dùng loại máy bơm nước nào để cấp nước từ bể lên tầng thượng tốt nhất?“

Dựa vào những kỹ thuật và hiểu biết của Điện Nước Đô Thị, một đơn vị dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa máy bơm xin giải đáp cho chị như sau: Tuỳ theo độ cao của toà nhà và lưu lượng nước cần thiết quý khách có thể lựa chọn cho mình một chiếc máy bơm nước phù hợp về công suất cũng như chủng loại. Xem loại máy bơm hút chân không, đẩy cao tầng.

Các loại máy bơm hút chân không, đẩy cao tầng, đó là những loại máy có khả năng hút chân không, từ bể nước, giếng có độ sâu không quá 9 mét , trong đường ống nước yếu hay không tự chảy được, và bơm lên các bể trên cao. Tuỳ từng độ cao của nhà mình, quý khách có thể lựa chọn  mua cho mình một chiếc máy  phù hợp với nhu cầu sử dụng, đạt được kết quả cao nhất. Sao cho độ cao của cột áp phù hợp với công suất của máy, tránh lãng phí hoặc quá tải khi sử dụng máy bơm nước.

Xin có một số gợi ý như sau cho quý khách có nhu cầu sử dụng cho nhà riêng:

 • Đối với nhà 1-2 tầng nên sử dụng các loại máy có công suất 125w.
 • Đối với nhà 2- 3 tầng nên sử dụng các loại máy có công suất 200w.
 • Đối với nhà 3-4-5 tầng nên sử dụng các loại máy có công suất 250w.

Đọc thêm: Sửa máy bơm nước tăng áp

Lắp đặt máy bơm cho nhà cao tầng

Máy bơm bị sao mà đóng ngắt liên tục ?

Đây là một câu hỏi đại đa số rất nhiều khách hàng đã gửi về cho Điện Nước Đô Thị chúng tôi. Và chúng tôi xin giải đáp cho mọi người như sau.

Thông thường thì máy bơm nước mới bao giờ cũng cần chỉnh cho phù hợp với áp lực cần thiết của thiết bị sử dụng. Nguyên nhân là áp lực nước do máy bơm tạo ra không thắng được áp lực phản hồi từ thiết bị tiêu thụ nước (vòi sen, máy giặt … ) cần tăng áp lực nước cho máy bơm bằng cách điều chỉnh như sau:

 • Tháo cái nắp nhựa của bộ phận Rơ le trên bơm ra (Chính là cái cục hình trụ bằng nhựa nhỏ nhỏ màu xám trong ảnh ), bên trong đó có một cái vít nhỏ nằm giữa 2 điện cực Rơ le và có mũi tên (+) và (-) . Cấp nguồn điện cho máy bơm, vặn mở 1 trong các vòi nước tiêu thụ và bạn hãy chỉnh thêm về chiều (+) đến bao giờ hết tạch tạch và máy bơm bắt đầu chạy là tạm ổn … hãy điều chỉnh vừa phải cho phù hợp với ngưỡng áp lực nước sử dụng nhé.
 • Sau khi bơm đã chạy đều thì tắt nước tiêu thụ (ví dụ là tắt máy giặt hoặc vòi sen được lắp sau máy bơm) thì bơm phải tự động dừng, nếu không tự dừng thì nghĩa là bạn đã chỉnh hơi quá về chiều (+). Cần chỉnh xoay lại 1 chút về chiều mũi tên dấu (-). Tính toán ước lượng sao cho vị trí vít chỉnh nằm vào khoảng giữa của “quá độ” chuyển đổi , sao cho khi ta mở vòi nước thì bơm chạy và ngắt vòi nước thì bơm phải tự tắt.

Điện Nước Đô Thị xin lưu ý : Phải dùng tua vít cách điện nhé kẻo giật. Và lưu ý các an toàn điện nước khác, tránh vô ý để vòi sen thổi đúng vào vị trí đang đứng chỉnh.

Máy bơm bị đóng ngắt liên tục

Vì sao máy bơm không lên nước ?

 • Và đây là một trong các câu hỏi phổ biến và thường được gặp nhất tại các gia đình. Chúng tôi Điện Nước Đô Thị đã xử lý những trường hợp này cho rất nhiều gia đình. Vậy sau đây chúng tôi xin giải đáp câu hỏi này. Bạn cần phải lưu ý để tránh xảy ra các sự cố đáng tiếc.
 • Hiện tượng máy chạy nhưng không lên nước có thể là do đầu máy có không khí, cần phải xả hết không khí trong máy ra. Nhưng khi máy bơm hoạt động được khoảng 2 phút mà thấy không có nước lên (có thể do nước quá yếu), người dùng cần mở bộ phận mồi nước để kiểm tra. Nếu vẫn không thấy nước lên thì phải tắt máy để kiểm tra nguồn nước đầu vào có thể đã cạn. Nếu loại trừ nguyên nhân do nguồn nước đầu vào mà máy vẫn không lên nước, bạn cần gọi thợ kỹ thuật để kiểm tra và xử lý.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận thấy hiện tượng máy chạy nghe tiếng nước chảy không đều và có hiện tượng giật. Đây là do đường ống bị xì, cần sửa hoặc thay đường ống mới.

Máy bơm nước không lên , giải pháp là gì ?

Bạn cần hỗ trợ lắp đặt máy bơm nước ?

Nếu bạn đang cần hỗ trợ lắp đặt sửa chữa máy bơm nước ngay tại nhà. Thì có lẽ Điện Nước Đô Thị chính là sự lựa chọn tốt nhất của bạn lúc này. Điện Nước Đô Thị là đơn vị chuyên hỗ trợ sửa chữa máy bơm nước gia đình, máy bơm nước công nghiệp.

Điện Nước Đô Thị là đơn vị đầu tiên và duy nhất nhận sửa máy bơm nước tại nhà khu vực Hà Nội vào tất cả các ngày trong tuần. Sửa chữa vào mọi lúc mọi nơi, hỗ trợ nhanh chóng cho khách hàng.

Nếu bạn cần hỗ trợ sửa máy bơm nước tại nhà giá rẻ an toàn khi sử dụng. Hãy liên hệ đơn vị sửa máy bơm Điện Nước Đô Thị. Hotline : 0963.668.959 để được hỗ trợ.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Bình luận
Sửa chữa điện nước hỗ trợ 24/24. Giá sửa hợp lý, bảo hành dài hạn Hỗ trợ sự cố điện nước tại Hà Nội qua Zalo
Khách hàng nói về chúng tôi
Khách hàng nói về chúng tôi

Nhân viên nhiệt tình, cẩn thận, gọi là đến ngay. Cảm ơn diennuocdothi rất nhiều !

Bác Tâm
 • 174
 • 165
 • 7.462
 • 2.166.049
DMCA.com Protection Status
0963.668.959